Home / Gia đình / Cách trị trẻ khóc đem hiệu quả

Cách trị trẻ khóc đem hiệu quả

Các mẹ đã biết được cách trị trẻ khóc đêm như thế nào thì hiệu quả chưa? Nếu chưa thì hãy cùng tham khảo những nguyên nhân và cách trị trẻ khóc đêm qua bài viết dưới đây nhé.

 

Trẻ em thường hay bị khóc đêm nhưng chính tình trạng này nó khiến cho nhiều gia đình có cuộc sống bị đảo lộn và khiến cho các bậc cha mẹ vô cùng mệt mỏi. Có nhiều nguyên nhân khác nhau dẫn đến tình trạng trẻ hay khóc đêm. Để khắc phục được điều này thì các mẹ cần biết những cách trị trẻ nâng cao chất lượng giấc ngủ và để cho bé được ngủ ngoan hơn. Cùng tìm hiểu nguyên nhân và cách khắc phục dưới đây.

khoc-dem

Nguyên nhân khiến bé hay khóc đêm

Trẻ nhà bạn thường hay khóc đem thì có thể có nhiều nguyên hân khác nhau đó là từ môi trường bên ngoài tác động vào hoặc bản thân trẻ đang gặp phải những vấn đề nào đó khiến cho trẻ khó chịu như:

– Trẻ đang mọc răng gây sốt, ngứa, khó chịu.

– Trẻ gặp vấn đề về tiêu hóa, gây đầy bụng và chướng bụng.

– Trẻ bị đói hoặc khát.

– Trẻ quá nóng hoặc quá lạnh.

– Tã bị ướt.

– Phòng ngủ của bé quá bí hoặc ẩm thấp.

– Trẻ bị thiếu vitamin hoặc thiếu canxi.

– Thay đổi thời tiết khiến bé mệt mỏi.

– Trẻ khóc do ngủ mơ.

– Trẻ cảm thấy bất an, khóc dạ đề.

Các cách trị trẻ khóc đêm:

1. Cách trị trẻ khóc đêm bằng việc nâng cao chất lượng giấc ngủ

khoc-dem1

 

Chỉ cần có được giấc ngủ ngon và sâu thì nó sẽ giúp bé không bị khóc đem nữa nhưng để đạt được điều này thì các mẹ cần nâng cao chất lượng giấc ngủ của con bằng cách loại bỏ những yếu tố khiến cho bé khó ngủ nhất đó chính là:

 

 

– Đảm bảo rằng nơi ngủ của bé thoáng mát và sạch sẽ.

– Luôn duy trì mức nhiệt độ phòng ngủ ở ngưỡng hợp lý từ 27 đến 29 độ C là được.

– Cho con ăn vừa đủ no trước khi đi ngủ, lưu ý tránh cho ăn quá nhiều sẽ gây nên chướng bụng, hoặc cho bé ăn quá ít thì lại khiến bé bị đói.

– Ngoài ra các mẹ cần lựa chọn loại tã chất lượng, thấm hút tốt để con được khô thoáng suốt cả đêm.

2. Kiểm tra sức khỏe của trẻ

Tuy nhiên bạn đã đáp ứng đủ và chắc chắn rằng mình đã đảm bảo cho con môi trường ngủ tốt nhất mà bé vẫn khóc đêm thì nên đưa con đi kểm tra sức khỏe để biết được trẻ có đang gặp phải vấn đề gì không có bị thiếu canxi hay các dưỡng chất khác hay không. Ngoài ra thì tình trạng thiếu hụt dinh dưỡng cũng là nguyên nhân phổ biến nhất dẫn đến tình trạng bé hay bị khóc đêm, vì vậy nên các mẹ không nên chue quan nhé.

 

Nếu như bạn đưa con đi kiểm tra sức khỏe của con mà bị thiếu dinh dưỡng thì mẹ cần có cách bổ sung chất cho con đầy đủ và hợp lý theo chỉ dẫn của bác sĩ, kết hợp với việc ăn uống lạnh mạnh cho trẻ sức khỏe tốt nhất.

3. Cách trị trẻ khóc đêm bằng mẹo dân gian

khoc-dem2

 

Nếu như bạn đã thử mọi cách trong tất cả cách trên mà vẫn không đem lại hiệu quả thì bạn hãy áp dụng những mẹo dân gian dưới đây để khắc phục tình trạng khóc đêm cho trẻ. Trẻ sơ sinh hay khóc đêm mà không có nguyên nhân thì dân gian gọi đó là khóc dạ đề do bé thấy bất an, sơn hãi trong người. Dù không có căn cứ khoa học nào chứng minh nhưng những mẹo dân gian dưới đây không gây tổn hại đến bé nên các mẹ có thể hoàn toàn an tâm để thử, biết đâu nó lại đem lại hiệu quả bất ngờ.

 

Cùng tham khảo một số mẹo dân gian giúp bé khắc phục tình trạng khóc đêm:

Mẹo số 1: Người nhà trong gia đình ra bờ giếng lấy một nhúm cỏ hoặc dùng rơm, cỏ lót ổ gà ngầm đặt chúng dưới chiếu nằm mà không để cho người mẹ biết điều này.

Mẹo số 2: Các mẹ lấy một nhúm lá chè nhỏ và tươi đem chúng rửa sạch và nhai nhuyễn. Sau đó thì đặt chè vào rốn của trẻ dùng băng quấn lại là được.

Mẹo số 3: Tìm một cây trúc đùi gà hoặc một trúc ống điếu hay trúc quan âm đêm chặt chúng thành 3 đoạn ngắn và bằng nhau, sau đó thì lén đặt chúng vào đầu giường của bé mà không để cho ai biết.

 

Mẹo số 4: Lấy một ít hạt bìm bìm rồi đem chúng giã nhỏ hòa cùng với nước, bôi nước hỗn hợp này bôi vào rỗn của trẻ. Để tìm được hạt bìm bìm có thể tìm mua ở các cửa hàng thuốc Đông y đều được.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *