Home / Đời sống / Bí quyết sống hòa thuận với bạn cùng phòng

Bí quyết sống hòa thuận với bạn cùng phòng

Cuộc sống sinh viên, đặc biệt là những sinh viên tỉnh lẻ lên thành phố học tập và sinh sống, họ sẽ phải sống chung với một người bạn hoặc thậm chí là một người xa lạ chưa hề quen biết. Điều đó thật không dễ dàng chút nào, vậy làm sao để luôn giữ được cuộc sống hòa thuận với bạn cùng phòng?

Nắm vững nghệ thuật thỏa hiệp

Thỏa hiệp luôn là chìa khóa của mọi mối quan hệ từ bạn bè, tình yêu, hôn  nhân hay kinh doanh,…

Hãy đặt mình vào vị trí của nhau và nghĩ, bạn đang sống trong một môi trường tập thể không phải có riêng mình mình vậy nên hãy học cách thỏa hiệp khi cần thiết.

Phân chia công việc nhà

Chắc hẳn sẽ có lúc bạn không hài lòng về người bạn cùng phòng của mình, tính lười biếng của họ khiến bạn khó chịu nhưng nếu còn sống với nhau và duy trì tình bạn thì bạn nên góp ý thẳng thắn với họ.

Trung cấp dược hà nội tuyển sinh 2016 các lớp đi học ngay ngoài giờ hành chính dành cho sinh nhiên, tại khu vực trung tâm quận Hà Đông- Hà Nội.

Hãy soạn ra một bảng phân công công việc cho mỗi người, mỗi người đều có vai trò và trách nhiệm duy trì cuộc sống trong phòng. Nếu mỗi người đều có ý thức thì căn phòng bạn sẽ sạch sẽ và cuộc sống sẽ thoải mái, dễ chịu hơn rất nhiều.

121206HDOtro01-3c53d

Học cách chia sẻ với người khác

Cuộc sống sinh hoạt hàng ngày cùng nhau sẽ khiến mỗi người hiểu nhau hơn, những điều nhỏ nhặt như quần áo, thức ăn đến việc tâm sự về hoàn cảnh của nhau sẽ khiến hai người thắt chặt tình cảm hơn.

Để sống hòa thuận và hạnh phúc, hãy mở lòng và chia sẻ, có thể người còn lại sẽ giúp bạn cảm thấy cuộc sống này có ý nghĩa hơn.

Giải quyết dứt điểm vấn đề bạn đang gặp với họ

Đừng lảng tránh nhau những vấn đề bạn cảm thấy không hài lòng, mỗi khi gặp chuyện gì đó hãy giải quyết dứt điểm và thẳng thắn, đừng với thái độ bằng mặt nhưng không bằng lòng.

Đừng giữ tất cả mọi thứ trong lòng, hãy trò chuyện và chia sẻ với bạn cùng phòng, khi hai người hiểu được những suy nghĩ của nhau cuộc sống sẽ dễ dàng và thoải mái hơn.

Tôn trọng không gian riêng của nhau

Đây có lẽ là lời khuyên quan trọng nhất. Không gian riêng là rất quan trọng khi sống chung.

Hãy thiết lập ranh giới với người bạn cùng phòng của bạn như nói trước về những gì bạn đồng ý và không đồng ý. 

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *