Home / Đời sống / Cách nhận biết mít chín ép bằng hóa chất và mít thường

Cách nhận biết mít chín ép bằng hóa chất và mít thường

Hiện nay trê thị trường có rất nhiều thực phẩm bẩn không rõ nguồn gốc, mít cũng là loại thực phẩm không thể tránh khỏi hiện tượng này. Những cách nhận biết mít hóa chất là những quả mít được chí ép bằng hóa chất thường có màu trưng, khi ăn có cảm giác sượng sống…

mit

Mít là loại hoa quả được nhiều người yêu thích bởi hương vị thơm ngo hấp dẫn. Nhưng hiện nay mít cũng là loại thực phẩm ngậm hóa chất khiến cho người tiêu dùng hoang mang. Bởi thay vì cách làm mít chín kiểu truyền thống như đóng cọc vào núm hay phơi nắng, ủ tự nhiên trong vài ngày thì người ta đã có cách làm mít chín siêu tốc chỉ trong vài ngày, bơm những chất hóa chất này vào những quả mít còn non và xanh và có nguồn gốc từ Trung Quốc. Mít được phun thuốc hóa chất thì có màu đẹp mắt hơn, chín nhanh hơn tiết kiện thời gian mà thu được lợi nhuận khủng. Vì vậy nhiều tiểu thương bất chấp nguy hiểm đem những quả mít này đem bán ngay ngày hôm sau.

Loại thuốc được dùng làm cho mít nhanh chín cũng như dùng cho những loại trái cây khác đó là Ethaphon. Theo như các nhà nghiên cứu thì ethaphon là loại thuốc gây kích ứng với mắt và nó làm tổn thương trê da làm da của bạn trở nên sưng tấy khó nuốt, ói mửa và cháy rát da hơn thế nữa nó còn có thể làm cho mắt hỏng vĩnh viễn rất nguy hiểm đến tính mạng.

Cách nhận biết mít hóa chất và mít thường

mit1

– Về mủ của quả mít: Đối với mít chín cây thì khi mổ có mủ màu trắng cò mít tiêm thuốc thì nó lại có những dòng mủ trắng chảy ra từ trong ruột mít nó tác động của thuốc.

– Về mùi thơm: Mít chín thường có mùi thơm đặc trưng, đi từ xa đã có thể cảm nhận được mùi thơm của mít. Mít tiêm thuốc thì không có mùi thơm lừng như mít chín cây thậm chí là không có mùi gì.

– Về múi mít: Đối với mít chín cây, múi mít có màu vàng óng, cùi dày, vị ngọt bùi, xơ mít màu vàng nhạt hoặc màu trắng. Mít chín ép thì hoàn toàn ngược lại, múi vẫn vàng nhưng ăn cảm giác bị sượng, xơ mít màu vàng đậm như múi mít.

– Gai và mắt mít: Quả mít chín tự nhiên thì thân thường rất mềm. Mắt mít nở to, gai không nhọn và thưa hơn so với lúc mít còn xanh. Trong khi đó quả mít chín ép có gai nhọn, rất cứng và dày.

mit2

Hy vọng với những đặc điểm nhận biết cơ bản mít thường và mít được tiêm hóa chất trê đây sẽ giúp cho người tiêu dùng lựa chọn được cho mình những thực phẩm sạch, tránh mua phải những quả mít chín bằng hóa chất rất nguy hiểm đế sức khỏe con người. Ngoài ra thì bạn cũng cần lựa chọn những quả mít tại cơ sở đáng tin cậy, uy tín như trong các siêu thị, mua trực tiếp tại các nhà vườn… tránh mua phải mít giá rẻ, bày bán tràn lan và không đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm.

 

 

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *