Home / Uncategorized / Làm sao để mua ô tô trả góp qua ngân hàng

Làm sao để mua ô tô trả góp qua ngân hàng

Hình thức mua xe ô tô trả góp qua ngân hàng đang được rất nhiều người ưa chuộng, bởi vì chỉ cần bỏ ra số tiền ít hơn giá trị xe mà vẫn có thể sở hữu được xe mà mình từng ao ước. Bạn có thể mua xe để phục vụ nâng cao đời sống gia đình hoặc Bạn mua xe để kinh doanh như cho thuê, chạy taxi, Grab, Go Việt,… Nắm bắt được nhu cầu đó nên rất nhiều ngân hàng đã ra nhiều gói ưu đãi hấp dẫn và dễ dàng để khách hàng có thể mua ô tô trả góp qua ngân hàng. Hôm nay chúng ta cũng tìm hiểu xem làm sao để mua ô tô trả góp qua ngân hàng nhé!

Để có thể mua ô tô trả góp qua ngân hàng đầu tiên bạn cần chuẩn bị đầy đủ hồ sơ các giấy tờ cần thiết để chứng minh thân phận và khả năng tài chính. Sau khi hoàn thành được hồ sơ như vậy thì bạn sẽ tiến đến những bước sau để có thể mua ô tô trả góp qua ngân hàng. Bao gồm:

  • Bước 1: Bạn cần cung cấp đầy đủ hồ sơ và những giấy tờ mà ngân hàng yêu cầu.
  • Bước 2: Ngân hàng sẽ tiến hành thẩm định hồ sơ mà Bạn cung cấp. Nếu hồ sơ Bạn được ngân hàng duyệt cho vay thì ngân hàng sẽ thông báo bảo lãnh khoản vay. Bạn sẽ nộp bảo lãnh và 1 khoản tiền đối ứng cho đại lý bán xe ô tô.
  • Bước 3: Đại lý bán xe ô tô sẽ xuất hóa đơn và gửi hồ sơ cho Bạn để đi làm thủ tục nộp thuế trước bạ, bấm biển số, đăng kiểm.
  • Bước 4: Khi đã nhận được biển số xe và bản gốc giấy đăng ký xe thì Bạn cần lên ngân hàng để ký hợp đồng tín dụng. Sau đó đóng những khoản phí liên quan, tiến hành đi công chứng giấy tờ, ký vào giấy nhận nợ từ ngân hàng (chữ ký của cả vợ và chồng; nếu người vay là công ty thì phải ký tên người đại diện công ty vay và đóng con dấu xác nhận của công ty). Khi hoàn thành các bước trên thì lúc này ngân hàng sẽ cấp cho Bạn bản sao giấy đăng ký xe và chuyển tiền cho đại lý bán xe ô tô.
  • Bước 5: Khi đại lý xe ô tô nhận được tiền từ ngân hàng, Bạn đến nhận xe ô tô và hoàn tất giao dịch

Với 5 bước cụ thể ở trên là bạn đã sở hữu ngay chiếc ô tô mà mình yêu thích với khoảng tiền nho nhỏ. Nhưng bạn hết sức lưu ý là phải trả nợ đúng thời hạn của ngân hàng nếu không muốn hệ thống ghi nhận là nợ xấu và điều này ảnh hưởng nghiêm trọng đến việc muốn vay thêm từ các ngân hàng khác trong tương lai.

Nếu đang còn băn khoăn chưa chọn lựa được đơn vị nào phù hợp thì bạn có thể ghé qua https://www.msb.com.vn/joy  , các bạn nhân viên tư vấn chuyên nghiệp ở đây sẽ giúp bạn làm sao để mua ô tô trả góp qua ngân hàng với thủ tục nhanh gọn và lãi suất ưu đãi nhất. Chúc bạn thành công!

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *