Home / Du lịch / Bật mí các làng nghề truyền thống nổi tiếng ở Hưng Yên

Bật mí các làng nghề truyền thống nổi tiếng ở Hưng Yên

Từ lâu, Hưng Yên không chỉ nổi tiếng với những đặc sản, những địa danh nổi tiếng mà ở đây còn có những làng nghề truyền thống lâu đời như: làng nghề làm hương xạ, đúc đồng, chạm bạc,…hãy cùng chúng tôi tìm hiểu trong bài viết dưới đây nhé.

Làng nghề hương xạ Cao Thôn

Làm hương xạ là nghề truyền thống đã có từ hàng trăm năm nay ở làng Cao Thôn, xã Bảo Khê, TP Hưng Yên. Nguyên liệu làm hương đều lấy được từ thảo mộc, hương Cao Thôn mang trong mình nhiều nét đặc trưng mà ít có nơi nào sánh được mùi thơm, độ bắt lửa đến hình thức.

Làng nghề Chạm bạc Huệ Lai

Làng nghề Chạm bạc nằm ở làng Huệ Lai, xã Phù Ủng, huyện Ân Thi. Sản phẩm chủ yếu là: đồ trang sức, vòng, nhẫn, hoa tai,…với nhiều mẫu mã, kiểu dáng, kích cỡ phù hợp với thị hiếu người tiêu dùng. Ngoài ra, đồ trang sức Huệ Lai không chỉ có mặt ở thị trường trong nước mà còn được xuất khẩu sang các nước như: Campuchia, Trung Quốc, Lào,…

Làng nghề Đan Đó

Nằm ở xã Thủ Sỹ, huyện Tiên Lữ, đây là làng nghề truyền thống đã có từ lâu đời bởi nó gắn liền với văn hóa dân tộc trải dài theo dòng lịch sử, gắn với nền văn hóa nông nghiệp, những chiếc Đó thường dùng để bắt cua, tôm, cá,…rất quen thuộc với người nông dân.

Đến đây, du khách sẽ được tìm hiểu, học hỏi nghề đan Đó và tự tay làm ra những sản phẩm thủ công truyền thống. Hơn nữa, bạn còn có thể khám phá những nét dân dã, bình di trong cuộc sống sinh hoạt hằng ngày của người dân nơi đây.

Làng nghề long nhãn sấy

Đây là một sản vật nổi tiếng tại Hưng Yên mà bạn không nên bỏ qua. Muốn long nhãn được thơm ngon, người ta phải chọn những trái nhãn thật tươi, cùi dày và ngọt. Nhãn đem về sẽ được tách cùi ra khỏi hạt và được đưa vào lò sấy, long nhãn sau khi sấy xong thì cùi nhãn se lại, đượm vàng.

Từ long nhãn, người ta có thể chế biến ra khá nhiều món ăn ngon hay những bài thuốc có công dụng tuyệt vời.

Làng nghề Đúc đồng Lộng Thượng

Làng nghề Đúc đồng Lộng Thượng nằm trên địa bàn xã Đại Đồng, huyện Văn Lâm, đây là làng nghề nổi tiếng với những sản phẩm được đúc từ đồng như: đỉnh đồng, lư hương, lọ hoa,…Du khách đến đây sẽ có những trải nghiệm tuyệt vời về nghề đúc đồng Lộng Thượng và có thể mua về những sản phẩm thờ cúng gia tiên.

Hy vọng những thông tin trên đây hữu ích dành cho bạn, chúc bạn có một chuyến du lịch khám phá các làng nghề ở Hưng Yên vui vẻ và đáng nhớ nhất nhé.

 

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *