Home / Đời sống / Bí quyết bảo dưỡng máy lạnh cực hay cho bạn

Bí quyết bảo dưỡng máy lạnh cực hay cho bạn

Máy lạnh là một trong những đồ nội thất điện tử quan trọng cần thiết của mỗi gia đình, khi dùng máy lạnh bạn cần chú ý sử dụng cần thận và thường xuyên bảo dưỡng máy lạnh, bảo trì để duy trì tuổi thọ lâu dài của máy.

1. Sử dụng tiết kiệm điện năng

Để có thể sử dụng tiết kiệm điện năng bạn cần sử dụng điều hòa thích hợp với không gian của căn nhà bạn, chẳng hạn với một căn phòng chỉ có diện tích 12 tới 15  m2 thì điều hòa nên để là công suất 1HP, còn với phòng có diện tích lớn từ 22 tới 28 m2 thì nên dùng điều hòa công suất 2HP là thích hợp nhất.

2. Thường xuyên vệ sinh máy lạnh

may-lanh

Một trong những phương pháp bảo vệ tuổi thọ của điều hòa lâu nhất là cần được vệ sinh sạch sẽ thường xuyên, điều này cũng rất cần thiết với những người sử dụng điều hòa, đặc bi là cần vệ sinh ở dệtưới tấm lọc, mặt nạ, quạt gió hay ống dẫn của điều hòa, tốt nhất khi vệ sinh điều hòa bạn nên tháo vỏ bọc bên ngoài của điều hòa rồi lấy khăn lau sạch các thiết bị, cánh quạt và động cơ điện. Ngoài ra nên tra dầu thường xuyên để giữ gìn tuổi thọ cho điều hòa.

3. Những chức năng của điều hòa bạn nên biết

Theo như quảng cáo thì điều hòa còn có thể lọc không khí và tỏa ra các mùi hương như mùi thảo mộc, mùi  trà xanh … tuy nhiên những mùi này chỉ có thể duy trì được 1 thời gian khi điều hòa còn mới rồi tự động mất đi, chính vì thế nên bạn không nên quá khắt khe về mặt này

Hiện nay còn xuất hiện những dòng máy lạnh không có biến tần và có thể tiêu thụ lượng điện năng cao nên bạn có thể tìm hiểu và sử dụng, ngoài ra thì biến tần mới hiện nay có thể  tiết kiệm 30% -40% sản lượng điện so với các loại điều hòa thông thường đã ra lâu đời, mặc dù loại điều hòa mới này bán đắt hơn các dòng khác nhưng chúng có tuổi thọ lâu và chi phí tốn kém điện năng cũng ít nên bạn có thể cân nhắc khi sử dụng.

4. Chú ý tới thời gian bảo dưỡng

may-lanh1

Khi sử dụng điều hòa, đặc biệt là những điều hòa 2 chiều thì tốt nhất bạn nên bảo dưỡng cho những thiết bị này khoảng 6 tháng 1 lần để máy có thể hoạt động đảm bảo giữ tuổi thọ bền lâu cho điều hòa vừa tiết kiệm được chi phí một cách tối đa nhất, thời gian bảo dưỡng cho máy bạn cũng cần quan tâm đến môi trường sử dụng điều hòa nếu như nó nằm trong môi trường xây dựng thì sẽ phải hoạt động nhiều hơn, vì thế thời gian bảo dưỡng cũng ngắn hơn.

5. Giám sát chặt chẽ quy trình bảo dưỡng

Trong thời gian đi bảo dưỡng điều hòa tốt nhất bạn nên giám sát chặt quá trình bảo dưỡng để tránh các tình trạng đổi đồ, tháo lắp đồ tốt trên chiếc điều hòa của bạn để đổi lại những đồ gãy và sắp hỏng, những đồ kém chất lượng nhưng vẫn tính tiền bảo dưỡng cao cho bạn

6. Quy trình bảo dưỡng máy lạnh

Một quy trình bảo dưỡng điều hòa thông thường bao gồm vệ sinh máy, cho đến việc kiểm tra vỏ của máy, hay những điểm nối điện cũng cần kiểm tra chi tiế và khả năng lưu thông gió của giàn lóng lạnh, ngoài kiểm tra những thiết bị bên trong ra thì chúng ta cũng cần quan tâm đến vệ sinh của máy. Máy cần được vệ sinh sạch sẽ các bụi bẩn, bụi, vệ sinh cánh quạt của máy làm lạnh, vỏ máy và kiểm tra xem máy có bị rò rỉ gas không. Ngoài ra bạn cũng không thể bỏ qua độ lạnh của máy, kiểm tra xem chúng có độ rung, độ ồn của cánh quạt có vượt qua sự cho phép hay nó đang sử dụng quá đà hay không.

7. Nạp gas cho máy lạnh

may-lanh2

 

Trong quá trình sử dụng bạn cũng nên chú ý nạp gas cho máy lạnh, lúc nạp gas vào bên trong máy bạn nên kiểm tra chỉ số hiển thị gas có hiện trên đồng hồ đo gas để bạn biết được rằng mức gas có trong máy máy của mình sau đó mới đưa ra quyết định có đi nạp gas hay không. 

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *