Home / Truyện cười / Làm khó Thần Đèn

Làm khó Thần Đèn

Chế Aladin và cây đèn thần

Thần Đèn tưởng rằng với phép thuật của mình, ông có thể làm được bất kỳ việc gì trên đời, nhưng lại gặp đúng cậu bé láu cá. Câu chuyện mang tính chất của truyện cười nhưng cũng có ý nghĩa khuyên răn người ta đừng nên "nổ" quá, bởi có những điều trong cuộc sống mà chúng ta không thể kiểm soát được. 

Ngày xửa ngày xưa, ở một vương quốc nọ, có một cậu bé tên là A-la-đen, cậu bé rất láu cá và rất thích chọc phá người khác. Một hôm, cậu nhặt được một cây đèn, nó trong rất cũ, nhưng kiểu dáng rất đẹp. Khi A-la-đen lấy tay xoa xoa cây đèn cho đỡ bụi, thì bỗng nhiên xuất hiện một người to khỏe bay ra từ chiếc đèn, nhưng ông ta lại không có chân. Người đàn ông này nói với A-la-đen:

Thần Đèn bị làm khó

Thần Đèn bị làm khó

Ta là Thần Đèn đây, chính người đã gọi ta ra ngoài này, và giờ người là chủ nhân của ta, ta sẽ ban cho người ba điều ước, bất kể đó là việc gì, ta cũng đều làm được.

A-la-đen lúc đó rất ngạc nhiên, hỏi lại:

Có thật là ông cho ta 3 điều ước, và bất kỳ đó là điều ước gì thì ông cũng làm được chứ?

Thần đèn trả lời:

Tất nhiên là vậy, ta là Thần Đèn có vô vàn pháp thuật, ta có thể biến những điều không thể thành có thể. Nào chủ nhân, hãy nói cho ta ba điều ước của người đi.

A-la-đen liền nói:

Được rồi, vậy điều ước thứ nhất của ta là, ta ước rằng điều ước thứ hai của ta sẽ thành hiện thực.

Thần đèn trả lời: 

Được thôi, phí mất một điều ước quá, nào, giờ nói điều ước tiếp theo của người đi

A-la-đen liền nói:

Điều ước thứ hai của ta là, ta ước rằng điều ước thứ ba của ta cũng sẽ trở thành hiện thực

Thần đèn trả lời:

Vậy cũng được, người lại phí thêm một điều ước nữa, nên nhớ là người chỉ có ba điều để ước thôi đấy, và nên nhớ rằng ta có thể làm được bất cứ thứ gì giờ hãy nói điều ước thứ ba của chủ nhân đi

A-la-đen cười một nụ cười nham hiểm và nói:

Được rồi Thần Đèn, điều ước thứ ba của ta là, ta ước cho điều ước thứ nhất và điều ước thứ hai của ta sẽ không trở thành hiện thực!

A-la-đen vừa dứt lời thì không thấy Thần Đèn đâu nữa.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *