Home / Góc nghề nghiệp / Cách làm hoa lụa để bàn nghệ thuật

Cách làm hoa lụa để bàn nghệ thuật

Hoa lụa được xem là một sản phẩm trang trí nhà cửa đẹp mắt và còn tồn tại rất lâu, vừa giúp cho bạn tiết kiệm được chi phí vừa tiết kiệm thời gian không phải chăm sóc như hoa tươi. Khi sử dụng hoa lụa để bàn đó là một sự lựa chọn tuyệt vời nhất trong cuộ sống bận rộng vì nó giúp cho không gian thêm sang trọng, ấm cúng hài hòa màu sắc. Hôm nay chúng tôi sẽ giới thiệu đến các bạn cách làm hoa lụa vô cùng đơn giản bạn chỉ cần bỏ ra chút thời gian là có ngay cho mình bình hoa ưng ý rồi đấy.

hoa lụa

Hiện nay hoa lụa là một trong những vật dụng được làm để trang trí cho ngôi nhà của bạn trở nên bắt mắt đang được nhiều người ưa chuộng nhất hiện nay, giờ đây chị em không cần phải bỏ ra một chi phí lớn cho một bình hoa lụa mà có thể làm những bông hoa lụa này với cách làm vô cùng đơn giản là chị em có ngay cho mình bình hoa độc đáo và đầy tính nghệ thuật. Một bình hoa hội tụ đủ màu sắc không những làm cho tinh thần bạn thoải mái mà còn giúp cho không gian nhà bạn thêm hài hòa. Bạn có thể trang trí cho ngôi nhà mình bằng hoa nhựa hay hoa tươi nhưng đối với hoa lụa vừa đem đến sự mềm mại vừa độc đáo mà còn giữ được lâu hơn. Mỗi người có một sở thích khác nhau có người thích hoa đơn sắc nhưng cũng có người thích hoa có đủ sắc màu bạn có thể tự làm theo ý thích của mình mỗi bình hoa là một ý nghĩa riêng của nó. Cũng chính từ đó có rất nhiều những bình hoa lụa để bàn độc đáo và đầy tính sáng tạo.

Cùng tham khảo bài viết hôm nay của chúng tôi hướng dẫn các bạn cách làm hoa lụa hình hoa hồng vì loài hoa này được rất nhiều người yêu thích và nó cũng được mệnh danh là bá chủ của các loài hoa và là loài hoa tượng trung cho tình yêu, hạnh phúc sang trọng, quý phái.

1. Nguyên liệu làm cánh hoa lụa

hoa lụa 1

– một vài lá hoa hồng giả

– một ít dây thép

– băng dính xanh để dùng cuốn cành

– giấy ăn

– Dụng cụ: Kìm, kéo, hồ, lõi nhựa…

2. Cách làm hoa lụa để bàn

Bước 1: đầu tiên bạn cho keo vào đầu của giấy ăn rồi cuộn thêm khoảng một đoạn khoảng 3cm xung quanh đoạn dây thép và sau khi cuốn xong thì đây chính là phần nụ của hoa.

Ngoài ra thì bạn cũng phải nứn nụ hoa sao cho chúng thon 2 đầu lại sau đó thì quấn một miếng vải lụa đỏ bên ngoài để tạo thành nụ cho bông hoa hồng.

Bước 2: Sau đó thì bạn cố định cánh hoa lại rồi quấn xung quanh nụ hoa, nên uốn cánh hoa sao cho lượng một đường tròn xung quanh nụ hoa và uốn cho cánh của hoa lượn xung quanh được nhị hoa.

Bước 3: Tương tự như thế với cánh hoa thứ 2 các bạn cũng buộc thật chặt lại rồi dùng ngón tay khéo léo uốn sao cho cong xung quanh nụ hoa lại với nhau.

Bước 4: Bước này cũng được cố định như bước trên nhưng những cánh hoa sẽ không uốn chặt nữa mà uốn hơi lỏng để hé mở ra ngoài để tạo được độ rộng cho cánh hoa của mình.

Bước 5: Bạn cũng làm tương tự cùng với những cánh hoa khác của bông hoa còn lại, trong khi làm thì bạn hãy khéo léo điều chỉnh sao cho bông hoa của bạn trở nen xinh đẹp hơn nhé.

Bước 6: Khi cho bông hoa hồng vào thì bạn nên cuốn băng xung quanh cành và thân của hoa.

Bên cạnh làm một màu hoa thì bạn có thể làm thành một bình hoa với những bông hoa nhiều màu sắc khác nhau, chỉ cần chút khéo léo và tỉ mỉ thì bạn đã quen tay làm những bông hoa hồng không kém gì hoa thật đâu đấy nhé.

Những bông hoa lụa này sau khi được làm xong để trưng bày trên bàn vừa đẹp lại không bao giờ bị khô héo, giúp cho không gian nhà bạn thêm sức sống.

hoa lụa 2

Với cách làm hoa lụa để bàn nghệ thuật này không hề khó bạn chỉ cần bỏ ra chút thời gian tỉ mỉ một chút là có thể hoàn thành những bông hoa cắm vào bình hoa có xốp nay lọ hoa cũng được. chúc các bạn thành công với cách làm hoa lụa để bàn này nhé.

 

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *