Home / Gia đình / 5 điểm vui chơi giải trí hấp dẫn vào dịp Trung thu ngay tại Hà Nội

5 điểm vui chơi giải trí hấp dẫn vào dịp Trung thu ngay tại Hà Nội

Chỉ còn nửa tháng nữa là đến tết Trung thu, nếu đang tìm kiếm một địa điểm vui chơi cho con thì không thể bỏ qua những địa điểm dưới đây nhé.

Phố Hàng Mã

Một địa điểm đầu tiên không nên bỏ qua đó chính là phố Hàng Mã, càng gần đến thời điểm chính, Hàng Mã lại càng trở nên tấp nập, những sạp bán hàng tràn ngập hai bên đường công với khách tham quan, các bạn trẻ đến chụp ảnh càng làm cho không khí trở nên náo nhiệt hơn.

Con phố Hàng Mã kéo dài với những cửa hàng san sát nhau treo đủ các loại: đèn lồng, mặt nạ, gậy phát sáng, đồ chơi cho trẻ em biến con phố càng trở nên lung linh hơn  bao giờ hết.

Bảo tàng Dân tộc học Việt Nam

Tại Bảo tàng dân tộc học Việt Nam sẽ diễn ra các hoạt động vui chơi, giải trí dành cho các em thiếu nhi như: làm đồ chơi Trung thu truyền thống như đèn ông sao, ông tiến sĩ giấy, mặt nạ,… và chơi các trò chơi dân gian như: thả đèn kéo quân, nặn hoa quả bằng đất hay bày mâm ngũ quả,…

Đến đây, các em không chỉ được vui chơi, tham gia các hoạt động thể chất mà còn hiểu hơn về ngày lễ truyền thống của Việt Nam. Đây được xem là một địa điểm đi chơi Trung thu ở Hà Nội phù hợp với những gia đình muốn giáo dục trẻ em bằng những hoạt động thực tiễn.

Các Trung tâm thương mại

Ở Hà Nội có khá nhiều các Trung tâm thương mại lớn như: Royal City, Aeon Mall Long Biên, Times City,…Đây là địa điểm thu hút nhiều bạn trẻ và gia đình đến vào dịp Trung thu.

Các Trung tâm thương mại được trang hoàng lộng lẫy, hoành tráng với nhiều hoạt động vui chơi, giải trí, các khu ẩm thực,…khiến nơi đây không chỉ thu hút giới trẻ mà còn có các em nhỏ.

Phố đi bộ Hồ Gươm

Đến với phố đi bộ Hồ Gươm, bạn sẽ được hòa mình vào các hoạt động như: rước đèn ông sao, múa lân,… Ngoài ra, xung quanh phố đi bộ là Hàng Mã, khu vực chợ Đồng Xuân,…với nhiều mặt hàng phong phú, đa dạng, các phố ẩm thực mang đến cho bạn một buổi tối trung thu vui vẻ.

Sân vận động Quốc gia Mỹ Đình

Tại đây, hoạt động thả đèn trời nơi đây được diễn ra tưng bừng thu hút rất đông các bạn trẻ đến tham gia. Không đông như những điểm vui chơi khác, sân vận động Quốc gia Mỹ Đình sở hữu không gian rộng lớn, những chiếc đèn được thắp sáng lung linh thả lên bầu trời tạo nên khung cảnh tuyệt đẹp.

Hội thả đèn trời mới chỉ xuất hiện mấy năm gần đây nhưng đã thu hút rất nhiều người tham gia mỗi dịp Trung thu đến.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *