Home / Góc nghề nghiệp / Cách làm sạch hoa lụa nghệ thuật tại nhà

Cách làm sạch hoa lụa nghệ thuật tại nhà

Hoa lụa nghệ thuật là loại hoa không thể thiếu được trong cuộc sống cũng như trong không gian sang trọng và ấm cúng của gia đình mỗi chúng ta. Cũng giống như hầu hết các vật dụng khác, hoa lụa luôn tươi sáng nhưng cũng cần được làm sạch thường xuyên để sắc hoa luôn được mới và đẹp. Tuy nhiên làm thế nào để làm sạch được hoa lụa này thì các bạn cùng tham khảo cách làm sạch hoa lụa trong bài viết dưới đây của chúng tôi nhé.

làm sạch hoa lụa

Hoa lụa là loại hoa được biết đến với nhiều công dụng, không chỉ giúp cho không gian nhà ở trở nên đẹp mắt hơn mà nó còn giúp cho những người bận rộn không có thời gian mua hoa tươi hay thay hoa chăm sóc hoa thường xuyên mà vẫn có được bình hoa như thật trong nhà. Vừa mềm mại vừa có nhiều màu sắc bắt mắt, hơn cả là nó có thể có kích cỡ to nhỏ tùy vào từng sở thích của bạn. Thông thường nếu bạn mua hoa tươi thì mỗi ngày bạn phải mua cho nhà mình một bình hoa tươi mới thì với hoa lụa bạn chỉ cần phải mua một lần vừa tiết kiệm thêm được một khoản chi phí không đáng có trong gia đình.

Cách làm sạch hoa lụa không hề tốn nhiều thời gian bạn chỉ cần bỏ chút thời gian để làm sạch trong ngày cuối tuần. Trước khi bạn làm sạch thì bạn cũng cần phải xác định được lọ hoa nhà mình có được kết hợp bởi những vật liệu gì, theo thông thường thì nó có chứa rất nhiều vật dụng khác nhau như lụa, cao su và nhựa… Bạn không nên sử dụng những loại thuốc hóa học để làm sạch hoa vì nó sẽ làm cho bị mất đi màu sắc tự nhiên vốn có của nó. Bởi vậy bạn nên sử dụng nguyên liệu làm sạch từ thiên nhiên để đảm bảo an toàn cho những bông hoa lụa luôn được mới và sạch bóng.

1. Làm sạch hoa lụa bằng chổi và khăn

Hoa lụa sau khi sử dụng một thời gian trong nhà sẽ bị bám nhiều bụi bẩn và nó ảnh hưởng đến màu sắc và hình dáng của hoa. Để làm sạch bạn hãy dùng chổi lông mềm hoặc bằng khăn vải mềm không để lại bông hay sợi sau khi lau trên hoa. Bạn thực hiện lau sạch từ bông hoa cho đến cánh hoa đảm bảo bụi ra hết bên ngoài chứ không được để rơi vào sâu trong hoa nhé.

2. Làm sạch hoa bằng bình khí nén

làm sạch hoa lụa 1

Bình khí nén là vật liệu dễ kiếm bạn có thể mua chúng ở cửa hàng đồ dùng văn phòng để làm sạch bụi máy tính, dùng loại bình này để thổi bay bụi bẩn trên hoa lụa. Tuy nhiên khi làm bạn cũng cẩn thận không được làm bay đi các thành phần dán trên nhị hoa nhé.

3. Cách làm sạch hoa lụa bằng bình xịt dung dịch

Bạn nên mua bình xịt với lượng vừa đủ để tiết kiệm chi phí, loại dung dịch này làm sạch hoa rất tốt nó có thể xịt một chút lên bông hoa bị bẩn nó sẽ làm hòa tan các bụi bẩn và không để lại dấu vết gì trên hoa, sau khi xịt xong thì dùng khăn khô để lau đi nhé.

4. Cách làm sạch hoa lụa bằng muối ăn

làm sạch hoa lụa 2

Khi muốn lau chùi bình hoa lụa nhà mình bị bụi bẩn thì bạn có thể dùng muối ăn để làm sạch hoa. Hãy lấy từng bông hoa cho vào túi nilong và cho muối vào túi lắc thật mạnh và đều muối sẽ làm đánh bật bụi bẩn trên hoa hiệu quả.

5. Cách làm sạch hoa lụa bằng dấm với nước ấm

Làm sạch hoa lụa tại nhà bạn hãy pha dấm cùng với chút nước ấm và cho chúng vào một bình xịt, sau đó thì xịt dung dịch này lên các bông hoa rồi để cho chúng khô tự nhiên. Sau đó thì bạn dùng một chiece khăn để thấm những giọt nước nhỏ xuống, khi hoa khô thì bạn sẽ có được ngay cho mình bình hoa đẹp và không bị phai màu sắc đấy nhé.

 

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *