Home / Góc nghề nghiệp / Kinh nghiệm mua xe ô tô

Kinh nghiệm mua xe ô tô

Hiện nay nhu cầu của người dân ngày càng tăng cao nên việc lựa chọn cho mình phương tiện ô tô khi tham gia giao thông trở nên rất phổ biến. Trên thực tế thì việc mua xe ô tô dù là cũ hay mới đều phải tuân thủ theo những quy định và những bước đi nhất định. Việc bỏ qua những quy tắc sẽ khiến cho bạn bị tốn tiền mà không mua được xe như ý cùng tham khảo kinh nghiệm mua xe ô tô dưới đây nhé.

1. Dành thời gian tìm hiểu về xe

mua ô tô

Có rất nhiều người có quyết định mua xe khi kiến thức về chúng không có và chỉ biết lên xe và lái. Trên thực tế cho thấy trước khi bạn mua xe thì bạn đừng tiếc công và thời gian tìm hiểu chúng. Bởi khi bạn nắm bắt được những khái niệm cơ bản về xe và các dòng xe hoặc ít nhất là những nguồn thông tin đáng tin cậy về xe, các dòng xe hoặc là những nguồn tin đáng tin cậy về loại xe mà bạn muốn mua. Nếu bạn có dự định mua xe thì hãy thường xuyên vào những trang ô tô xe máy các diễn đàn xe lớn là điều mà bạn nên làm nếu dự định mua xe.

Ngoài việc biết lái thì bạn nên biết tên xe, dòng xe và một vài đặc điểm cơ bản về chiếc xe mà mình muốn mua và sử dụng. Điều này không những giúp cho bạn mua được đúng ý của mình mà còn đúng giá cho phép bạn mua sử dụng và chăm sóc xe tốt nhất sau này.

2. Xác định mục đích và điều kiện sử dụng

mua ô tô 1

Hiện nay trên thị trường Việt Nam xe có đầy đủ các loại, phân khúc xe với rất nhiều thương hiệu, kiểu dáng khác nhau. Việc lựa chọn cho mình một chiếc xe vừa dễ lại vừa khó bởi hiện nay có rất nhiều hãng xe bạn không biết nên chọn hãng nào cho phù hợp nhất.

Theo kinh nghiệm mua xe được rút ra từ nhiều người thì trước khi đưa ra quết định mua con xe nào đó thì bạn nên tự hỏi mua xe để làm gì? Dùng vào việc gì? Nếu như chiếc ô tô chỉ để chở con đi học hoặc đi chuyển trong vùng thì hãy chọn loại xe nhỏ gọn và tiết kiệm nhiên liệu sẽ rất thích hợp.

Hoặc bạn có thể thích những dòng xe có dung tích lớn hay hầm hố nhưng thời gian di chuyển chỉ đi loanh quanh trong thành phố thì những những mấu xe cỡ lớn hơi hoang phí. Vì vậy bạn cần cân nhắc để lựa chọn được loại xe phù hợp với mục đích cũng như điều kiện sử dụng của bạn.

3. Khoanh vùng dòng xe và tầm tiền bạn có

Sau khi bạn đã xác định được rõ mục đích và điều kiện sử dụng xe rồi thì bạn có thể khoang vùng phân khúc xe, bạn lựa chọn cũng như khoảng giá mà bạn có thể chi trả.

Nếu có ý định mua xe ô tô thì bạn hãy tìm hiểu trên mạng hoặc qua bạn bè những ai đã có kinh nghiệm mua xe để tìm được cho mình dòng xe phù hợp với mục đích và túi tiền của mình để tiếng hàng chọn ra mẫu xe vừa ý nhất. Ngoài thương hiệu cũng như giá cả ra thì mức độ giữ giá cũng là một yếu tố bạn nên cân nhắc.

4. Dành thời gian xem xe và khảo giá

mua ô tô 2

Có nhiều người do thời gian quá bận rộn hay lười không đến xem xe hay tham khảo giá. Điều này khiến cho họ sẽ phải mất thêm tiền hoặc sẽ bỏ lỡ được cơ hội với một chiếc xe khác tốt hơn mà cũng cùng một khoản tiền chi ra để mua xe.

Khi mua xe thì việc đi xem xe trực tiếp và khảo giá tại nhiều đại lý không chỉ giúp cho bạn chọn được xe với mức giá tốt mà còn cho phép người mua tìm hiểu về chiếc xe mà mình thích và so sánh trang bị của xe với các dòng xe khác hoặc so sánh cùng với một mẫu xe ở các đại lý khác nhau.

5. Đừng ngại yêu cầu thử xe

Cho dù bạn có mua xe cũ hay xe mới thì cũng đừng ngại ngần mà hãy yêu cầu thử xe ngay trước khi mua vì nó sẽ giúp cho bạn cảm nhận được cảm giác lái và tầm quan sát, kích thước, tính tiện dụng của các trang bị trên xe.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *