Home / Đời sống / Mang vườn vào nhà

Mang vườn vào nhà

Đô thị càng phát triển, không gian sống con người càng bị thu hẹp, tất cả các loại thực phẩm bày bán trên thị trường đều gây lo ngại cho người tiêu dùng. Chính những điều này khiến cho cuộc sống của mỗi người càng thêm ngột ngạt. Vậy tại sao bạn không nghĩ tới việc cải tạo không gian sống đầy sáng tạo và tiết kiệm với việc biến các loại rau củ quả thành khu vườn tiểu cảnh ngay trong nhà mình.

> Có thể bạn quan tâm: Những khu du lịch sinh thái gần Hà Nội

1. Lạ lẫm với cây treo ngược.

Cây treo ngược là một trong những cách trang trí độc đáo tại các quán cafe, vậy tại sao bạn không thử thay thế những chậu hoa đầy lãng mạn bằng các loại rau củ quả thường sử dụng như cà chua, ớt, hành… Việc nấu ăn của bạn cũng trở lên tiện lợi, an toàn hơn khi chỉ cần với tay lên là có thể hái được vài quả cà chua hay ớt tươi ngon chuẩn bị cho bữa cơm gia đình

 cay treo

2. Ban công ngập tràn hương thơm tự nhiên.

Bên cạnh ban công lãng mạn mới những bông hoa rực rỡ sắc màu, bạn có thể trồng đan cài một vài loại rau thơm ăn như hung, bạc hà, hành, tỏi… trong mỗi chậu hoa. Việc trồng xen kẽ này không chỉ cung cấp một phần rau sạch cho bạn mà còn tiết kiệm không gian sống, tăng không gian tự nhiên mà còn giúp bảo vệ cây khỏi một số loại sâu bệnh thường gặp do mùi thơm từ các loại rau tiết ra.

 rau thom

3. Hàng cây bên cửa sổ.

Với gợi ý này, bạn cần đầu tư hơn khi lựa chọn chậu cây độc đáo/hài hòa với nội thất gia đình bạn cũng như sắp xếp vị trí của hàng cây thật hợp lý.

Bên cạnh đó, nếu sợ nhàm chán, bạn có thể sắp đặt những chậu hoa nhỏ đan cài bên những “chậu rau” để “tiểu cảnh” thêm phần rực rỡ.

 cây cua so

4. “Tiểu cảnh” từ đồ cũ.

Bạn nghĩ sao, có thể tạo khu vườn tươi mới từ những miếng gỗ bỏ đi, một vài miếng thép và chai lọ thủy tinh không còn dùng đến? Câu trả lời là có.

meo-lam-cay-canh-

Chỉ cần bạn dành vài phút để khoác cho những tấm gỗ tấm áo đầy màu sắc, dùng dây thép nhỏ buộc cố định chai/bình thủy tinh cũ có trồng cây lên thân những tấm gỗ và gắn lên tường. Vậy là bạn đã có khu  vườn nhỏ và độc đáo ngay trong nhà rồi.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *