Home / Du lịch / Khám phá vẻ đẹp hoang sơ của Cù Lao Chàm

Khám phá vẻ đẹp hoang sơ của Cù Lao Chàm

Bãi biển Cù Lao Chàm ở tỉnh Quảng Nam cuốn hút du khách bởi vẻ đẹp rất ấn tượng, có thể sánh cùng với những bãi biển đẹp nhất Việt Nam, môi trường nơi đây luôn được người dân ý thức giữ gìn vệ sinh sạch sẽ.

Du khách khi đi tàu lên bãi biển Cù Lao Chàm sẽ không thấy những chiếc túi nilông hay vỏ lon vương vãi trên bãi biển. Bởi các hướng dẫn viên nhắc nhở đều du khách trước khi đặt chân lên vùng biển Cù Lao Chàm không được mang túi nilông đựng đồ theo, không được xả rác vì sẽ bị phạt.

 cu lao cham quang nam

Bãi biển trải dài cát trắng lôi cuốn du khách.

Có nhiều panô, apphich được đặt trên các tuyến đường tại Cù Lao Chàm để vận động tuyên truyền mọi người giữ gìn vệ sinh chung. Du khách thoải mái ngắm biển trời trong xanh, bãi cát trắng dài, gió lồng lộng thổi tứ bề, dãy đá nhỏ xếp từng lớp phía dưới đáy biển.

Du khách tới Cù Lao Chàm được thưởng thức nhiều món đặc sản của địa phương như những loại rau rừng được người dân hái trên núi mang về luộc, mực một nắng nướng thơm lừng khi ăn có cảm giác ngọt thịt, điệp tươi được bắt lên nướng với mỡ hành.

Khi tới Cù Lao Chàm, một điểm du lịch biển Việt Nam đã trở nên quen thuộc và nổi tiếng, du khách sẽ không chỉ được đi mua sắm, thưởng thức đặc sản, tham quan chùa chiền mà còn thỏa thích tắm biển hay tham gia hoạt động lặn biển ngắm san hô.

du khách lặn biển ở Cù Lao Chàm

du khách thích thú với hoạt động lặn biển ở Cù Lao Chàm

Du khách muốn được chiêm ngưỡng và thưởng thức những điều thiên nhiên ban tặng cho Cù Lao Chàm thì phải đi bằng tàu hoặc ca-nô từ vùng đất Cửa Đại ra đảo, tăng thêm phần cảm giác mạnh chỉ mất khoảng 17 phút là cập bến.

 lướt ca nô tại cù Lao Chàm

Du khách đi ca-nô trên vùng biển Cù Lao Chàm

Theo chia sẻ của một bạn trẻ đã tới Cù Lao Chàm thì điều ấn tượng nhất ở Cù Lao Chàm với du khách là khiến cho tinh thần sảng khoái, phấn chấn, hít thở không khí trong lành, được ngắm biển trời rộng mênh mông, được khám phá cuộc sống của những ngư dân đánh bắt cá…

những ấn tượng về cù lao chàm

Người bạn trẻ thích thú với những hoạt động tại Cù Lao Chàm (ảnh NVCC)

 

Cù Lao Chàm là một địa điểm du lịch Việt Nam với vẻ đẹp của thiên nhiên, biển trời trong xanh, sóng biển dịu êm, những bãi cát trải dài sạch sẽ và có những món ăn dân dã đặc trưng của miền biển mà ở những quán ăn ngon ở Hà Nội không thể đem lại cho thực khách cái cảm nhận chân thực của ẩm thực nơi đây.

bài viết có một phần dựa theo báo Tuổi trẻ

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *