Home / Tâm lý / Bí Quyết Giữ Tình Yêu Bền Vững

Bí Quyết Giữ Tình Yêu Bền Vững

Những cặp tình nhân hạnh phúc luôn có những bí quyết duy trì tình yêu bền vững và gìn giữ hạnh phúc của mình và gia đình. Dưới đây là một số đức tính sẽ giúp cho những người những người đã, đang và sẽ yêu có thể duy trì được tình yêu của mình bền lâu.

1. Biết tôn trọng người ấy

tình yêu dài lâu

Bất cứ một người nào, cả phụ nữ hay đàn ông đều có trong mình một lòng tự trọng, nhất là đối với phái mạnh, nhiều khi lòng tự trọng quá cao dễ trở thành sĩ diện. Dù ở trong tình huống nào, chúng ta đều mong có ít nhất một người mòn mỏi chờ đợi sự xuất hiện của mình, đặc biệt là với những cặp đôi đang yêu hay những người đã kết hôn, ít nhất thì họ cũng mong rằng sự hiện diện của họ trên thế giới này là quan trọng đối với người ấy.

Cho dù trong lòng bạn không thích hay thậm chí là ghét những tính cách, thói quen của người chồng, thì bạn cần luôn tỏ thái độ tôn trọng đối với sở thích, thói quen, cá tính đó… cũng như mọi mối quan hệ của người ấy.

Không chỉ trong mối quan hệ tình cảm nam nữ, mà bất cứ trong một mối quan hệ nào, khi một người tôn trọng người khác cũng có nghĩa là họ sẽ nhận được sự tôn trọng và yêu thương từ họ. Ads: Dịch vụ hut be phot, thông tắc cống đảm bảo vệ sinh sạch sẽ, không đục phá, bảo hành 2 năm.

2. Đối xử với người ấy như một người bạn tốt

tình yêu dài lâu

Để duy trì được một cuộc hôn nhân hạnh phúc bền vững hay một tình yêu lâu dài, bạn cần hiểu rõ điều này. Khi bạn đối xử với người ấy như một người bạn tốt thực sự thì bạn sẽ luôn thấu hiểu những suy nghĩ, xúc cảm và mọi nhu cầu của người ấy.

Bạn cần chia sẻ, giữ thái độ bình đẳng với người ấy, điều đó vừa tạo sự thân mật, gần gũi với họ, vừa khiến họ cảm thấy thoải mái trong mối quan hệ giữa hai người. Với cách đối xử như vậy, hai người sẽ không chỉ tránh được những xung đột không đáng có mà còn khiến tình cảm hai người dành cho nhau càng sâu đậm thêm. 

3. Sử dụng 4 nguyên tắc vàng

Bí quyết để giữ được tình yêu bền vững dựa trên những nguyên tắc rất đơn giản dưới đây, vấn đề là bạn có vận dụng nó có hiệu quả hay không. Bạn cần coi đây là những nguyên tắc hàng đầu trong từng hành vi của mình với những người xung quanh, không chỉ với người ấy của bạn.

Nguyên tắc thứ nhất: biết lắng nghe

tình yêu bền vững

Để hchồng và giải quyết vấn đề đó, bạn cần phải biết cách lắng nghe họ. Khi có bất cứ chuyện gì xảy ra, bạn đừng nên cắt ngang lời người ấy, đồng thời cũng đừng nhắc đi nhắc lại về một vấn đề. Chia sẻ bí quyết để có tình yêu đẹp và cuộc sống hôn nhân hạnh phúc. Khi bạn lắng nghe người ấy nói tức là bạn đang thể hiện thái độ tôn trọng họ, đồng thời cũng sẽ dễ dàng giải quyết được những mâu thuẫn nảy sinh giữa hai người vì cả hai đã hiểu được bản chất của vấn đề.

Nguyên tắc thứ hai: Thỏa hiệp

bi quyet giu tinh yeu dai lau

Để duy trì được tình yêu lâu dài thì bạn cần phải biết cách giải quyết những vấn đề xảy ra theo hướng tích cực. Dù lỗi lầm là do bạn hay người ấy mà ra, thì bạn hãy luôn tỏ rõ thái độ muốn thỏa hiệp để kết thúc xung đột theo một cách tích cực nhất. Khi bạn mắc lỗi, bạn cần biết tự nhận lỗi, còn khi người ấy mắc lỗi, bạn cũng cần phải biết chấp nhận lời xin lỗi và tha thứ cho người ấy, vì dù sao thì cũng không thể thay đổi được việc đã xảy ra rồi. Tuy nhiên, bạn cũng không nên thể hiện thái độ bị ép buộc phải chấp nhận quan điểm của người ấy, bởi như thế chắc chắn chồng bạn sẽ không cảm thấy thoải mái. Bởi như vậy thì trong thâm tâm bạn vẫn không tha thứ hay đồng ý với người ấy, và người ấy cũng sẽ cảm thấy không thoải mái do bạn không thực sự chấp nhận điều đó.

Nguyên tắc thứ ba: sửa chữa

tình yêu bền vững

Không một ai trong chúng ta hoàn hảo cả, chắc chắn bạn sẽ không tránh khỏi những sai lầm, làm tổn thương tình cảm hoặc lòng tự trọng của người ấy. Để có duy trì được tình yêu của cả hai người, bạn cần phải tích cực sửa lỗi và hãy tha thứ cho lỗi lầm của người ấy. Trong trường hợp này, hãy thể hiện cho người ấy thấy thái độ sẵn sàng sữa chữa lỗi sai của mình. Hay khi người ấy mắc lỗi và đã sửa chữa, bạn không nên giữ mãi trong đầu về sai lầm của họ, kéo dài sự oán giận, trách cứ chỉ làm cho bạn cảm thấy khó chịu và làm giảm tình cảm của cả hai xuống.

Chỉ một chút oán giận, không chịu tha thứ đều có thể tạo nên bức tường ngăn cách vô hình giữa bạn với người ấy. Trái lại, thái độ sẵn sàng sửa chữa sai lầm và chấp nhận việc sửa lỗi của người ấy sẽ khiến người ấy vừa tôn trọng, vừa biết ơn lại thêm yêu bạn hơn, qua đó tình cảm giữa hai người càng được gắn bó.

Nguyên tắc thứ tư: thể hiện sự biết ơn

tình yêu bền vững

Có nhiều điều tưởng chừng như nhỏ nhặt nhưng mang lại hiệu quả lớn trong việc giữ gìn tình yêu giữa hai người, và lòng biết ơn là thứ không thể thiếu. Có khi nào bạn thể hiện thái độ biết ơn với những gì mà người ấy đem lại cho bạn bằng cả tấm lòng hay chưa, hay bạn chỉ nói lời cảm ơn theo kiểu cho có, bởi bạn nghĩ rằng những việc người ấy làm cho mình là điều đương nhiên. Chắc bạn cũng biết người ấy sẽ vô cùng hạnh phúc khi nhận được sự cảm ơn chân thành từ chính người mình yêu thương, bởi nó thể hiện lòng biết ơn của bạn dành cho người ấy và sự trân trọng đối với những việc họ làm. Vì vậy, bạn hãy dành tặng người ấy những lời cảm ơn chân thành bất cứ khi nào có thể. Như vậy, mỗi ngày người ấy sẽ càng thấy yêu bạn nhiều hơn.

4. Mang lại niềm vui mỗi ngày cho người ấy

bí quyết để giữ vững tình yêu

Khi yêu, các bạn đều muốn mang lại cho nhau hạnh phúc. Muốn đạt đến mục đích đó, mỗi ngày hãy dành cho người ấy bạn một niềm vui nho nhỏ. Hãy luôn chia sẻ, tìm hiểu sở thích, thói quen của họ, mong muốn gì và dành tặng người ấy. Nhiều khi chỉ cần một việc nhỏ chẳng hạn như một cuốn sách, một bó hoa, hay thậm chí là một dòng tin nhắn lãng mạn… song những điều đó lại làm cho người ấy vui vẻ cả ngày. Tất nhiên khi họ cảm thấy thoải mái, hạnh phúc bên bạn, không có lý gì mà tình yêu của hai người lại nguội tắt đi.

Chúc các bạn có được một tình yêu bền vững.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *