Home / Tâm lý / Bí kíp giúp bạn vượt qua nỗi sợ hãi

Bí kíp giúp bạn vượt qua nỗi sợ hãi

Trong cuộc sống, chúng ta luôn bị nỗi sợ hãi và sự lo lắng về nhiều điều chế ngự khiến việc nói chuyện trước đám đông hoặc khi thuyết trình hay tham gia cuộc đàm phán nào. Điều này đã dẫn đến sự thất bại của chúng ta, một số bí quyết dưới đây sẽ giúp bạn vượt qua nỗi sợ hãi của chính mình.

Hít thở sâu để giúp hệ thống thần kinh giữ bình tĩnh

Theo các chuyên gia và các nhà nghiên cứu thì hít thở sâu sẽ giúp bạn giảm lo âu bởi nó kích hoạt phản ứng làm thư giãn cơ thể. Chính bởi vậy hãy hít thở sâu khi bạn gặp căng thẳng.

Khi hít thở sâu, các phản ứng sinh học trước tình trạng căng thẳng cấp tính sẽ biến mất và thay vào đó là sự giao cảm của hệ thần kinh và phản ứng thư giãn của hệ thần kinh đối giao cảm.

Dần dần làm quen với những điều khiến bạn sợ hãi

Nếu bạn thường xuyên khó xử và sợ hãi khi phải nói chuyện trước đám đông, hay luôn lo lắng và áp lực trước một việc nào đó, biện pháp để bạn khắc phục chính là đối mặt liên tục với chúng. Đây còn gọi là phương pháp điều trị tiếp xúc.

Hãy thực hiện chúng một cách từ từ và phân cấp dần dần. Hãy bắt đầu bằng việc tiếp xúc với một tình huống khiến bạn sợ hãi ở một mức độ thấp nhất sau đó tăng dần mức độ theo từng bước và có lộ trình.

2a1-25522

Hãy giành thời gian với bạn bè mình, chúng sẽ giúp bạn điều này.

Có thể một mình bạn đối mặt với mọi chuyện sẽ khiến bạn càng tâm lý sợ hãi và lo lắng hơn, hãy tìm đến những người bạn và chia sẻ. Khi đó sẽ sản sinh ra hormone oxytocin có thể làm gia tăng hành động mang thư giãn, giúp bạn thân thiện hơn, có tính hướng ngoại mạnh dạn hơn đồng thời cũng không còn lo lắng nhiều.

Nhận ra nỗi sợ hãi của chính mình

Nỗi sợ hãi ám ảnh sẽ ảnh hưởng đến tâm lý của bạn trong mọi chuyện xoay quanh cuộc sống dù chúng chả liên quan. Nếu bạn không khắc phục, cứ để tình trạng này tiếp diễn có thể bạn sẽ chẳng làm được việc gì hiệu quả.

Trường trung cấp y dược Hà Nội liên tục tuyển sinh các lớp trung cấp nha khoatrung cấp trung cấp điều dưỡng học buổi tối tại trung tâm quận Hà Đông- Hà Nội

Để khắc phục điều này, cách duy nhất là bạn nên nhìn thẳng và sự thật, đối diện trực tiếp với nó và cố gắng nhận ra nỗi sợ hãi bắt nguồn từ đâu để giải quyết chúng.

Tập thể dục mỗi ngày

Thể dục sẽ giúp cơ thể bạn khỏe mạnh hơn và là một trong những cách để giảm lo lắng mỗi ngày.

– Tập thể dục giúp bạn giảm chứng trầm cảm .

– Tập thể dục mỗi ngày giúp tăng cường hệ thống miễn dịch cơ thể;

– Tập thể dục giúp bạn giữ được bình tĩnh bởi nhiệt độ cơ thể sẽ tăng lên. 

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *