Home / Góc nghề nghiệp / Học cách quảng cáo và tiếp thị bản thân mọi lúc mọi nơi

Học cách quảng cáo và tiếp thị bản thân mọi lúc mọi nơi

"Hãy biết quảng cáo tiếp thị bản thân mọi lúc mọi nơi"

Để có được một chỗ đứng trong xã hội, đòi hỏi con người không những phải có kiến thức và tài năng nhất định, mà còn phải biết tự quảng cáo tiếp thị cho mình.

Nếu người nào đó không biết cách tự quảng cáo tiếp thị cho bản thân, thì dù cho có tài ba lỗi lạc đến mấy, thì cũng đành ngồi mà than thân trách phận, tự an ủi rằng mình không hợp thời. Ngược lại, dù cho tài năng chỉ là trung bình, nếu biết cách tự quảng cáo tiếp thị cho bản thân, thì về mặt tư tưởng, quan điểm, nhân cách, thành tựu… đều sẽ không ngừng mở rộng không gian hoạt động cùng với sự nghiệp, vươn tới sự thành đạt chân chính.

quảng cáo tiếp thị bản thân

Có người cho rằng, kể từ khi lọt lòng mẹ là con người đã tham gia vào hoạt động tiếp thị quảng cáo. Chẳng hạn như đứa bé khóc vòi vĩnh là muốn được mẹ bế vào lòng cho bú hay cho ngậm bình sữa, đó chính là bé đang tiếp thị mình với mẹ, đơn hàng là sự vỗ về ôm ấp và bầu sữa của mẹ.

quảng cáo tiếp thị bản thân từ bé

Khi đứa bé lớn hơn một chút, chúng đã biết cách thể hiện sự ngây thơ ngộ nghĩnh để được mọi người yêu quý chiều chuộng. Rồi khi nhận thức được giá trị của việc có tiền, các bé sẽ sử dụng cách tiếp thị mè nheo đến khi được cho tiền mới thôi.

trẻ con tự tiếp thị bản thân

Khi đã hiểu biết được sự đời, các bé thường tranh luận với cha mẹ về những suy nghĩ của mình, thường tạo sức ép buộc cha mẹ cho tiền. Học sinh thì tiếp thị với giáo viên bằng việc chăm chỉ học hành, ngoan ngoãn lễ phép, mong được điểm cao. Người yêu tiếp thị với nhau trong lần hẹn hò đầu tiên bằng những lời hứa hẹn thuyết phục người ấy tin rằng mình sẽ mang lại niềm vui và hạnh phúc suốt đời cho họ. Bạn bè tiếp thị với nhau để được đối xử thẳng thắn chân thành. Vợ chồng tiếp thị với nhau bằng sự quan tâm chăm sóc và sự thủy chung để giữ được mái ấm gia đình. Cấp dưới tiếp thị với cấp trên với sự hiệu quả trong công việc, những lời đề nghị hợp lý hóa công việc. Cha mẹ tiếp thị với con cái bằng sự quan tâm dạy dỗ. Bạn tiếp thị với xã hội bằng lý luận. Diễn viên tiếp thị với khán giả bằng khả năng diễn xuất… nói chung là chúng ta thường ngày tiếp thị với người khác bằng việc xây dựng một hình ảnh của bản thân trong mắt mọi người.

Quảng cáo bản thân

Như vậy có nghĩa là, hoạt động quảng cáo tiếp thị diễn ra mọi lúc mọi nơi. Carnegie, người được mệnh danh là ông vua gang thép nước Mỹ từng nói: nắm vững kỹ thuật và phương pháp tiếp thị thì bạn sẽ gặt hái được thành công, danh lợi song toàn.

Hiểu đơn giản thì tiếp thị là rao bán tài năng hoặc sản phẩm của mình, theo truyền thống hay theo nghĩa hẹp, tiếp thị là công việc của những người làm cầu nối giữa doanh nghiệp với người tiêu dùng. Nếu hiểu theo nghĩa rộng và hiện đại trên tất cả mọi lĩnh vực hay với mọi ngành nghề, thì bất kỳ ai, cho dù nghề nghiệp là gì, nếu muốn đạt được thành công thì đều phải tham gia tiếp thị, học tập kỹ năng và phương pháp tiếp thị, rèn luyện bản thân thành người tiếp thị siêu đẳng. 

Quảng cáo và tiếp thị bản thân

Nói theo thuật ngữ phổ biến hiện đại, hoặc trong lĩnh vực kinh doanh, thì tiếp thị là việc rao bán hình tượng, nhân cách, quan niệm, sản phẩm, dịch vụ của mình cho khách hàng. Bất kể là nghệ sĩ, doanh nhân, nhà khoa học… nếu có khát vọng vươn cao thì đều phải áp dụng nghệ thuật tiếp thị, luôn tự đánh giá và kiểm điểm bản thân liệu đã là một người tiếp thị siêu đẳng chưa.

Marketing bản thân

Nhìn toàn diện tổng thể trên mọi lĩnh vực, chúng ta nhận thấy việc tiếp thị mọi lúc mọi nơi là một chân lý luôn tồn tại. Tất cả những người thành đạt đều là những người tiếp thị siêu đẳng, thành công của họ có một phần rất lớn nhờ việc tiếp thị.

Tìm hiểu thông tin tuyển sinh năm 2016 các trường trung cấp dược Hà Nộitrung cấp y khoa pasteur Hà Nội dành cho sinh viên đi học ngay tại khu vực trung tâm quận Hà Đông.

Nếu không chịu tiếp thị hay không biết cách tiếp thị, chẳng khác nào một phát minh lớn nhưng bị bỏ mãi trong kho, không được mọi người biết tới, không có giá trị gì… thì thật là uổng phí, chẳng được mọi người thừa nhận. Nhất là trong thời đại công nghệ thông tin phát triển như hiện nay, thì tiếp thị có vai trò cực kỳ quan trọng và ý nghĩa sâu rộng hơn trước rất nhiều.

tự quảng cáo và tiếp thị bản thân

Để trở thành một nhân viên tiếp thị siêu đẳng, cần nắm vững những kỹ năng, nguyên tắc cùng với những chiến lược tiếp thị. Các nhà chính trị giành được nhiều thành tựu là nhờ họ hiểu biết sâu sắc về nguyên tắc tiếp thị và vận dụng khéo léo vào thực tiễn, phục vụ cho công tác và mục tiêu đã định.

tự quảng cáo tiếp thị bản thân

Bất kỳ ai muốn được như họ, xây dựng tương lai tươi sáng cho mình, thì hãy tìm hiểu và học hỏi bí quyết tiếp thị ngay ngày hôm nay đi. Vai trò của việc tiếp thị trong xã hội ngày càng được nâng cao, muốn nắm bắt được nghệ thuật tiếp thị thì bạn cần trang bị đủ kiến thức và rèn luyện tố chất cho công việc này, sau đó là vận dụng vào thực tế, chúc các bạn thành công.

Trong thời đại quảng cáo tiếp thị ngày nay, mỗi người đều cần quảng cáo tiếp thị và thực tế là đều đang tham gia quảng cáo tiếp thị mọi lúc mọi nơi về mặt tư tưởng, quan điểm, sản phẩm, chủ trương, tình cảm… Kể cả bạn không thích việc tiếp thị, nhưng bạn vẫn cần phải tiếp thị thế mạnh riêng của bản thân

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *