Home / Gia đình / 5 cách pha cà phê ngon cho dân công sở mỗi ngày

5 cách pha cà phê ngon cho dân công sở mỗi ngày

Bạn đã quá quen thuộc với cách pha cà phê theo kiểu truyền thống mới mang lại cho bạn một cốc cà phê ngon, hãy thay đổi một chút thói quen cũng tham khảo những cách pha cà phê mới lạ dưới đây cho dân công sở mỗi ngày.

 Bạn muốn thay đổi vị cà phê mỗi ngày thì hãy thử thay đổi cách pha cà phê của mình có rất nhiều cách pha cho bạn đổi vị mỗi ngày. Café không chỉ quen thuộc với dân công sở mà từ lâu nó đã trở thành thức uống quen thuộc đối với nhiều người. Cùng thưởng thức ly cà phê ngắm nhìn đường phố hay chỉ đơn giản suy nghĩ cũng là thú vui giúp cho tinh thần của bạn sảng khoái hơn trong cuộc sống.

Nếu bạn là một người nghiền cà ohee thì đừng bỏ qua 5 cách pha cà phê ngon dưới đây nhé.

Cách 1: Pha cafe với nước dừa

ca-phe

Nguyên liệu:

– 1/2 ly cà phê đen

– 1 ly nước dừa

– đá

Bạn có thể tùy ý cho tỉ lệ để pha cà phê vì có nhiều người thích uống loãng nhiều người lại thích uống đặc.

Bước 1: Bạn hãy pha cà phê như bình thường và hãy tráng phin với nước nóng cho thật sạch và đổ chút cà nước sôi vào trước để cà phê nở ra rồi mới tiếp tục cho thêm nước vào nhé.

Bước 2: Sau đó bạn đổ cà ohee đen ra cốc và cho thêm nước cốt dừa vào theo tỉ lệ đã chuẩn bị và thưởng thức chúng. Nếu không có nước dừa tươi thì bạn có thể cho vào nước dừa lon cũng được nhé.

Thành phẩm:

Để ngày mới làm việc với nhiều hứng khởi thì bạn hãy tự pha cho mình một ly cà phê với cách pha mới lạ này thì bạn vừa có thể giữ được vị đạm đà của cà phê vừa tạo mùi thơm ngậy của nước dừa thay đổi vị một chút cho thức uống của bạn trở nên độc đáo hơn.

Cách 2: Pha cafe ngon với trà túi lọc

ca-phe1

Nguyên liệu:

– 1 gói trà túi lọc hoặc 1 ly trà đen

– 1 ly cafe đen

– 2 thìa sữa đặc

– Đá

Bước 1: Trà và cà phê đều là hai thức uống giúp cho tinh thần của bạn trở nên tỉnh táo và sảng khoái hơn rất nhiều khi bạn kết hợp chúng cùng với nhau thì nó đem lại loại nước uống đánh tan cơn buồn ngủ của bạn ngay tức thì.

Bước 2: cách pha cà phê cũng rất đơn giản bạn hãy pha riêng một cốc cà phê đen, một chiếc cốc pha trà riêng và một cốc khác đổ ly trà mới pha cùng với cà phê khấy đều lên cho thêm sữa đặc vào là có thể uống được. Khi uống bạn hãy cho thêm chút đá lạnh cho cà phê ngon hơn nhé.

Cách 3:  Cafe pha với kem

ca-phe2

Nguyên liệu:

– 1 ly cafe expresso hoặc 1 ly cafe đen

– 1 thìa bột cacao

– 1 viên kem vani

Lấy bột cacao hòa cùng với nước nóng theo tỉ lệ đậm đặc hay có thể tùy ý, đổ cà cà ohee đã pha vào. Khuấy đều những hỗn hợp này lên rồi cho chút kem vani vào rồi rắc thêm chút bột cacao nữa cho đẹp mắt.

Thành phẩm:

Vị của cốc cà phê này có vị béo ngậy của kem và vị ấm nồng của cà phê đen nó đem đến cảm giác đắng khi mới bắt đầu uống nhưng lại ngọt khi chúng tới cổ họng chắc chắn sẽ làm bạn cảm thấy thú vị hơn.

Cách 4: Pha cafe với nước chanh

ca-phe3

Nguyên liệu gồm có:

– 1 ly cafe đen

– 1 quả chanh

– 2 thìa đường

– Đá

Chanh bạn vắt lấy nước cốt và bỏ đi hạt sau đó cho vào cùng với cà ohee và khấy đều lên cho đường cùng với đá vào thưởng thức.  Bạn sẽ có một ngày làm việc đầy năng lượng với cách pha cà phê mới lạ này.

Cách 5: Cafe và đá cafe

ca-phe4

Nguyên liệu

– 1 ly cafe đen

– sữa

– Vỉ làm nước đá

Café sau khi được pha xong thì cho chúng vào vỉ làm đá và cho ngăn đá tủ lạnh để cho cà phê đông thành đá là được. Khi cần uống thì bạn cho những viên cà phê này vào và cho thêm sữa lên khuấy đều cùng thưởng thức là được.

 

 

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *