Home / Gia đình / Cách làm hoa loa kèn níu giữ chút hương tháng tư

Cách làm hoa loa kèn níu giữ chút hương tháng tư

Tháng tư là tháng của mùa hoa loa kèn nở khiến cho nhiều người thích thú. Tuy nhiên sử dụng một lọ hoa loa kèn tươi vô cùng đẹp nhưng lại nhanh tàn hơn. Vì vậy để lưu giữ những bông hoa này mãi mãi thì bạn hãy tự làm thử với cách làm hoa loa kèn bằng giấy trang trí nhà như dưới đây nhé.

 

Tháng tư về lại nhớ mùa hoa loa kèn trắng tinh khôi, cùng với mùi hương dịu nhẹ khắp các con phố. Để giữ được cho mình khoảnh khắc đấy mà không bị lụi tàn thì bạn có thể làm hoa loa kèn bằng giấy để giữ lại mùi hương của tháng tư với hương hoa kèn dịu mát lòng người.

hoa

Nguyên liệu dùng để làm hoa thì trong các loại giấy có giấy nhún luôn là nguyên liệu được ưa chuộng hàng đầu bởi chúng có tính mèm mại và dẻo dai bạn dễ dàng tạo kiểu. Hơn thế nữa thì giấy nhún cũng khá là dễ dàng tìm thấy và làm hoa không bị hao. Hôm nay chúng tôi sẽ hướng dẫn các bạn sử dụng giấy nhũn làm hoa loa kèn dưới đây nhé.

1. nguyên liệu

– Giấy nhún màu trắng, nhũ vàng, màu xanh

– Chậu hoa, xốp trắng, cỏ khô

– Kẽm làm cành hoa

– Cuộn sáp xanh

– Dụng cụ: kéo, kìm, súng bắn keo

– Bút vẽ nhũ vàng

2. Cách làm hoa loa kèn

hoa2

 

Việc cần làm đầu tiên đó là cắt giấy nhún màu trắng thành 6 tấm để làm cánh hoa, cắt giấy màu xanh để làm thành một tấm dài dùng làm lá và 1 tấm làm đài hoa.

 

Sau đó tiếp tục cắt giấy nhũ màu vàng làm nhụy hoa với số lượng như sau: Cắt 2 tấm làm nhụy hoa dài và cắt 5 tấm hình chữ nhật nhỏ dùng làm nhụy của hoa nhỏ.

Sử dụng bút nhũ màu vàng vẽ lên 1/3 đầu cuống của cánh hoa, và dùng mũi kéo vuốt nhẹ cho chiếc lá cong, dùng tay kéo nhẹ hai bên mép giữa cánh hoa tạo độ cong, lúc này bạn hãy dùng tay kéo nhẹ hai bên méo giữa cánh hoa để tạo được độ cong tự nhiên.

 

Các bước bao gồm cắt cánh hoa, làm nhụy và làm lá cho hoa loa kèn.

hoa3

Tiếp đến là cắt một đoạn kẽm nhỏ đểlàmcành hoa rồi lần lượt cuốn các cánh hoa vào cành hoa. Trước khi cuốn thì bạn dùng kìm bẻ gập một đầu của cành hoa vào nhau để cho chúng chắc chắn hơn.

Sau khi bạn đã dán được hết cánh hoa thì bạn bắt đầu tiến hành dán nhụy hoa vào

Sau đó dán cánh hoa và nhụy hoa vào thanh kẽm

Dùng mũi kéo đâm vào đầu nhụy hoa dáng que dài cho chúng xòe rộng ra đẹp hơn. Sử dụng súng bắn keo dán các nhụy hoa vào giữa của bông hoa và dán thêm vào đài hoa xanh phía bên dưới bông hoa.

Tương tự như vậy thì bạn làm thêm 2 cánh hoa loa kèn trắng rồi chập 3 cành hoa này thành một cành hoa lớn với 3 bông hoa nở theo 3 hướng khác nhau, cuối cùng thì quấn sáp xanh bên ngoài cành hoa.

Khoảng cách giữa 3 bông hoa một đoạn dài bằng chiều dài của chiếc lá, bạn quấn cố định 3 chiếc lá vào thân cành hoa.

 

Làm thêm hai bông hoa loa kèn nữa và cuốn chúng thành cung một cành là được.

Thành phẩm

Sau khi bạn đã làm xong rồi thì bạn chỉ cần cắt miếng xốp cho vào chậu hoa đã chuẩn bị sãn và cắm cành hoa loa kèn vào là được. Điểm thêm cỏ khô ở dưới chậu hoa để giúp chúng trông đẹp và tự nhiên hơn.

Tùy theo ý thích mà bạn có thể làm thêm một cành hoa loa kèn nhiều bông vào một chậu hoặc có thể làm một cành hoa với một bông hoa cắm vào lọ thủy tinh cũng đẹp và độc đáo đấy nhé.

Đối với cành hoa loa kèn làm bằng giấy này bạn không chỉ dùng chúng để cắm trang trí mà còn có thể mang chúng đi tặng với ý nghĩ mà bông hoa đem lại đó là sự trong trẻo và tinh khôi.

Đối với mọi người nhất là người dân Hà Nội khi nhắc đến tháng 4 không ai không nhớ đến hoa loa kèn. Tuy nhiên khi hết tháng hoa của chúng thì cũng nhanh chóng làm tàn theo thời gian và thời tiết. Nhưng với ai cực thích loại hoa này thì không nên tiếc nuối bởi đã có cách làm hoa loa kèn handmade này chắc chắn sẽ giúp bạn lưu giữ lại được phần nào vẻ đẹp của hoa loa kèn.

 

 

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *