Home / Du lịch / Chiêm ngưỡng vẻ đẹp của hồ nước có màu đỏ như máu

Chiêm ngưỡng vẻ đẹp của hồ nước có màu đỏ như máu

Du khách phải ngỡ ngàng trước cảnh tượng hồ nước Koyashskoye đỏ rực kỳ diệu cùng sự  tô điểm của những hòn đá dính đầy tinh thể muối ở hồ nước mặn đặc biệt này.

 – có thể bạn muốn biết: 7 bãi biển đẹp nhất Việt Nam

ho nuoc man co mau do nhu mau

Hồ nước mặn Koyashskoye nằm trên bờ biển ở bán đảo Kerch của Crimea, nơi này được ngăn cách với Biển Đen bởi một dải đất hẹp.

Cũng như những hồ nước mặn khác trên thế giới, vào mùa xuân vùng biển Koyashskoye có màu hồng rất ấn tượng, còn vào mùa hè chúng chuyển sang màu đỏ rực.

Sự sinh sôi của loài tảo Dunaliella được cho là nguyên nhân dẫn đến sự thay đổi tuyệt vời này, loài tảo Dunaliella có khả năng phát triển mạnh khi gặp điều kiện thuận lợi trong môi trường nước mặn.

Hồ Koyashskoye có chiều rộng khoảng 2km và dài khoảng 4km, hồ khá nông với độ sâu trung bình chỉ khoảng 1m. Bởi vậy mà có vô số hòn đá to nhỏ nằm rải rác khắp mặt hồ. Khi nước trong hồ bốc hơi, muối trong hồ kết tinh lại trên bờ biển và bám xung quanh các hòn đá, hình thành nên những tinh thể muối và mùi thơm đặc biệt.

Hiện nay, hồ nước mặn Koyashskoye thuộc quyền sở hữu của khu bảo tồn thiên nhiên Opuksky, được thành lập năm 1998. Hồ Koyashskoye tuy chưa được nhiều du khách trên thế giới biết đến, nhưng rất phổ biến đối với những người dân địa phương. Người dân ở đây tin rằng bùn trong hồ có thể chữa được nhiều loại bệnh. 

Sự xuất hiện của những hòn đá nhấp nhô giữa khung cảnh đỏ rực như máu của hồ dưới ánh nắng long lanh, tạo nên một khung cảnh hết sức tuyệt đẹp, khiến cho du khách tưởng mình đang ở một thế giới hoàn toàn khác.

Những hình ảnh tuyệt đẹp của hồ Koyashskoye đã được nhiếp ảnh gia 37 tuổi người Ukraine, Sergey Anashkevych thực hiện, anh đã ghi lại khung cảnh thiên nhiên độc đáo của hồ Koyashskoye trong những thời điểm khác nhau trong một ngày.

Sergey Anashkevych cho biết: "Hồ Koyashskoye là một trong những nơi đẹp nhất và tuyệt vời nhất ở Crimea. Vẻ đẹp của nó hiện lên đầy bất ngờ vì hồ được bao quanh bởi những thảo nguyên mênh mông lộng gió. Lòng hồ trông như một sa mạc vậy”.

Du khách có thể đến tham quan hồ Koyashskoye một cách dễ dàng bằng các phương tiện giao thông công cộng. Giữa không khí ẩm ướt của nước biển, du khách sẽ cảm thấy hơi rít rít khi đứng quanh lòng hồ và cảm nhận được vị mặn từ muối. Du khách sẽ thấy như  một lớp muối mỏng đang bao bọc lấy làn da, quần áo và những vật dụng khác của mình.

các bạn có thể muốn tìm địa điểm để đi du lịch sinh thái gần Hà Nội

ho nuoc man Koyashskoye co mau do nhu mau
ho nuoc man Koyashskoye do nhu mau
ho nuoc man Koyashskoye
ho Koyashskoye
ho nuoc co mau do nhu mau
ve dep cua ho nuoc co mau do nhu mau
ho nuoc mau do nhu mau
ho nuoc Koyashskoye co mau do nhu mau

Mời các bạn xem thêm: Địa điểm chụp ảnh đẹp ở Hà Nội

theo Amusing Planet Express

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *