Home / Gia đình / 4 Môn thể thao dành cho bà bầu trong thời gian mang thai

4 Môn thể thao dành cho bà bầu trong thời gian mang thai

Thời kỳ mang bầu của phụ nữ luôn là thời điểm cần chú ý quan tâm nhất. Đặc biệt là cần phải vận động thường xuyên, hoạt động vài môn thể thảo để tốt cho thai nhi và cho sức khỏe của người mẹ.

Chính vì vậy những môn thể thao dành cho bà bầu luôn là sự lựa chọn vận động tốt nhất cho chị em khi mang thai muốn bảo vệ sức khỏe tốt và tăng cường sức khỏe cho thai nhi trong bụng. Dưới đây là 4 môn thể thao chính dành cho bà bầu mà chị em có thể tham khảo

1. Chăm sóc thai nhi bằng cách đi bộ

Ở bất cứ thời điểm nào thì đi bộ luôn là hình thức vận động cực tốt cho sức khỏe của bạn, vừa có thể duy trì sức khỏe thai phụ tốt nhất mà còn tốt cho thai nhi trong bụng

4 Môn thể thao dành cho bà bầu trong thời gian mang thai

Đây cũng là một hình thức vận động rất tốt cho thai nhi. Phụ nữ trong giai đoạn mang thai nên đi bộ những nơi có không khí sạch sẽ và thoáng đãng, đi chậm rãi, từ từ, không nên đi quá lâu cũng như quá vội để tránh ảnh hưởng tới thai nhi.

Chỉ cần chị em kiên trì đi bộ hàng ngày, mỗi ngày đi bộ tối thiểu 30 phút để thư giãn gân cốt cũng như làm giãn các cơ có thể giúp chị em phòng tránh được tình trạng chuột rút, co cơ trong thời gian mang thai cực hiệu quả, tăng cường sức đề kháng cho cả mẹ lẫn thai nhi trong bụng

2. Chăm sóc thai nhi bằng cách chạy chậm

Chạy chậm cũng được xem  là hình thức chăm sóc thai nhi cực tốt đối với bà bầu, việc chạy chậm, nhẹ nhàng cũng làm thư giãn gân cốt cùng các cơ trong cơ thể, giảm thiểu mỡ thừa trong cơ thể bà bầu.

Nếu bà bầu lên cân quá nhanh, quá béo và không kiểm soát được thì phương pháp chạy chậm được xem là tương đối hiệu quả, việc chạy chậm sẽ đốt cháy nhiều năng lượng hơn.

4 Môn thể thao dành cho bà bầu trong thời gian mang thai

Bạn chỉ cần lưu ý khi chạy chậm là nên chạy vào những ngày thời tiết khô ráo, mặc đồ rộng rãi và dùng giày chạy đễ bệt, tránh trơn ngã.

Ngoài ra khi chạy chậm bạn cũng nên chọn chạy ở những nơi có không khí trong lành, mát mẻ và thoải mái, không có quá đông người để đảm bảo tốt cho sức khỏe nhất nhé.

3. Bơi lội cũng là môn thể thao tốt cho bà bầu

Bơi lội là môn thể thao được nhiều bác sĩ thai sản khuyên sản phụ nên tập mỗi tuần, đây cũng được xem là một môn thể thao vận động phù hợp giúp cho thân hình của bà bầu cân đối hơn và tăng cường sức dẻo dai, sức bền của cơ thể.

4 Môn thể thao dành cho bà bầu trong thời gian mang thai

Bên cạnh đó khi bơi, tim phổi cũng được hoạt động nhịp nhàng, giúp tinh thần sảng khoái. Bơi lội nhẹ nhàng cũng giúp phụ nữ mang thai duy trì nhịp tim và tinh thần ổn định. Điều cần chú ý đó là không nên bơi quá lâu, nước quá lạnh, sẽ dẫn đến co thắt cơ.

Việc bơi lội còn giúp bà bầu có thể thư giãn các cơ chân, tay, tăng cường vận động cơ thể thích đáng nhất.

4. Giữ sức khỏe bằng tập Yoga

Thường xuyên tập Yoga là giải pháp chăm sóc sức khỏe thai phụ hoàn hảo trong suốt thời gian mang thai, điều này cũng cực tốt đối với sức khỏe của bà bầu.

Nếu chăm chỉ tập Yoga thường xuyên thì đối với bà bầu môn thể thao này cũng có tác dụng chữa bệnh khá hiệu quả.

4 Môn thể thao dành cho bà bầu trong thời gian mang thai

Những bài tập thể dục đều đặn trong suốt quá trình mang bầu không những giúp cho mẹ và thai nhi được khỏe mạnh, mà còn giúp các mẹ dễ dàng lấy lại vóc dáng cân đối sau khi sinh.

Đây cũng là lý do khiến môn Yoga ngày càng được nhiều phụ nữ mang thai lựa chọn để chuẩn bị cho sự chào đời của bé.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *