Home / Uncategorized / SEO website là gì? Dịch vụ SEO website TPHCM uy tín, chất lượng

SEO website là gì? Dịch vụ SEO website TPHCM uy tín, chất lượng

Thông thường người dùng tìm kiếm thông tin trên internet sẽ nhấp vào các trang website ở vị trí đầu trong các kết quả tìm kiếm. Doanh nghiệp muốn trang web của mình có thể xếp hạng đầu và đạt được lưu lượng truy cập nhiều, cần phải thực hiện tối ưu hóa trang web.

Một trang web giữ vị trí đầu của kết quả tìm kiếm thường được người dùng truy cập cao. Vậy thực hiệu tối ưu hóa trang web (SEO website) là gì? Và làm cách nào có thể tìm một nhà cung cấp dịch vụ SEO website TPHCM uy tín, chất lượng. Bài viết bên dưới sẽ giúp bạn giải quyết vấn đề này một cách dễ dàng.

SEO website là gì?

Search Engine Optimization hay SEO là viết tắt của tối ưu hóa công cụ tìm kiếm. Tối ưu hóa công cụ tìm kiếm là một phương pháp chiến lược (dài hạn) của tập hợp các kỹ thuật và chiến thuật được sử dụng để tăng lượng truy cập vào trang web nhờ việc cố gắng đạt được vị trí xếp hạng cao trong trang kết quả tìm kiếm của công cụ tìm kiếm (SERP) – bao gồm Google, Bing, Yahoo và khác công cụ tìm kiếm khác.

Tối ưu hóa công cụ tìm kiếm được thực hiện trên các nền tảng có thực hiện “tiếp thị nội dung” (content marketing) như: website, youtube, video,.. Trong đó, tối ưu hóa trang web để đứng đầu vị trí kết quả tìm kiếm được xem là phổ biến nhất, hay còn được gọi là SEO website.

SEO website gồm những phần nào?

Khi chúng tôi làm việc với khách hàng để cải thiện tối ưu hóa công cụ tìm kiếm cho website của họ, chúng tôi tập trung vào ba khía cạnh khác nhau: tối ưu hóa kỹ thuật (technical optimization), tối ưu hóa trên trang (on-site optimization)và tối ưu hóa ngoài trang (off-site optimization).

1. SEO kỹ thuật

Khi xây dựng một trang web, nội dung và thiết kế cực kỳ quan trọng. Tuy nhiên, các yếu tố bên trong trang web cũng ảnh hưởng không nhỏ đến thứ hạng trang web của bạn trong trang kết quả tìm kiếm. SEO kỹ thuật bao gồm một số yêu cầu như: tốc độ trang, liên kết bị hỏng (bên trong và bên ngoài), thu thập dữ liệu lỗi, thân thiện với thiết bị di động, khả năng truy cập sơ đồ trang web (sitemap).

2. SEO ON-PAGE

SEO On-Page chủ yếu tập trung vào nội dung trên trang web, mức độ tối ưu hóa của nó đối với các từ khóa có liên quan và trải nghiệm người dùng tốt như thế nào. Nội dung trang web tuyệt vời đồng nghĩa với việc website phải cung cấp nội dung hấp dẫn và có liên quan cho người dùng với các từ khóa có liên quan.

Quá trình tối ưu hóa SEO trên trang bao gồm những bước cơ bản, như:

  • Nghiên cứu các từ khóa liên quan có lượt tìm kiếm cao và mức độ cạnh tranh thấp.
  • Đảm bảo nội dung trên trang thỏa mãn truy vấn tìm kiếm của người dùng
  • Xây dựng liên kết nội bộ từ trang này sang trang khác để tạo liên kết nội dung mạnh mẽ trên trang web.
  • Cân bằng các liên kết nội bộ với các liên kết ngoài có liên quan và uy tín.
  • Đảm bảo nội dung trên một trang được đặt ra và được gắn thẻ chính xác

3. SEO OFF PAGE

SEO Off Page chủ yếu tập trung vào việc xây dựng liên kết từ các trang web có thẩm quyền và có liên quan. Xây dựng liên kết có hai lợi ích chính: hướng lưu lượng truy cập trở lại trang web của bạn, nhưng quan trọng hơn là gửi tín hiệu đến các công cụ tìm kiếm rằng trang web của bạn có uy tín.

Liên kết từ các trang web có thẩm quyền khác giống như một con dấu phê duyệt từ các trang web đó rằng nội dung của bạn có giá trị.

Xây dựng liên kết có thể bao gồm một số chiến thuật khác nhau, bao gồm đạt được danh sách trong thư mục, xuất bản nội dung trên các trang web khác, trả lời câu hỏi trên các diễn đàn hỏi đáp xã hội và hơn thế nữa.

Quá trình xây dựng liên kết bao gồm:

  • Nghiên cứu các cơ hội có giá trị để tiếp cận xây dựng liên kết
  • Ưu tiên các cơ hội dựa trên thời gian, nỗ lực và giá trị lợi nhuận kỳ vọng
  • Chiến lược tiếp cận cộng đồng (có thể là email, gửi, thảo luận diễn đàn, v.v.)
  • Theo dõi các liên kết trong nước mới được tạo

Công ty cung cấp dịch vụ SEO website TPHCM uy tín, chất lượng

Sẽ không có câu trả lời chắc chắn cho câu hỏi cần bao lâu để thấy kết quả từ việc SEO. Đối với những dự án ngắn hạn, kết quả có thể được nhìn thấy trong vòng vài tháng hoặc quý. Tuy nhiên đối với các ngách có mức độ cạnh tranh cao, kết quả có thể mất vài tháng hoặc năm.

Điều quan trọng nhất để một chiến dịch SEO website thành công chính là nhờ theo dõi và áp dụng các chỉ số hiệu suất SEO phù hợp kịp lúc. Tại Iris Data Driven Digital Marketing Agency, chúng tôi giúp bạn nắm được tiến trình SEO đạt được mỗi tháng và quan trọng hơn là hiệu suất SEO ảnh hưởng đến việc kinh doanh của bạn như thế nào. Hãy nhớ rằng, xếp hạng cao hơn trong trang kết quả tìm kiếm luôn thúc đẩy các kết quả kinh doanh của doanh nghiệp. Đừng bỏ qua việc SEO web nếu bạn doanh nghiệp của bạn đang nhắm đến mục tiêu phát triển bền vững.

 

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *