Home / Gia đình / Mẹo hay làm sạch đồ nội thất của bạn đẹp như mới

Mẹo hay làm sạch đồ nội thất của bạn đẹp như mới

Bạn không cần phải chi quá nhiều tiền để thuê dịch vụ vệ sinh và bảo dưỡng đồ nội thất nếu biết được những mẹo làm sạch đồ nội thất dưới đây. Những mẹo hay này sẽ giúp đồ nội thất của bạn sạch bong, sáng bóng như mới.

Những món đồ nội thất sau khi sử dụng trong một thời gian dài sẽ bị xuống cấp. Nên thay vì tìm cách thay mới ngay các bạn hoàn toàn có thể làm sạch nội thất nhà bạn như mới.

Làm sạch đồ gỗ nội thất với dầu và dấm

Nếu gia đình bạn có món đồ nội thất đã cũ mà chưa biết xử lý thế nào trôn mới hơn. Các bạn có thể sử dụng hỗn hợp bao gồm: ¼ chén dầu oliu nguyên chất với ¾ chén giấm ăn. Trộn đều cho hỗn hợp đó hòa lẫn vào nhau.

Sau đó, các bạn phết hỗn hợp này lên trên món đồ nội thất qua một miếng vải mỏng. Phương pháp này sẽ giúp món đồ nội thất bằng gỗ của bạn trông sạch bong như mới.

Làm sạch cửa, vách ngăn phòng tắm

Phòng tắm hay nhà vệ sinh là nơi rất ẩm ướt thường xuyên tiếp xúc với nước. Cũng chính vì thế mà nó dễ bị vi khuẩn, nấm mốc xâm nhập gây ố vàng. Với những vách ngăn này, các bạn có thể sử dụng hỗn hợp sau đây:

2 thìa café borax,  1 thìa xà phòng casitle, ¾ chén giấm trắng, ½ chén nước nóng, 10 giọt tinh dầu trà xanh. Các bạn bỏ hết nguyên liệu này vào bình xịt, lắc đều lên. Sau đó, các bạn phun dung dịch này lên trên phần thân cửa, vách ngăn và phần kính…Để khoảng 10-15 phút cho dung dịch thấm vào vết bẩn.

Các bạn dùng miếng bọt biển hoặc bàn chải để làm sạch vết bẩn dùng nước xối lại để làm sạch cho phòng tắm khô trở lại.

Làm sạch ghế sofa

Đối với bề mặt ghế sofa bọc da các bạn cho ½ chén dầu olibe, ¼ chén giấm trắng cho vào bình xịt lắc đều với nhau. Các bạn xịt nhẹ nhàng lên trên bề mặt da sau đó dùng 1 miếng vải sạch mềm hay mút xốp để lau sạch vết bẩn rên bề mặt. Cuối cùng các bạn dùng một tấm vải sạch khô chà lên bề mặt da giúp cho ghế nhanh khô trở lại.

Đối với bề mặt ghế bọc vải nỉ các bạn trộn ¼ thìa giấm trắng, ¾ chén nước ấm, ½ thìa xà phòng casitile cho vài chai xịt xong lắc đều hỗn hợp lên. Các bạn dùng hỗn hợp này xịt lên trên bề mặt bị bẩn rồi dùng 1 mảnh vải nhỏ sạch lau theo hình tròn cho đến khi các vết bẩn trên ghế được làm sạch.

Tiếp đến các bạn lấy một miếng vải vắt khô đem lau lại chỗ vết bẩn vừa làm sạch để loại bỏ hết những xà phòng còn sót lại.

Trên đây là một số mẹo hay giúp làm sạch đồ nội thất cho các bạn tham khảo. Nếu biết được mẹo này các bạn sẽ tiết kiệm được tối đa tiền thuê dịch vụ vệ sinh.

 

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *