Home / Tâm lý / 10 điều nên làm khi bạn cảm thấy bối rối

10 điều nên làm khi bạn cảm thấy bối rối

Ai trong mỗi chúng ta cũng có lần đứng giữa những ngã đường với nhiều lựa chọn khác nhau bắt buộc ta phải có những quyết định đúng đắn đôi khi làm cho chúng ta bị bối rối, những hành động sau sẽ giúp cho tâm trí bạn trở nên kiên định hơn khi đối mặt với những tình trạng này.

1. Thở sâu

Hít thở thật chậm, thật sâu bằng cơ hoành là cách để chuyển cơ thể từ trạng thái căng thẳng sang thư giãn. Hệ thần kinh giao cảm cũng vì thế mà cân bằng hơn.

2. Vận động

Là điều quan trọng bậc nhất để tâm tưởng minh mẫn. Đi bộ từ 30–60 phút còn sản sinh endorphin để cảm thấy hạnh phúc và bớt dối lòng, các chuyên gia đã khuyên như thế.

3. Tụ họp

tu-hop

Tụ tập cùng hội chiến hữu là cách giảm stress, giúp tinh thần sáng suốt. Hãy nhấc điện thoại lên hẹn hò hội bạn cùng ăn trưa hay đi cà-phê ngay hôm nay

4. Thư giãn

Các chuyên gia cho biết bạn chỉ cần đến công sở trên đoạn đường mới, sửa sang bàn làm việc, thay đổi những việc phải làm trong ngày… là đã cảm thấy thư thái, tươi mới hơn.

5 Tự động viên

tu-hop1

Các chuyên gia cho biết khi bạn nhìn vào gương, tự nói với bản thân những khẩu hiệu tích cực như “Mình sẽ làm được”, “Cố lên”… sẽ củng cố chủ kiến, quyết tâm của người nói, giúp bạn thêm vững tin.

6.Tránh xa caffein

Nghe có vẻ không liên quan song các chuyên gia tại Mỹ đều khuyên như thế. Caffeine có thể giúp bạn tỉnh táo nhưng đồng thời cũng khiến bạn thêm bất an. Khi cần đưa ra những quyết định quan trọng, nên hạn chế dùng những thức uống chứa nhiều caffeine như cà-phê, sô-cô-la, nước tăng lực…

7. Tự vấn

Khi bối rối, bạn có chiều hướng “làm quá” mọi việc. Những lúc như thế, hãy tự hỏi bản thân những câu hỏi như : Điều đó có quan trọng không?,  Vì sao mình phải làm thế?, Nếu mọi chuyện không như ý, mình sẽ thế nào?… Sau khi trả lời hết những câu hỏi đơn giản này, bạn sẽ tự biết nên làm thế nào!

Trung cấp Y Khoa Pasteur Hà Nội năm 2016 liên lục tuyển sinh các lớp trung cấp dượctrung cấp điều dưỡngtrung cấp nha khoa đi học ngay (có lớp học ngoài giờ hành chính) cho sinh viên tại trung tâm quận Hà Đông –  Hà Nội

8.Mơ mộng

Nhắm mắt, tưởng tượng bạn đang ngồi bên bãi biển, dòng sông hay công viên. Ngắm nhìn mây bay hoặc lá trôi theo dòng nước. Tiếp đó tưởng tượng suy nghĩ của mình là đám mây hay những chiếc lá kia. 5 đến 10 phút sau, bạn sẽ cảm thấy nhẹ nhõm hơn với phương pháp thiền định đơn giản này. -> Sao Việt- trung tâm dạy học hát chuyên nghiệp và học thanh nhạc bài bản tại Hà Nội

9. Chấp nhận

Sự bối rối là điều ai cũng trải qua, hãy chấp nhận những phút giây rối lòng như bản thân bạn vốn có để thêm tự tin, yêu đời và sẵn sàng cho các quyết định, dù chúng có thế nào đi nữa.

10. Trân trọng hiện tại

Hãy tận hưởng những điều đang hiện hữu trước mắt, thay vì bối rối và “lo được lo mất” cho những điều sẽ xảy ra trong tương lai. Đây là cách để bạn tận hưởng và sống trọn vẹn từng phút giây.

 

 

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *