Home / Đời sống / Lựa chọn điều hòa nhất định phải chú ý đến những điều dưới đây

Lựa chọn điều hòa nhất định phải chú ý đến những điều dưới đây

Mùa hè đến khiến bạn cảm thấy khó chịu mặc dù đã sử dụng các thiết bị làm mát như quạt điện hay quạt điều hòa chính vì vậy máy lạnh sẽ là môt sự lựa cọn vô cùng hợp lý mà bạn không nên bỏ qua. Trên thị trường điều hòa hiện nay khá phong phú các thương hiệu cho bạn lựa chọn như là chiếc điều hòa LG, Toshiba, Samsung, … mỗi sản phẩm đều có tính năng và giá thành khác nhau khiến bạn phân vân. Hãy tham khảo cách lựa chọn điều hòa của chúng tôi trong bài viết dưới đây nhé.

Lựa chọn hãng cung cấp

Trên thị trường hiện có nhiều loại điều hòa của nhiều hãng khác nhau có thể kể đến như: Điều hòa Daikin, Samsung, Panasonic, LG, … Khi chọn thương hiệu cũng nên đọc kỹ nơi sản xuất, chế độ bảo hành,…bởi hiện nay các thương hiệu có tiếng đều được sản xuất, lắp ráp tại nhiều quốc gia khác nhau như Việt Nam, Trung Quốc, Malaysia..

Lựa chọn công suất

Có thể bạn chưa biết, thông thường công suất máy lạnh dành cho phòng ngủ cần 550 – 600b TU/m² và mức cao hơn 700 – 900bTU/ m² cho các gian phòng ăn hay phòng khách. Nếu phòng nhà bạn dưới 15 m² chỉ cần chọn điều hòa công suất 9.000BTU. Phòng từ 16 – 22 m²  hãy chọn công suất 12.000 BTU. Từ  22 – 30 m² chọn loại công suất 18.000 BTU và diện tích từ 30 – 35 m²  hãy chọn điều hòa công suất 24.000 BTU.

Tuy nhiên, cũng không nên mua máy có công suất quá lớn, vừa tốn tiền vừa tốn điện.

Chọn điều hòa 1 chiều hay 2 chiều

Một điều nữa là bạn cũng cần phải chú ý đến thiết kế điều hòa 1 chiều hay 2 chiều. Theo đó, điều hòa 1 chiều là những chiếc điều hòa chỉ có thể làm mát không khí, còn điều hòa 2 chiều là sản phẩm điều hòa có thể hoạt động với hai cơ chế làm mát vào mùa hè và làm ấm vào mùa đông vô cùng tiện ích.

Chúng ta cũng dễ dàng để nhận thấy rằng điều hòa một chiều có giá thành thấp hơn, tiết kiệm chi phí hơn so với điều hòa hai chiều nhưng ngược lại do đó bạn cần xem xét cho phù hợp nhất nhé.

Lựa chọn giá cả

Tùy thuộc vào số tiền bạn có mà lựa chọn những sản phẩm sao cho phù hợp, với những người có chi phí hạn hẹp thì nên lựa chọn điều hòa 1 chiều và nếu không gian hẹp thì nên lựa chọn những sản phẩm có công suất nhỏ và ngược lại.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *