Home / Món ngon / Bánh cuốn hấp dẫn ngon khắp 3 miền

Bánh cuốn hấp dẫn ngon khắp 3 miền

Mỗi miền đều có những đặc trưng riêng về ẩm thực với những món ăn ngon hấp dẫn du khách thập phương. Bánh cuốn trứng, tôm, gà, chả mực hay nhân thịt chính là những biến tấu khác nhau khá đặc trưng cho bánh cuốn các vùng miền.

>>> Có thể bạn muốn biết: Những món ăn ngon ở Hà Nội

Bánh cuốn gà phố cổ Hà Nội

Thay vì nhân thịt lợn quen thuộc như nhiều quán vẫn làm, có những quán ăn ngon ở Hà Nội có phục vụ bánh cuốn đã là địa chỉ quen thuộc của nhiều thực khách. Điều đặc biệt là những quán ăn đó, phần nhân bánh cuốn được làm bằng thịt gà theo công thức gia truyền. Thật bắt mắt như hớp hồn thực khách, chỉ muốn thưởng thức luôn bởi những chiếc bánh cuốn mềm mỏng, trông rất mượt mà với phần nhân hấp dẫn đặc biệt  nổi cộm bên trong. Đồng thời, hành khô rắc đều bên trên và ruốc tôm trông rất ấn tượng.

Bánh cuốn gà phố cổ Hà Nội 

Bánh cuốn trứng Thái Nguyên

Đặc biệt khác với món bánh cuốn ở những vùng miền khác, bánh cuốn Thái Nguyên là bánh cuốn trứng. Thành phần món ăn bao gồm 2 đến 3 chiếc bánh cuốn mỏng, một quả trứng gà, ăn kèm với chả hoặc thịt lợn cuốn lá lốt. Đặc biệt hơn nữa, bát nước canh xương thanh ngọt được thay bằng bát nước chấm mắm thông thường như các món ăn khác. Đây là một điểm đặc biệt cực kỳ hấp dẫn thực khách. Nước ninh xương sánh, có vị ngọt lịm của xương hầm, hành khô và rau mùi thái nhỏ cho mùi vị hòa quyện thơm ngon hấp dẫn hơn.

Đặc trưng bánh cuốn trứng Thái Nguyên 

Bánh cuốn chả mực Quảng Ninh

Quảng Ninh không chỉ nổi tiếng là một trong những địa điểm du lịch Việt Nam hấp dẫn nhất mà nơi đây còn chinh phục thực khách bởi mùi vị hấp dẫn, đậm đà của chả mực, ruốc tôm ngọt bùi kết hợp với thứ ớt Đông Triều cay nông đặc trưng tạo nên hương vị khó quên trong lòng thực khách. Quảng Ninh vùng đất biển, đồ hải sản lúc nào cũng sẵn tươi ngon nên người dân đã kết hợp chả mực ăn với bánh cuống, cho một hương vị riêng lạ miệng.

Bánh cuốn chả mực Quảng Ninh 

Bánh cuốn tôm Thanh Hóa

Không quá cầu kỳ như các món bánh cuốn vùng miền khác, với bánh cuốn tôm Thanh Hóa, chỉ cần vỏ bánh mềm, mượt và dai bọc bên trong ít ruốc tôm vàng ruộm. Người Thanh Hóa ưa món này ăn mỗi sáng, bởi vậy bạn có thể thưởng thức món ăn này khi đi biển Sầm Sơn.

Món ăn ngon, hấp dẫn và rất rẻ này đã thu hút được khá nhiều thực khách khi đến nơi đây. Giá trung bình của một bát chục chiếc là 25.000 đồng.

Bánh cuốn tôm Thanh Hóa 

Bánh cuốn chả bò Sài Gòn

Sự kết hợp thú vị của bánh cuốn chả bò với đặc trưng của vùng đất Quảng Nam cùng với chả quế, chả chiên, nem chua, bánh tôm đậm đà đã khiến thực khách thưởng thức một lần mà nhớ mãi không quên.

suất ăn với nhiều phần ăn hấp dẫn thực khách 

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *