Home / Gia đình / Làm sao để tổ chức tiệc giáng sinh tại nhà vui vẻ

Làm sao để tổ chức tiệc giáng sinh tại nhà vui vẻ

Thời điểm giáng sinh sắp tới ai cũng mong muốn có thể tự tổ chức tiệc giáng sinh tại nhà mình hoàn hảo nhất, tuy nhiên để làm được điều này bạn cần phải tìm hiểu thêm về cách tổ chức tiệc giáng sinh cũng như lên kế hoạch hoàn hảo cho buổi tiệc giáng sinh của mình

1. Chuẩn bị thiệp mời chu đáo

Muốn tổ chức một buổi tiệc giáng sinh hoàn hảo thì trước tiên bạn cần phải chuẩn bị thiệp mời chu đáo để mời những người bạn thân thiết hoặc người quen thân tới dự buổi tiệc giáng sinh trong gia đình bạn.

Bạn có thể cân nhắc số lượng khách mời vào đêm giáng sinh sao cho tùy thích, mời hàng xóm, mời bạn bè hoặc mời đồng nghiệp hay mời bạn bè của con cái tới nhà dự tiệc trong đêm giáng sinh đều được nhé, hầu hết những buổi tiệc giáng sinh này càng đông sẽ càng vui hơn rất nhiều.

Làm sao để tổ chức tiệc giáng sinh tại nhà vui vẻ

Để đảm bảo khách mời có thể thu xếp được bạn có thể gửi thiệp mời trước ngày tổ chức tiệc giáng sinh từ 2 tới 3 ngày là tốt nhất, bạn cũng nên chọn những tấm thiệp nhỏ với các họa tiết đơn giản và xinh xắn để đảm bảo tiết kiệm chi phí hơn lại có thể gây ấn tượng được với khách mời nhé.

2. Trang trí nhà cẩn thận

Để tổ chức một buổi tiệc giáng sinh hoàn hảo đón tiếp khách mời bạn cũng dừng quên chú ý phải trang trí nhà cẩn thận, nhớ trang hoàng thêm cho bức tường của gia đình cùng với những cánh cửa đã bị bỏ quên trong năm.

Bạn có thể bắt đầu trang trí thêm cho căn nhà bằng những vòng hoa đẹp và bắt mắt, hoặc tự sáng tạo những kiểu vòng hoa được làm từ lá cây hoặc những loại hoa theo mẫu để treo lên cửa nhằm chào đón khách khi bước vào nhà.

Làm sao để tổ chức tiệc giáng sinh tại nhà vui vẻ

Bên trong nhà cũng cần trang trí thêm để căn nhà mang đậm không khí giáng sinh hơn, có thể gắn thêm bông tuyết ở khắp nơi trong gia đình bạn, gắn trên cửa kính hoặc bức tường, giăng thêm giây kim tuyến có màu trắng ở khắp trần nhà và xen vào các chùm đèn nhấp nháy, có thể thắp thêm nến thơm trong nhà và dùng thêm những mùi thơm từ hoa cỏ, thiên nhiên, kết hợp với lá trạng nguyên cùng cây thông Noel sáng tạo để tăng thêm điểm nhấn cho căn phòng của bạn.

3. Trang trí bàn tiệc giáng sinh

Làm sao để tổ chức tiệc giáng sinh tại nhà vui vẻ

Bạn cũng đừng quên trang trí cẩn thận cho bàn tiệc giáng sinh của gia đình, bày bàn ăn chu đáo, thức ăn cùng với đồ uống cũng được sắp sẵn trên những dãy bàn dài, bàn tròn thì để các loại đồ uống khác nhau kèm thêm một bàn chuyên để mứt và bánh kẹo, món tráng miệng, tổ chức như một buổi tiệc bubffe gia đình để bữa tiệc càng thêm linh đình hơn.

4. Đừng quên âm nhạc

Làm sao để tổ chức tiệc giáng sinh tại nhà vui vẻ

Âm nhạc là điểm nhấn không thể thiếu trong bữa tiệc giáng sinh, bạn có thể chuẩn bị trước những bài nhạc chuyên về giáng sinh để làm tăng thêm không khí cho buổi tiêc.

Ngoài ra trước đó bạn có thể chọn mua những chiếc đĩa nhạc giáng sinh hoặc tổ chức một sàn nhảy mini trong gia đình nếu căn nhà bạn có đủ diện tích làm sàn nhảy, điều này sẽ làm tăng không khí vui vẻ cho buổi tiệc giáng sinh của gia đình.

5. Chú ý tới món ăn

Làm sao để tổ chức tiệc giáng sinh tại nhà vui vẻ

Chọn làm những món ăn phù hợp trong đêm giáng sinh cũng hết sức quan trọng, bạn có thể nấu nướng các món truyền thống trong giáng sinh như bánh ngọt eggnog hoặc bò bít tết nướng, gà quay hay cocktail để buổi tiệc giáng sinh càng thêm trọn vẹn hơn.

Chỉ cần chú ý chuẩn bị tỉ mỉ các chi tiết đảm bảo buổi tiệc giáng sinh trong năm nay sẽ là một kỷ niệm cực kỳ khó quên trong lòng bạn đấy nhé

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *