Home / Món ngon / Cách làm gà hấp muối chiêu đãi cả nhà cuối tuần

Cách làm gà hấp muối chiêu đãi cả nhà cuối tuần

Thịt gà là món ăn cũng khá phổ biến nhưng lại được rất nhiều người ưa thích, bạn có thể dùng chế biến nhiều món ngon khác nhau và gà hấp muối sẽ là một gợi ý thú vị dùng làm món ngon cuối tuần để đãi khách.

1. Nguyên liệu làm gà hấp muối:

– 1 con gà

– 1/2 bát muối hạt to

– 5 đến 6 củ sả

– Lá chanh: đủ để nhét vào bụng gà và phủ kín muối

– Rượu

>>>Mời các bạn xem thêm: Căng da mặt bằng chỉ vàng giá bao nhiêucăng da mặt nội soi vừa hiệu quả vừa an toàn tại thẩm mỹ viện Placencare.

ga-hap

2. Cách làm gà hấp muối:

Bước 1: Gà làm sạch, dùng rượu và muối xát quanh mình gà rồi rửa lại với nước cho sạch. Hòa hỗn hợp gồm bột nghệ và dầu vừng (mè) xát đều khắp mình gà.

Bước 2: Lá chanh rửa sạch. Sả rửa sạch, đập dập rồi cắt làm đôi.

Bước 3: Dùng một chiếc nồi có đường kính đặt vừa con gà, rải muối xuống đáy nồi rồi dàn đều. Tiếp theo rải đều một lượt sả sao cho kín muối rồi lại rải thêm một lượt lá chanh. Đặt con gà lên trên cùng sao cho gà không chạm vào muối, đậy vung nồi lại rồi bắc lên bếp đun, xem thêm cách làm gà xào sả ớtgà nướng mật ong thơm ngon cho bữa cơm gia đình. 

Bước 4: Đun gà ở mức lửa vừa phải trong vài phút, cho đến khi trong nồi có nhiều hơi thì hạ lửa ở mức nhỏ nhất. Đun liu riu trong vòng 40 – 45 phút là gà chín (trong lúc đun thì tuyệt đối không được mở vung sẽ làm mất nhiệt). Địa chỉ mua phấn hoa mật ong, sáp ong và mật ong nguyên chất tại Hà Nội. Cho gà hấp muối ra đĩa rồi cùng cả nhà thưởng thức nhé.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *