Home / Tình yêu / Đặc điểm giúp bạn lựa chọn bạn đời ưng ý

Đặc điểm giúp bạn lựa chọn bạn đời ưng ý

Theo các nghiên cứu cho thấy rằng, chúng ta mỗi người đều đặt sự tin tưởng vào những người có đặc điểm gần giống mình, có nét mặt hao hao giống mình.

Mới đây, theo khảo sát với 291 cặp đôi vợ chồng mới cưới về quan điểm và nhìn nhận của họ khi lựa chọn bạn đời. Kết quả cho thấy rằng, tôn giáo, chính trị cũng như vẻ ngoại hình là những yếu tố họ xem xét để đưa ra quyết định của mình.

Một phép thử được đưa ra, những chuyên gia tâm lý sẽ đưa ra một phép thử tâm lý để nghiên cứu mức độ tin tưởng của những người hoàn toàn lạ mặt nhau. những người được chọn sẽ được chiêm ngưỡng một số bức chân dung đã được thay đổi mà họ không biết, đã được bổ sung một số nét của mình.

Mỗi người chơi sẽ có quyền được chọn ra người mà mình cảm thấy phù hợp và ưng ý nhất qua những tấm chân dung đó. Kết quả thu được là người chơi có xu hướng chọn những tấm hình có nhiều điểm chung giống mình với ngoại hình của mình hơn.

dac diem giup ban lua chon ban doi ung y

Kết quả trên phản ánh mối quan hệ gia đình về mặt sinh học. Mỗi người chúng ta đều có xu hướng dành thiện cảm cho những người có điểm tương đồng với mình trên khuôn mặt như mắt, mũi, miệng hay về những đặc điểm trên cơ thể. Ads: Dịch vụ hut be phot, thông tắc cống đảm bảo vệ sinh sạch sẽ, không đục phá, bảo hành 2 năm.

Theo các nghiên cứu xoay quanh về vấn đề này, con người cũng giống như các loài động vật khác đều được lập trình về mặt sinh học để nhận ra dấu hiệu bên ngoài của những người có đặc điểm gần giống mình.

Bên cạnh đó, các yếu tố về văn hóa, cảm xúc, thu nhập, môi trường sống hay trình độ học vấn và những hòa hợp trong “chuyện ấy” cũng đều là yếu tố giúp mỗi người lựa chọn được đối tác của mình. 

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *