Home / Chuyện lạ / 4 Loại quả quý hiếm trên thế giới rất khó để thưởng thức

4 Loại quả quý hiếm trên thế giới rất khó để thưởng thức

Những loại trái cây dưới đây không chỉ quý hiếm có sản lượng thấp mà giá cả cũng rất đắt đỏ. Người bình thường không thể dễ dàng mới được ăn.

Trái cây đã không còn quá xa lạ đối với chúng ta trong cuộc sống hàng ngày. Nhưng những loại quả dưới đây không chỉ có hình dáng đặc biệt mà còn có hàm lượng dinh dưỡng cao nên chắc chắn ít người được nếm thử:

Chuối đỏ

Chuối không còn quá xa lạ với chúng ta. Thậm chí có nhiều người còn ăn chuối hàng ngày để tốt cho sức khỏe. Nhưng những quả chuối của chúng ta ăn chỉ có màu vàng. Còn loại chuối đặc biệt này lại có màu đỏ.

Nhìn vẻ bên ngoài không khác gì so với chuối thường. Tuy nhiên, màu đỏ bắt mắt của quả chuối đã khiến nó trở nên đặc biệt hơn rất nhiều. Chuối đỏ cực kỳ ít nên được gọi là giống chuối quý tộc.

Dâu tây trắng

Dâu tây thông thường có màu đỏ và hồng. Loại dâu tây trắng thực sự rất hiếm gặp Với hầu hết những người thông thường, dâu tây màu trắng có nguồn gốc từ các nước châu Âu và châu Mỹ. Hiện nay, ở Nhật Bản người ta cũng đã có trồng loại dâu này.

Loại dâu này mặc dù có màu trắng nhưng lại có hương vị thơm ngon đặc trưng. Giá của loại dâu này cũng khá chát từ 200-300 1 nửa kg.

Vải thiều gân xanh

Loại quả vải thiều gân xanh là loại quả quý hiếm thứ ba trong danh sách này. Đây là loại giống tốt nhất thuộc họ nhà vải thiểu. Khi chín quả vẫn có màu đỏ nhưng xen thêm một ít đường gân xanh nằm ở chính giữa của quả vải. Đó cũng chính là lý do vì sao nó được gọi là vải thiều gân xanh.

Vải thiều gân xanh có vị ngọt thanh đặc trưng. Vỏ mỏng cùi dầy nhiều nước, ngọt đậm vị.

Quả nho ruby

Nho ruby với cái tên mỹ miều sẽ khiến cho các bạn cực kỳ ấn tượng. Nho thông thường chỉ có màu xanh, tím hoặc đỏ đậm. Nho ruby lại có màu đỏ tươi rất hấp dẫn.

Đặc điểm của loại nho ruby này là chúng không có hạt. Đây là một giống chín muộn, sản lượng rất thấp, giá bán trên thị trường cũng khá đắt, trung bình rơi vào khoảng 35-40 tệ nửa cân (khoảng 120-140 nghìn).

Trên đây là danh sách 4 loại quả quý hiếm trên thế giới này mà các bạn sẽ rất khó để thưởng thức được.

 

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *