Home / Món ngon / Đi tìm hương vị rượu sake Nhật ngon chuẩn nhất hiện nay

Đi tìm hương vị rượu sake Nhật ngon chuẩn nhất hiện nay

Rượu sake Nhật được xem là một trong những loại rượu truyền thống của người Nhật Bản, được xuất hiện từ 2000 năm trước. Loại rượu này ban đầu chuyên được sử dụng cho những nghi lễ của Thần Giáo Nhật Bản, về sau này được sản xuất để tiêu dùng và xuất khẩu ra nước ngoài.

Cùng chúng tôi tìm hiểu rượu sake nhật là gì và cách thưởng thức rượu sake nhật như thế nào nhé .

1. Rượu sake nhật là gì

Rượu sake Nhật Bản là một trong những loại rượu được pha chế theo gu thưởng thức rượu của người Nhật Bản, được sản xuất dưới bàn tay tài hoa của những người là bậc thầy trong việc chưng cất rượu mà hoàn toàn không bị ảnh hưởng dưới bất kỳ một nền văn hóa nào

Đi tìm hương vị rượu sake Nhật ngon chuẩn nhất hiện nay

Kỹ thuật nấu rượu sake cũng được xem là kỹ thuật nấu rượu hàng đầu trên thế giới, trong đó gạo để nấu rượu phải được xay hật trắng, sau đó nấu thành cơm sao cho hai quy trình cùng xảy ra một lúc, gạo biến thành đường do các hoạt động của những vi sinh vật koji lên men làm thành rượu qua sự tác động của những loại men thiên nhiên khác nhau.

Quá trình lên men và sản xuất rượu sake được thực hiện vô cùng nghiêm ngặt, từ việc chọn gạo làm rượu cho tới ủ rượu cũng phải mất từ 6 tuần cho tới 12 tuần.

Chính vì sự cầu kỳ và tỉ mỉ trong chế biến cũng là yếu tố đặc biệt nổi bật khiến cho hương vị rượu sake càng thêm độc đáo và nhận được nhiều sự yêu thích từ phía người dùng.

2. Cách uống rượu sake đúng chuẩn nhất

Nếu bạn muốn thưởng thức rượu sake ngon và đúng hương vị thì bạn không chỉ phải tìm chọn loại rượu ngon, chuẩn chính hãng trên thị trường mà còn cần phải biết cách uống rượu sake như thế nào để đảm bảo thưởng thức được trọn vẹn hương vị của loại rượu nổi tiếng tại Nhật Bản này.

Đi tìm hương vị rượu sake Nhật ngon chuẩn nhất hiện nay

Rượu sake là loại rượu ưa thích của rất nhiều người, nhưng không phải ai uống rượu sake cũng biết cách uống rượu sake đúng đắn.

Rượu sake được xem là loại rượu độc đáo có thể thưởng thức cả khi lạnh hoặc hâm nóng rượu.

Nếu bạn muốn uống rượu sake lạnh thì rượu sau khi đã được làm lạnh xong sẽ hạ nhiệt độ xuống còn 7 tới 10 độ, còn rượu Ginjou do có đặc thù của rượu nên chỉ nên uống rượu lạnh ở nhiệt độ từ 10 độ cho tới 15 độ là thích hợp nhất, rượu lạnh hơn thì sẽ làm vị rượu nhạt đi, uống rượu ở nhiệt độ này sẽ đảm bảo giữ được hương vị thơm ngon chính tông của rượu.

Nhưng nếu như bạn muốn uống rượu sake nóng ( theo như tiếng nhật gọi rượu sake nóng là Kan ) thì nhiệt độ rượu ngon nhất là 40 tới 60 độ là thích hợp nhất, còn rượu trên dưới 50℃ gọi là Atsukan, trên dưới 40℃được gọi là Nurukan, ở khoảng giữa 45℃ gọi là Tekion.

Đi tìm hương vị rượu sake Nhật ngon chuẩn nhất hiện nay

Nhưng nếu nhưu bạn muốn cảm nhận được hương vị của rượu đúng nhất thì nên uống rượu ở nhiệt độ trung bình, dao động từ 15 ~20℃. Đây là mức nhiệt độ uống rượu mà người sành rượu ưa thích nhất.

Bạn cũng có thể uống rượu sake với đá lạnh bằng cách cho một viên đá to trong ly rượu, sau đó chỉ rót chừng 50 tới 60ml rượu để vừa đủ uống trước khi đá tan là được, cách uống này cực thích hợp với rượu nguyên nhất hoặc rượu seishu.

Đôi khi chỉ cần một vài sự khác biệt nho nhỏ trong thưởng thức rượu bạn đã có thể cảm nhận được sự thay đổi của hương vị rượu này rồi, để có thể thưởng thức được rượu đúng chuẩn nhất, ngon và đảm bảo chất lượng rượu an toàn cũng như thoải mái đắm mình trong thế giới rượu sake với đủ hương vị và màu sắc bạn có thể tìm mua rượu tại những đại lý rượu nổi tiếng chuyên về rượu ngoại để đảm bảo an toàn tiêu dùng.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *