Home / Góc nghề nghiệp / Đi tìm lý do nổi tiếng của rượu vang Chile trên thị trường thế giới

Đi tìm lý do nổi tiếng của rượu vang Chile trên thị trường thế giới

Rượu vang Chile là dòng rượu ngon nổi tiếng thế giới rất được nhiều khách hàng ưa chuộng và sử dụng, tạo được uy tín và ấn tượng sâu sắc đối với những người sành rượu ngon. Vậy tại sao rượu vang chile lại nổi tiếng thế giới và được nhiều người tiêu dùng đón nhận như vậy ?

1. Chile là nơi duy nhất sản xuất ra rượu vang không bị ảnh hưởng bởi rệp nho phylloxera

Dù là bất cứ loại rượu nào được làm từ nho thì rệp nho là sự ảnh hưởng không nhẹ tới chất lượng của rượu vang, việc rệp nho xuất hiện sẽ làm chất lượng quả nho không còn tươi ngon và có chất lượng cao nữa, gây ảnh hưởng trực tiếp tới chất lượng mà rượu nho làm ra, chính vì vậy những vùng đất thiếu đi sự ảnh hưởng của rệp nho như Chile là nơi có thể trồng ra được những quả nho ngon, mọng nước và được chọn làm rượu vang ngon tiêu chuẩn nhất.

Đi tìm lý do nổi tiếng của rượu vang Chile trên thị trường thế giới

Trong số những loại rệp nho thì rệp nho phylloxera là loại rệp thường xuất hiện ở các vườn nho và làm ảnh hưởng không nhỏ tới chất lượng quả nho, dẫn tới làm suy giảm hương vị rượu vang khi được ủ, tuy nhiên tại chile đã được công nhận là đất nước duy nhất khi sản xuất rượu vang cũng hoàn toàn không bị ảnh hưởng bởi rệp nho.

Chính sự đặc biệt này đã giúp cho ngành công nghiệp sản xuất rượu vang tại Chile phát triển vượt bậc và cho ra đời được những chai rượu vang được tuyển chọn kỹ càng, chất lượng và nổi tiếng thế giới.

2. Những cánh đồng nho nguyên thủy tại Chile cho rượu thơm ngon

Tại chile có vị trí biệt lập và sở hữu những cánh đồng nho nguyên thủy, những trái nho ở đây đều cho nước nho đậm đặc với màu sắc cùng hương vị đậm đà đặc trưng, chất lượng của những quả nho này cũng hoàn toàn không bị thay đổi theo thời gian mà vẫn giữ đủ được dinh dưỡng cùng với tính chất đặc biệt để tạo thành hương vị riêng đặc biệt cho rượu vang của đất nước này.

Đi tìm lý do nổi tiếng của rượu vang Chile trên thị trường thế giới

Rượu vang được sản xuất tại chile còn có thể uống được ngay trong năm sản xuất mà hoàn toàn không bị gắt, không xuất hiện các mùi vị nào khó chịu.

Những dòng rượu vang chile mới được sản xuất khi thưởng thức vẫn giữ được hương vị đậm đà đã được lên men từ nho đỏ, rượu còn kèm theo một lượng tanin cùng với vani thích hợp nhằm tạo được mùi thơm hấp dẫn cho rượu nho, hoàn toàn không làm ảnh hưởng tới hương vị đặc trưng của chai rượu nho.

Đây cũng là một trong những lý do khiến rượu vang chile nổi tiếng khắp thế giới.

3. Rượu vang chile được thế giới đánh giá cao

Những chủng loại nho thơm ngon đặc trưng với hương vị đậm đà của chile cũng là yếu tố quan trọng để thu hút các nhà sản xuất rượu vang hàng đầu trên thế giới ghé qua như Robert Mondavi của Mỹ , Miguel Torres của Tân Ban Nha, Chateau Lafite cùng với Baron de Rothschild của Pháp cùng với nhiều tên tuổi sản xuất rượu vang danh tiếng khác đều chọn chile là địa điểm để thành lập ra các cơ sở sản xuất rượu vang ngon nhằm khai thác được thế mạnh về nho của vùng đất này.

Đi tìm lý do nổi tiếng của rượu vang Chile trên thị trường thế giới

Cho tới thời điểm hiện tại thì rượu vang chile vẫn luôn là dòng rượu vang ngon được nhiều nhà chuyên môn đánh giá cao cả về chất lượng lẫn mức giá cả hợp lý.

Các nhà sản xuất rượu vang tại chile cũng không ngừng tận dụng các loại nho khác nhau của vùng đất này để khai thác và tạo ra được nhiều chủng loại rượu vang khác nhau, những dòng rượu vang ngon đặc trưng như Cabernet Sauvignon, Merlot cùng với Carmenere và Syrah được sản xuất trong những năm gần đây đều trở thành điểm nhấn thu hút đối với người yêu thích rượu trên toàn thế giới.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *