Home / Du lịch / 7 điểm thú vị khiến bạn không thể bỏ qua lễ hội hái mận ở Mộc Châu

7 điểm thú vị khiến bạn không thể bỏ qua lễ hội hái mận ở Mộc Châu

 

Sắp tới ngày 29/5 tại Mộc Chậu sẽ diễn ra lễ hội hái mận lần thứ 3 vô cùng thú vị bạn sẽ không thể bỏ qua lễ hội hái mận này nếu biết được 7 điểm thú vị dưới đây nhé.

Cuối tháng 5 là mùa mận chín đỏ đây chính là thời điểm thích hợp nhất để tổ chức lễ hội hái mận Mộc Châu lại diễn ra thu hút được nhiều sự chú ý của du khách cũng như nhân dân địa phương. Đến với lễ hội này thì bạn sẽ bắt gặp rất nhiều điểm hấp dẫn sẽ diễn ra và hứa hẹn một chuyến đi đầy ý nghĩ đang chờ đón bạn. Cùng tìm hiểu những điều thú vị mà lễ hội hái mận đem lại để xách ba lô lên và trải nghiệm cho mình những chuyến đi thú vị nhé.

1. Được ăn mận miễn phí

hai-man

Một trong những điểm hấp dẫn đầu tiên với mọi người đó là được ăn mận miễn phí. Những trái mận chín đỏ vừa được hái từ trên cây xuống bạn chỉ cần quệt qua vào cánh tay áo của mình là có thể thưởng thức được luôn. Chính là cảm giác thích thú mà ở những nơi thành thị không có được vừa ngon lại rất an toàn cho sức khỏe  đủ để bạn có cho mình một chuyến hành trình về với mộc châu trong niềm vui sướng và phấn khởi nữa đấy.

2. Thi hái quả xem ai nhanh tay hơn nào.

hai-man6

Đối với phần thi này nó diễn ra trong vòng 5 phút bạn có thể dùng mọi cách để hái mận nhanh và được nhiều nhất có thể. Nếu bạn thấy hứng thú thì có thể đăng ký tham gia hoặc đến lễ hội chỉ cần nhìn các chuyên gia hái mận thôi cũng đủ cảm thấy háo hức và khâm phục rồi đấy.

3. Thi ăn nhanh

hai-man1

Bạn đang ở Hà Nội và bạn đang cảm thấy rụt dè vì giá mận quá cao hay do không biết được mận có đảm bảo hay không nên không dám thưởng thức những trái mận đầu mùa này. Tuy nhiên khi đến với lễ hội thì bạn sẽ được ăn thỏa thích ngoài ra còn được thưởng thêm. Trong vòng 90 giây nếu ai ăn được nhiều mận nhất thì sẽ có ngay cho mình được một phần thưởng hấp dẫn. Cùng với không khí sôi động, hấp dẫn cho dù bạn thắng hay thua thì nó cũng là một kỷ niệm đáng nhớ cho bạn.

4. Thi trình bày mâm quả

hai-man2

Mận mỗi năm chỉ có một vụ và nó cũng không phải loại hoa quả gì cao sang nên bạn ít khi chiêm ngưỡng một tác phẩm nào được làm từ mận hết. Tuy nhiên với lễ hội hái mận ở Mộc Châu thì chỉ trong 10 phút bạn phải sáng tạo ra được ý tưởng độc đáo để thực hiện ý tưởng từ mận đẹp mắt và ý nghĩa nhất.

5. Xem và tham gia nhiều trò chơi dân gian hấp dẫn

Khi bạn đến đây bạn sẽ được tham gia nhiều trò chơi mang đậm bản sắc vùng miền như bắn nở, kéo co hay đẩy gậy, rồng ấp trứng…bạn sẽ thấy nhiều người chơi bản địa thích thú bạn sẽ bị hấp dẫn đấy nhé.

6. Thi cắm trại

Mọi cuộc chơi ngay cả với trò chơi thi cắm trại cũng được chấm điểm rất gay gắt. Trong từng các trại nhỏ thì nó nêu ra được từng bản sắc của từng thôn bản riêng. Trong đó các màn đốt lửa hay nhảy sạp là đặc trưng không thể thiếu bạn vừa có thể thưởng thức những quả mận thơm ngon lại có thêm niêm vui cho cuộc sống.

7. Nhiều tiết mục văn nghệ hấp dẫn

hai-man3

 

Lễ hội hái mận là lễ hội rất lớn của tỉnh Mộc Châu nó chỉ được tổ chức mỗi năm một lần. Không chỉ có các ca sĩ nổi tiếng có mặt tại đây mà bạn còn được xem những người dân bản địa đã chuẩn bị những tiết mục độc đáo cho lễ hội này.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *