Home / Du lịch / Bí quyết tiết kiệm tiền khi đi du lịch

Bí quyết tiết kiệm tiền khi đi du lịch

Nếu bạn biết cách bỏ túi cho mình những bí quyết tiết kiệm tiền sau để thực hiện cho quá trình đi chơi du lịch của mình cùng bạn bè và người thân yêu thì có thể tiết kiệm tối đa với chi phí cực thấp đấy nhé.

tiết kiệm tiền

1. Chọn chuyến bay vào khung giờ rẻ nhất

Bạn cũng biết rằng giá vé máy bay thay đổi liên tục theo thời gian vì vậy nếu bạn muốn đi du lịch bằng máy bay thì hãy tránh lựa chọn chuyến bay nào vào cuối tuần nhé, vì chính cuối tuần có tác động rất lớn giá vé sẽ tăng cao. Bạn nên cân nhắc đặt vé cho mình trong khoảng thứ 4 cho đến thứ 6 thì bạn sẽ tìm cho mình một mức giá rẻ nhất có thể đấy nhé.

2. Quá cảnh

Nếu bạn không quá gấp đi du lịch hè ngay thì hãy chọn những chuyến bay quá cảnh vì những chuyến bay trực tiếp này thường đắt tiền hơn rất nhiều. Bạn sẽ có cho mình vài giờ để khám phá nơi mà mình đang quá cảnh.

3. Du lịch vào mùa thấp điểm

Mùa hè là thời điểm không thể tránh được khi đi du lịch tuy nhiên nếu bạn có ý định đi du lịch sang châu Âu thì đừng đi vào thời điểm giáng sinh vì giá vé vào thời điểm này sẽ cao hơn rất nhiều so với những ngày bình thường.

4. Đặt chỗ đậu xe tại sân bay

Nếu bạn phải di chuyển bằng xe hơi đến sân bay thì bạn nên gọi điện đặt chỗ trước là một lợi thế nó giúp cho bạn có chỗ gửi xe tốt và với giá vé không thay đổi.

5. Chọn sân bay khác

Bạn không nên đổ dồn vào sân bay nổi tiếng mà hãy cân nhắc lựa chọn các chuyến bay khởi hành từ các sân bay lân cận gần nơi bạn ở. Bạn sẽ tìm được cho mình một chuyến bay mức giá rẻ tiết kiệm chi phí tối đa.

6. Mang theo đồ ăn

Nếu bạn muốn tiết kiệm tiền khi đi du lịch thì bạn nên mang theo đồ ăn sẵn, vì vé máy bay không bao gồm thức ăn, bạn sẽ không phải mua những thức ăn đắt đỏ trên máy bay khi đã chuẩn bị thức ăn cho mình. Đối với những người có hẩu bao hạn hẹp thì việc chuẩn bị đồ ăn khi đi du lịch chính là lựa chọn thông minh nhất.

7. Mang ít hành lý

tiết kiệm tiền 1

Bạn hãy xem xét mình đi du lịch bao nhiêu ngày và chỉ chuẩn bị vừa đủ cho những ngày đó đừng nên mang quá nhiều bạn sẽ phải trả thêm một khoản chi phí cho chúng. Hãy mang ít đồ đi càng tốt, bạn vừa có thể tiết kiệm được tiền cho việc khác lại không phải mang vác đi kềnh kềnh.

8. Không ở khách sạn

Thay vì ở khách sạn sang trọng thì bạn hãy thuê nhà nghỉ để ở, bạn sẽ tiết kiệm được khoản kha khá mà còn có cơ hổi tìm hiểu thêm về nơi mà mình cư trú, rất tiết kiệm lắm đấy.

9. Sử dụng các ứng dụng trên điện thoại

Một chiếc điện thoại thông minh trên tay nó sẽ hỗ trợ cho chuyến du lịch của bạn như một bản đồ, hướng dẫn và những câu giao tiếp đơn giản khi đi nước ngoài, cũng nhờ chúng mà bạn sẽ tìm được cho mình những nơi có chi phí tiết kiệm nhất.

10. Thưởng thức những món bình dân

Không nên ăn những món quá đắt tiền nếu bạn muốn tiết kiệm chi phí và có hầu bao hạn hẹp, những món bình dân tại nơi đất khách cũng rất thu hút sẽ là một trải nghiệp thú vị cho chuyến du lịch của bạn.

11. Tiết kiệm bằng cách đổi tiền

tiết kiệm tiền 2

 

Nếu bạn đợi sang nước ngoài mới rút tiền thì sẽ phát sinh thêm những chi phí khác, vì vậy bạn nên hạn chế rút tiền nhiều lần ở nước ngoài mà hãy dùng thẻ ghi nợ cũng tiết kiệm hơn so với những thẻ tín dụng thông thường khác.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *