Home / Món ngon / Cách làm cháo hoa quả giải nhiệt mùa hè cực tốt cho cơ thể

Cách làm cháo hoa quả giải nhiệt mùa hè cực tốt cho cơ thể

Cháo hoa quả là một trong những loại cháo có công dụng giải nhiệt cực cao trong mùa hè nóng bức này mà rất ít ngời biết, không chỉ có hương vị thơm ngon mát lành là đây còn là thức ăn thanh nhiệt giải nóng cho cơ thể hiệu quả trong mùa nắng nóng này đấy nhé.

Dưới đây là cách làm cháo hoa quả giải nhiệt cực tốt trong mùa hè mà bạn có thể tìm hiểu.

1. Nguyên liệu làm cháo hoa quả

Nguyên liệu làm cháo hoa quả tương đối đơn giản mà chị em hoàn toàn có thể chuẩn bị tại nhà hoặc đi mua vô cùng dễ dàng.

Cách làm cháo hoa quả giải nhiệt mùa hè cực tốt cho cơ thể

Để làm cháo hoa quả ngon bạn nên chuẩn bị những nguyên liệu dưới đây là được :

Gạo nếp :1 nắm

Gạo tẻ : 1 nắm

Hoa quả : vài lát, trong đó hoa quả bạn nên chọn hoa uqar đa dạng như dưa chuột, xoài, dưa hấu…mỗi loại một ít để đảm bảo hương vị đa dạng cho món ăn.

Đường phèn : 1 chút vừa đủ ăn

Đá : 1 chút vừa đủ ăn

Chú ý khi chuẩn bị gạo làm cháo hoa quả bạn có thể chọn tỉ lệ gạo theo ý muốn, chẳng hạn nếu bạn thích ăn cháo sánh thì có thể sử dụng nhiều gạo nếp hơn để làm cháo, hoặc bạn thích ăn cháo thanh mát thì có thể sử dụng nhiều gạo tẻ hơn để nấu cháo là được.

Chỉ với những nguyên liệu đơn giản như trên là bạn đã chuẩn bị được đủ nguyên liệu làm cháo hoa quả cực thơm ngon hấp dẫn rồi nhé.

2. Cách nấu cháo hoa quả

Cách nấu cháo hoa quả tương đối đơn giản và nhẹ nhàng, bạn thực hiện đầy đủ theo những bước dưới đây là được.

Bước 1

Cách làm cháo hoa quả giải nhiệt mùa hè cực tốt cho cơ thể

Bước đầu tiên khi nấu cháo hoa quả là vo gạo, trong đó gạp nếp và gạo tẻ trộn đều với nhau sau đó vo sạch và để ráo nước trước khi nấu chừng nửa tiếng là được.

Cách làm này sẽ giúp cho gạo dễ mềm hơn nhiều khi bạn nấu cháo

Bước 2

Bước tiếp theo bạn thả cháo vào trong nồi, sau đó cho khoảng 5 tới 7 bát nước con vào trong nồi để nấu cháo

Cách làm cháo hoa quả giải nhiệt mùa hè cực tốt cho cơ thể

Đun cháo dưới lửa to tới khi nước sôi thì hạ lửa vừa rồi dùng đũa nhẹ nhàng khuấy để cho gạo không dính được ở dưới đáy nồi, chú ý chỉ nên khuấy một lần, tránh ngoáy nhiều kẻo gạo nát có thể càng dính đáy nồi nhiều hơn nhé.

Sau khi khuấy xong bạn hạ lửa nhỏ liu riu khoảng 15 phút là được.

Trong trường hợp khi nấu cháo bạn muốn món cháo nhuyễn và sánh thì có thể tiếp tục bật lửa to lên, sau đó lấy đũa khuấy đều và khuấy mạnh tay ở trong nước, như vậy hạt gạo có thể dễ dàng nát ra hơn nhiều.

Còn nếu bạn muốn ăn cháo nguyên hạt gạo mềm trong nước cháo thì không nên khuấy thêm, hoặc bạn thích ăn ngọt thì trong lúc này có thể cho thêm đường vào đều được nhé.

Cách làm cháo hoa quả giải nhiệt mùa hè cực tốt cho cơ thể

Bước 3

Bước kế tiếp bạn chỉ cần đổ cháo ra bát để nguội là được, tuyệt đối không nên cho đá vào trong cháo nóng để nhanh nguội vì như thế sẽ làm vữa cháo nhé.

Bước 4

Tới khi ăn cháo bạn chỉ cần lấy hoa quả đã chuẩn bị từ trước, thái hạt lựu nhỏ rồi bỏ vào trong cháo trộn đều, thêm một chút đá hạt nhỏ hay đá bào mà bạn yêu thích là được.

Cách làm cháo hoa quả giải nhiệt mùa hè cực tốt cho cơ thể

3. Thành phẩm

Như vậy chỉ với vài bước đơn giản bạn đã hoàn thiện được món cháo hoa quả cực thơm ngon hấp dẫn và quen thuộc với cả gia đình, là món ăn có công dụng giải nhiệt cực cao trong những tiết trời nóng nực như hiện nay.

Cháo có vị ngọt tự nhiên và nhẹ nhàng từ đường phèn cùng hoa quả có thể làm cho bát cháo trở nên thanh mát hơn nhiều trong ngày hè này, mang lại cho bạn cảm giác như đang uống một món đồ giải khát vậy.

 

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *