Home / Đời sống / Học cách gieo nhân lành để thành công và hạnh phúc

Học cách gieo nhân lành để thành công và hạnh phúc

Người đời có câu “Gieo nhân nào, gặt quả ấy”. Nếu chúng ta làm được nhiều việc tốt và đúng đắn, là ta đã gieo nhân lành, thì sớm hay muộn thì thành công và hạnh phúc chắc chắn sẽ đến với chúng ta. Dưới đây là 3 việc con người nên làm để tích tập nghiệp tốt theo triết lý Phật Giáo.

Gieo nhân lành theo quan điểm phật giáo

gieo nhân lành theo quan điểm nhà Phật

gieo nhân lành theo quan điểm nhà Phật

1. Bí mật chúc thầm

 gieo nhân lành bằng cách chúc thầm

gieo nhân lành bằng cách chúc thầm

Mỗi khi chúng ta gặp ai cũng nên chúc thầm cho họ trong lòng, không cần phải nói ra miệng: Chúc cho mọi người được mạnh khỏe, giàu có, hạnh phúc và giác ngộ. Trước hết chúng ta có thể thầm cầu chúc cho người thân, gia đình, người quen, bạn bè, đồng nghiệp,… rồi đến những người không quen biết mà ta tình cờ gặp mặt như người bảo vệ, người trông xe, nhân viên nhà hàng,… Cao thượng hơn nữa, để có tâm hồn thật sự thoải mãi, ta có thể thầm chúc những người ghét mình hay phá hoại mình.

phương pháp giúp đỡ theo triết lý của phật giáo

thầm cầu chúc cho người là ta đang gieo nhân lành

Phương pháp chúc thầm là vì không ai biết và người được chúc cả đời không biết đang được chúc những điều tốt đẹp.

Chúc thầm là việc giúp đỡ bằng ý nghiệp (ý nghĩ tốt), khiến tinh thần được chuyển hóa rất mạnh mẽ và dần thay đổi cuộc sống của chúng ta, đồng thời là cách người khác đối xử với bạn. Người ghét ta mà ta vẫn chúc được cho họ thì tâm ta trở nên bình an. Và khi đã gieo nhân lành rồi thì kết quả tốt sẽ tự động xảy đến, người khác đến giúp đỡ mình,người khác nghĩ tốt về mình.

Khi ta bí mật cho đi, ta cũng sẽ bí mật được giúp đỡ, đó là quy luật Nhân – Quả tự nhiên.

2. Cảm thấy mừng khi người khác hạnh phúc

 Cảm thấy mừng khi người khác hạnh phúc là tự gieo lấy nhân lành

Cảm thấy mừng khi người khác hạnh phúc là tự gieo lấy nhân lành

Khi nghe người khác đạt được điều tốt, ta cảm thấy hoan hỉ từ tận đáy lòng thì ta sẽ có được nghiệp tốt bằng với người kia. Đây là cách rất tốt để tích tập nghiệp tốt, đặc biệt khi gặp càng nhiều người làm điều tốt thì ta sẽ tích công đức càng nhanh.

Tuy nhiên, khi tập phương pháp này cần lưu ý là nghiệp tốt có rất dễ nhưng mất cũng rất nhanh. Vì thế, cần hết sức cẩn thận và tránh những hành động như: Khoe khoang công đức, ghen ghét khi người khác làm điều tốt, hối tiếc khi làm điều tốt xong hay tức giận… chúng sẽ phá hủy công đức của bạn. 

Thông báo tuyển sinh cao đẳng dượccao đẳng điều dưỡng và cao đẳng y tế Hà Nội năm 2016, xét tuyển hồ sơ đi học luôn tại Hà Đông- Hà Nội

3. Đọc thần chú

tự gieo lấy nhân lành với việc đọc thần chú, tụng kinh mỗi ngày

tự gieo lấy nhân lành với việc đọc thần chú, tụng kinh mỗi ngày

Thần chú là những câu nói có tính phép thuật đến từ trong tâm trí của con người, là tiếng nói mang năng lượng tốt lành một cách mạnh mẽ. Bởi vì toàn bộ thế giới chúng ta đang sống là năng lượng và thần chú là loại năng lượng rất mạnh mẽ có thể thay đổi thế giới bên trong ta và bên ngoài ta.

Thông tin tuyển sinh mới nhất các trường trung cấp dược hà nội, trung cấp điều dưỡng hà nội năm 2016, có mở các lớp học buổi tối tại trung tâm quận Hà Đông- Hà Nội

Chúng ta có thể đọc thần chú càng nhiều càng tốt vì sẽ tích tập được rất nhiều nghiệp tốt. Một trong những câu thần chú ta nên đọc là “Om mani padme hum” là câu thần chú của đức Quan Thế Âm Bồ Tát. Đây là câu thần chú có năng lượng tuyệt vời, giúp thay đổi thật sự. 

 gieo nhân lành theo quan điểm phật giáo

gieo nhân lành theo quan điểm phật giáo

Khi chúng ta thực hiện những việc trên hàng ngày một cách đúng đắn và đều đặn, đặc biệt là chúng phải xuất phát từ chính thâm tâm của mình, khiến chúng trở thành thói quen thì chắc chắn cuộc sống và nội tâm của chúng ta sẽ có rất nhiều thay đổi.


Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *