Home / Tâm lý / Một số dấu hiệu giúp bạn phát hiện kẻ nói dối

Một số dấu hiệu giúp bạn phát hiện kẻ nói dối

Trong cuộc sống hàng ngày, từ chuyện lớn đến chuyện nhỏ, ít khi bạn tránh khỏi bị đánh lừa bởi những lời nói dối. Tuy nhiên, nếu bạn là người tinh tế, một số cách dưới đây sẽ giúp bạn phát hiện được những kẻ nói dối một cách chính xác.

Chú ý những thay đổi trên khuôn mặt

Tâm lý chung, khi một người nói dối bạn khi trả lời một câu hỏi trực tiếp thường có tâm lý và sự thay đổi tâm lý này sẽ kéo theo sự biến chuyển trên khuôn mặt. Đây là một biểu hiện rất nhỏ nhưng bạn có thể dễ dàng nhận ra cảm xúc thực của người đó.

Biểu hiện khi nói dối theo phản ứng tâm lý bình thường người đó sẽ hơi nhăn về phía trán hoặc tạo nếp nhăn đầu lông mày, đầu của người nói dối có thể nghiêng sang 1 bên hoặc cúi xuống. Hoặc bạn có thể thấy các biểu hiện như gãi tai, gãi đầu,… bằng những dấu hiệu này, bạn có thể nhận biết người đó đang nói dối.

Hơi thở nhanh và gấp hơn bình thường

Khi nói, dây thần kinh của người bình thường sẽ căng thẳng khiến nồng độ adrenalin trong máu sẽ tăng cao. Đó là nguyên nhân khiến khi nói dối hơi thở của họ bắt đầu nhanh và gấp hơn.

img_201405021919073376-94fa0

Ngôn ngữ cơ thể không tự nhiên

Khi bạn nói chuyện thường có xu hướng kết hợp ngôn ngữ cơ thể để thể hiện những điều mình nói. Tuy nhiên khi nói dối, sự kết hợp ấy trở nên gượng gạo, họ thường có những hành động rất thiếu tự nhiên như đang tìm cách cố gắng che giấu bí mật đó.

Thường những hành động như liên tục di chuyển chân tay, đầu dựa vào tường,… giúp họ giảm căng thẳng khi nói dối nhưng nó lại vô tình tố cáo họ. Ads: Dịch vụ hut be phot, thông tắc cống đảm bảo vệ sinh sạch sẽ, không đục phá, bảo hành 2 năm.

Lấy tay che miệng hoặc sờ vào mũi

Những người nói dối thường có cử chỉ lấy tay che miệng, hoặc mím chặt môi khi nói nhằm che giấu cảm xúc của mình. Không chỉ vậy họ còn đặt tay lên mũi hoặc gãi mũi.

Dễ nổi nóng

Những người nói dối thường có thái độ phòng thủ hay thù địch cao. Họ thậm chí có thể đả kích, buộc tội bạn nói dối hay có một số hành vi sai trái khác. Một người đang nói dối bạn sẽ tránh trả lời trực tiếp các câu hỏi và cố gắng lái cuộc trò chuyện theo hướng khác, có lẽ đến những khuyết điểm của bạn. 

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *