Home / Đời sống / Cách lau và bảo quản giày da đúng cách

Cách lau và bảo quản giày da đúng cách

Hầu hết mọi người hiện nay đều sở hữu cho mình một chiếc giày da nhất là đối với phải mạnh. Tuy nhiên trong thời gian sử dụng thì giày sẽ rất nhanh bẩn và xỉn màu. Nếu bạn biết cách lau và bảo quản giày da thì bạn sẽ không phải mất thêm chi phí cho việc thuê thợ đánh giày bên ngoài mà ở nhà đôi giày của bạn vẫn luôn được sạch bóng như mới.

vệ sinh giày da

 Hiện nay nhu cầu sử dụng giày da hiện nay rất nhiều, trong đó thì không phải lúc nào bạn cũng có thời gian gặp được những người thợ đánh giày bên ngoài. Vì vậy việc tự làm cho đôi giày của mình trở nên sáng bóng và sạch sẽ với những thao tác đơn giản dưới đây mà không cần phải tốn một chi nào cả vừa tiết kiệm vừa nhanh chóng.

1. Tận dụng vỏ chuối

vệ sinh giày da 1

Nếu bạn dụng mặt trong của vỏ chuối để thay thế cho chiếc giẻ lau giày da thì banh không chỉ tẩy sạch các vết bụi bẩn hàng ngày mà còn làm cho bề mặt da ngày càng trở nên sáng bóng như mới luôn đấy nhé. Bởi vì trong vỏ chuối có chứa nhiều chất danning chúng có tác dụng khử được bụi bẩn và bảo vệ bề mặt của các chất liệu bằng da. Nếu bạn dùng vỏ chuối để lau giày da thì sẽ giúp cho da sạch và bóng hơn.

2. Sử dụng sữa bò đã quá hạn sử dụng

Đối với sữa bò khi bạn không dùng hết hay đã quá hạn không sử dụng được nữa thì bạn có thể tận dụng chúng dùng để lau chùi giày da. Trong sữa bò có các chất giúp làm sạch được bề mặt của da và bảo quản cho da giày không bị khô nứt đấy nhé.

3. Sử dụng giấm ăn để ngăn ngừa bụi bẩn

vệ sinh giày da 2

Thông thường bạn vẫn đánh giày bằng xi nhưng giờ đây bạn hãy thử trộn xi cùng với vài giọt giấm ăn thì sẽ làm cho đôi giày da của bạn không chỉ sạch hơn đâu mà còn vô cùng sáng và bóng, ngăn chặn được tình trạng bám dính bụi bẩn hàng ngày. Đây chính là cách vệ sinh giày da mà bạn nên áp dụng trong cuộc sống hàng ngày nhé.

4. Bọc bàn chải đánh giày bằng tất

Nhắc đến cách đánh giày da mang lại hiệu quả hoàn hảo nhất không phải là cách đánh giày bằng xi thông thường, tuy nó cũng có tác dụng giúp cho đôi giày da trở nên sáng bóng và sạch sẽ hơn. Thực tế thì bạn có thể tăng thêm được rất nhiều lần độ sạch sẽ và sáng bóng của giầy da sau khi đánh xi bằng cách bọc chiếc bàn chải đánh giày bằng tất da chân hoặc ni lông cũ không dùng nữa để đánh giày nhé.

5. Lau giày bằng nước chanh hoặc giấm ăn trước khi đánh xi

vệ sinh giày da 3

Những chiếc giày da có gam màu sáng nhất là màu trắng thường rất hay bị bám bụi bẩn. Vì vậy để khắc phục được tình trạng này thì trước khi thực hiện công việc đánh xi thông thường thì bạn nên lau qua đôi giày của mình với nước cốt chanh tươi hoặc dùng giấm ăn sau đó thì dùng một chiếc khăn khô và mềm khác lau lại giày. Khi bạn cho các chất như nước chanh và giấm lên giày da sẽ ngăn ngừa được bụi bẩn hiệu quả.

6. Đánh giày bằng giấy nến

Đối với những đôi giày da màu trắng, tuy đã được lau sạch và làm bóng bằng một lớp dầu chuyên dụng thì bạn có thể đánh lại giày một lượt bằng giấy nến rồi dùng chiếc khăn giấy ẩm để lau và loại bỏ sạch được chất bẩn còn sót lại trên bề mặt của da giày. Chỉ với những thao tác đơn giản vậy thôi bạn có ngay được đôi giày da trắng và có độ sạch và sáng lâu hơn.

Hy vọng với những cách vệ sinh giày da đơn giản trên đây thì bất cứ ai cũng có thể thực hiện và bảo quản cho đôi giày da của mình luôn sạch sẽ và không tốn nhiều thời gian cũng như tiền bạc.

 

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *