Home / Gia đình / 10 thực phẩm quen thuộc có thể trở thành độc tố

10 thực phẩm quen thuộc có thể trở thành độc tố

Một số thực phẩm quen thuộc trong nhà bếp của bạn đôi khi lại vô cùng độc hại được nhà hàng Hà Nội – Hoa Tuyết chia sẻ dưới đây thật là vô cùng bổ ích. Dưới đây là 10 loại thực phẩm quen thuộc nhưng có thể trở thành độc tố cho cơ thể mỗi chúng ta.

Vậy tại sao chúng lại có hại cho cơ thể, chính vì trong chúng có chứa những thành phần có thể chuyển thành độc tố. Vì vậy nên nếu bạn sử dụng các loại thực phẩm này quá nhiều hoặc sai cách thì nó sẽ gây nên những ảnh hưởng vô cùng nghiêm trọng thậm chí còn có thể tử vong nữa đấy.

1. Hạt trái cây

thuc-pham-doc-to

Bạn có biết rằng trong hạt táo hay hạt cherry có chứa một loại hydrogen cyanide được hiểu nó là một loại axit prussic nằm trong một dạng của chất độc xyanua. Nếu như bạn ăn phải hai loại hột này vào thì có thể bạn sẽ bị ảnh hưởng tới sức khỏe đó nhé.

2. Cây đại hoàng

Một trong những thực phẩm chứa độc tố bạn cũng nên kể đến cây đại hoàng chúng có chứa chất axit oxalic có thể gây nên bệnh sỏi thận, rất có hại cho sức khỏe con người. Đối với cây đại hoàng thì chỉ cần 500g lá của loại cây này thôi cũng để chúng cướp đi sinh mạng của con người chúng ta.

3. Hạt nhục đậu khấu

Theo như khoa học chứng minh thì hạt nhục đậu khấu có thể gây nên ảo giác đối với chúng ta. Bạn chỉ cần ăn 6g loại hạt này thôi là bạn sẽ bị co giật, hay ăn nhiều hơn nữa thì bạn sẽ bị chứng rối loạn tâm thần phân liệt.

4. Khoai tây

thuc-pham-doc-to1

Bạn cũng biết từ lâu khoai tây lên mầm được khuyến cáo không được dùng, bởi trong lá, thân và mầm của khoai tây có chứa Glycoalkaloids nếu như để chúng quá lau. Khi ăn phải chất này cơ thể bạn sẽ bị chuột rút, tieu chảy và đầu đầu hoặc có thể gây nên tình trạng hôn mê và tử vong.

5. Hạnh nhân

Hạnh nhân là loại thực phẩm quen thuộc có hai loại hạnh nhân khác nhau hạnh nhân ngọt và hạnh nhân đắng. Trong đó những hạt hạnh nhân đắng có chứa một lượng lớn hydrogen cyanide rất độc hại. Theo như những chuyên gia sức khỏe thì chỉ cần ăn 7 đến 10 hạt hạnh nhân đắng này thì sẽ ảnh hưởng đến sức khỏe người lơn, nghiêm trọng hơn ở trẻ em có thể bị tử vong.

6. Mật ong thô

Đây được xem là loại mật ong vừa mới lấy chưa được đưa vào quá trình thanh trùng các chất độc hại. Thành phần của loại mật ong này có chứa grayanotoxin ảnh hưởng trực tiếp đến sức khỏe có thể bị chóng mặt, yếu sức, ra nhiều mồ hôi, buồn nôn kéo dài khoảng 24 giờ đồng hồ.

7. Cà chua

Quả cà chua thì vô cùng bổ dưỡng cần thiết cho cuộc sống của chúng ta nhưng thân lá cà chua thì lạo chứa chất độc hại có kiềm hây nên những kích ứng dạ dày của chúng ta. Lưu ý rằng những quả cà chua xanh chưa chín cũng mang lại những tác hại tương tự như thân, lá. Vì vậy nếu muốn sử dụng cà chua thì chỉ nên sử dụng quả cà chua đã chín mềm chứ không dùng quả còn xanh hay thân và lá của chúng.

8. Cá ngừ

Bạn cũng biết rằng cá ngừ là loại cá biển có chứa lượng thủy ngân cao, mà thủy ngân thì rất độc hại cho cơ thể như thận hoặc thậm chí lên tận não bộ gây cho người sử dụng những tổn thương nghiêm trọng về sức khỏe của mình. Đối với phụ nữ đang mang thai mà trẻ em không nên ăn cá ngừ, hay đối với những người yêu thích và ăn cá ngừ hàng ngày sẽ có nguy cơ bị nhiễm độc thủy ngân.

9. Sắn

thuc-pham-doc-to2

Sắn là loại thực phẩm được nhiều người yêu thích bởi tính dân giã của nó. Tuy nhiên chúng ta chỉ nên ăn củ sẵn thôi còn lá và rễ rắn thì chứa quá nhiều độc tố xyanua, gây hại cho sức khỏe của chúng ta. Và ngay cả đối với những ai ăn sắn quá nhiều cũng có thể bị say và ngộ độc.

10. Hạt điều

Hiện nay trên thị trường tràn lan không đếm xuể những loại hạt điều khác nhau, vì thế bạn khá lo lắng và không biết nên lựa chọn thế nào cho mình và tốt nhất. Bởi trong hạt điều khô có chứa những chất độc hại urushiol nếu bị nhiễm chất này ở mức độ cao thì có thể dẫn đến tử vong ads. tuyển sinh cao đẳng y tế hà đông. Vì vậy nếu muốn sử dụng hạt điều bạn hãy tìm nguồn cung cấp tin cậy nhất nhé.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *