Home / Đời sống / Cách sử dụng kem dưỡng da khiến “mặt mụn, da xấu”

Cách sử dụng kem dưỡng da khiến “mặt mụn, da xấu”

Kem dưỡng da là sản phẩm giúp làn da của bạn được bảo vệ, chăm sóc và đẹp hơn mỗi ngày đặc biệt là vào mùa đông khi thời tiết hanh khô làn da cần được bảo vệ tối đa. Tuy nhiên, nếu không biết cách sử dụng kem dưỡng da bạn có thể càng trở nên xấu xí hơn.

> Có thể bạn muốn biết: 7 bãi biển đẹp nhất Việt Nam được du khách quốc tế yêu thích nhất

Bôi kem khi da khô

Đa số các chị em đều nghĩ rằng, khi làn da khô bôi kem dưỡng ẩm giúp hấp thụ tốt nhất dưỡng chất. Tuy nhiên đó là một sai lầm. Việc lau mặt thật khô trước khi bôi kem sẽ làm mất đi một phần lớn tác dụng của kem dưỡng da. Các loại kem dưỡng da sẽ phát huy tác dụng tốt hơn khi bạn để mặt vẫn còn ẩm.

Tốt nhất để phát huy tối đa tác dụng của kem dưỡng ẩm, bạn nên sử dụng, sau khi rửa mặt bạn nên để da khô tự nhiên, để tránh ướt quá, trước khi thoa kem bạn có thể sử dụng khăn mềm và thấm nhẹ nhàng. Sau đí thoa kem dưỡng da. Vỗ đều, message để kem thẩm thấu tốt nhất và làn da.

Bôi kem dưỡng da khi da khô là một trong những điều sai lầm 

Không rửa mặt trước khi bôi kem

Rửa mặt là một trong những bước quan trọng nhất để làm sạch những bui bẩn cho một làn da sạch sẽ. Trước khi thoa kem dưỡng da bạn cần rửa mặt sạch sẽ để lỗi chân lông được thông thoáng, khi đó kem sẽ được thấm đều và thấm sâu và làn da.

Trong năm 2016, trường trung cấp y hà nội và trường trung cấp dược hà nội liên tục tuyển sinh các lớp học buổi tối dành cho sinh viên đi học ngay tại khu vực trung tâm quận Hà Đông- Hà Nội

Nếu bạn bôi kem dưỡng da khi da bạn vẫn còn bẩn thì kem sẽ không hấp thụ được, các lỗ chân lông sẽ bị bưng bít chính là cơ hội cho mụn xuất hiện. Chính bởi vậy, hãy rửa mặt thật sạch bằng nước ấm từ 3 đến 5 phút trước khi thoa kem để có hiệu quả tốt nhất.

Chỉ sử dụng kem ban đêm

Chủ yếu bạn thường chăm sóc cho làn da của mình vào ban đêm mà ít chú ý đến ban ngày. Bạn đâu biết rằng, cũng giống như ban đêm, làn da bạn cần được chăm sóc và bảo vệ tốt nhất. Để bảo vệ da trước môi trường khói bụi, ô nhiễm hay những tác nhân ảnh hưởng xấu đến làn da tại nơi công sở như điều hòa văn phòng thì trước khi trang điểm bạn có thể thoa một lớp kem dưỡng da trước đó.

Hãy sử dụng cả kem dưỡng da ban ngày

Sử dụng một lượng em quá nhiều

Một lượng kem vừa đủ sẽ giúp làn da hấp thụ tốt nhất. Sử dụng quá nhiều kem dưỡng da sẽ khiến làn da bị bí, khi lượng kem thừa da không hấp thụ hết sẽ khiến làn da nổi mụn.

Chọn loại kem không phù hợp với làn da

Mỗi loại da có cách chăm sóc và phù hợp với một loại kem dưỡng da khác nhau. Bạn sẽ thấy được hiệu quả khi sử dụng đúng cách. Các dòng kem dưỡng kiềm dầu chính là khắc tinh của người da khô và ngược lại những loại kem với độ ẩm cao chỉ càng khiến cho làn da dầu trở nên tệ hơn. Bên cạnh đó nếu có điều kiện, bạn cũng nên chú ý cả thay đổi của làn da theo mùa để lựa chọn cho mình loại kem dưỡng phù hợp nhất.

 

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *