Home / Món ngon / Hạt dinh dưỡng – Những công dụng tuyệt vời từ quả óc chó bạn nên biết (phần 2)

Hạt dinh dưỡng – Những công dụng tuyệt vời từ quả óc chó bạn nên biết (phần 2)

Quả óc chó không chỉ là loại hạt dinh dưỡng cung cấp nhiều dưỡng chất tốt cho sức khỏe của bạn mà còn là thực phẩm có công dụng điều trị bệnh hiệu quả, trong đó quả óc chó còn giúp hỗ trợ điều trị bệnh tiểu đường, bệnh tim mạch, bệnh ung thư cùng với nhiều căn bệnh khác, bảo vệ sức khỏe bạn tốt hơn.

1. Quả óc chó giúp điều trị bệnh tiểu đường

dieu-tri-benh-tieu-duong

Một trong những công dụng vượt trội của quả óc chó chính là giúp bạn điều trị bệnh tiểu đường hiệu quả, theo nhiều nhà nghiên cứu của trường đại học Berkeley trực thuộc bang California của Mỹ cũng đã khẳng định công dụng điều trị bệnh tiểu đường của quả óc chó.

Theo như những nghiên cứu này thì những người thừa cân và mắc phải bệnh tiểu đường nếu như ăn 30g quả óc chó mỗi ngày sẽ giúp cải thiện tình trạng bệnh tiểu đường đáng kể, nhất là lượng insulin có trong quả óc chó giúp bạn khống chế bớt lượng đường trong máu và kiểm soát tình trạng bệnh tiểu đường tốt hơn.

2. Công dụng phòng chống ung thư của hạt dinh dưỡng trong đó là quả óc chó

qua-oc-cho

Quả óc chó cũng có công dụng phòng chống bệnh ung thư cực tốt. Theo như nghiên cứu của các nhà khoa học khi thí nghiệm trên chuột bạch cho thấy : họ cấy khối u vào đám chuột bạch và tách thành 2 nhóm, trong đó một nhóm mỗi ngày được ăn 28g quả óc chó và 1 nhóm không được ăn, sau 35 ngày sau thì những con chuột được ăn quả óc chó cải thiện tình trạng ung thư đáng kể, khối u thu nhỏ lại rất nhiều lần 

Từ kết quả này cho thấy hàm lượng Axit Alpha Linolenic cùng với omega-3 và Axit béo thực vật có trong quả óc chó giúp ngăn ngừa và làm chậm lại quá trình phát triển của căn bệnh ung thư, khiến tế bào khối u chậm tăng trưởng hơn rất nhiều lần.

3. Hạt dinh dưỡng – quả óc chó hỗ trợ nhuận tràng

Trong trường hợp bạn thường xuyên bị táo bón bạn cũng có thể điều trị bằng cách ăn nhiều quả óc chó. Nếu ăn nhiều quả óc chó sẽ có công dụng nhuận tràng cực tốt cho bạn và giúp bạn cảm thấy dễ chịu hơn rất nhiều, chưa kể trong quả óc chó còn có hàm lượng chất xơ cực cao, vừa nhuận tràng lại xoa dịu dạ dày của bạn đấy nhé.

4. Quả óc chó giúp ngăn ngừa tình trạng sỏi túi mật

Quả óc chó cũng có công dụng ngăn ngừa tình trạng sỏi túi mật cực tốt, đặc biệt những nhà khoa học hiện nay nghiên cứu trên 60 nghìn bệnh nhân cho biết đa phần những bệnh nhân thường xuyên ăn quả óc chó sẽ giúp ngăn chặn tình trạng sỏi túi mật phát triển cực kỳ hiệu quả.

Việc ăn nhiều quả óc chó cũng được xem như là phương pháp phòng tránh các bệnh sỏi túi mật khiến bạn khó chịu, chỉ cần trong khẩu phần ăn của bạn cho thêm quả óc chó và sử dụng chế độ ăn này liên tục tối thiểu 3 tháng là được, đảm bảo chắc chắn bạn sẽ nhận thấy sự khác biệt lớn của cơ thể mình đấy nhé.

5. Quả óc chó giúp bảo vệ xương chắc khỏe

Ngoài công dụng điều trị các căn bệnh nguy hiểm ra thì quả óc chó còn có công dụng bảo vệ xương chắc khỏe mà ít người biết đến.

Bởi vì xương chính là thành tố quan trọng giúp bảo vệ cơ thể của bạn, vì thế chỉ có bảo vệ cho xương chắc khỏe thì bạn mới có được cơ thể khỏe mạnh và không có sự can thiệp của bệnh tật.

Nhưng đối với những người cao tuổi, càng tuổi cao thì lượng canxi có trong xương càng giảm thiểu đáng kể gây ra tình trạng loãng xương, lúc này bạn nên dùng thêm quả óc chó, những chất dinh dưỡng có trong quả óc chó sẽ làm xương bạn chắc khỏe hơn và ngăn chặn tình trạng loãng xương cực tốt.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *