Home / Gia đình / Mẹo chữa nghiến răng đơn giản và hiệu quả nhất

Mẹo chữa nghiến răng đơn giản và hiệu quả nhất

Nếu thấy mình có những biểu hiện của tật nghiến răng khi ngủ thì bạn cần xác định trước nguyên nhân gây nên tình trạng nghiến răng của mình từ đó thì mới có thể có được biện pháp điều trị phù hợp nhất. Những mẹo chữa nghiến răng hiệu quả và đơn giản dưới đây hy vọng bạn sẽ chữa thành công.

nguyen-rang

1. Định nghĩa tật nghiến răng

Nghiễn răng hay còn được gọi là bruxism  một tình trạng nghiến răng hoặc nghiến chặt răng. Nếu có bruxinsm vô thức có thể là nghiến chặt răng lại với nhau hoặc co thể nghiến và xay vào ban đêm gọi là bruxinsm giấc ngủ.

Nghiến răng là một tật ở con người rất nhẹ và không cần điều trị cũng được. Tuy nhiên thì nó có thể xẩy ra thường xuyên nó sẽ gây ra những tác hại cũng vô cùng nguy hiểm như rối loạn, đau đầu, răng bị hỏng và một số những vấn đề nảy sinh khác.

2. Các triệu chứng của tật nghiến răng khi ngủ

– Khi bạn nghiến răng và nghiến chặt răng thì nó có thể đánh thức giấc ngủ của bản thân và người bên cạnh

– răng bị mòn, gãy hoặc sứt

– mòn men răng

– làm cho răng trở nên nhạy cảm

– hàm đau hoặc có thể bị nhức cơ hàm

– mở rộng các cơ quan quai hàm

– đau tai

– nhức đầu

– mặt đau mãn tính

– có vết lõm trên lưỡi

3. Mẹo chữa nghiến răng

Theo như bác sĩ cho biết thì nghiến răng khi ngủ không phải là bệnh nặng nhưng nó ảnh hưởng đến cuộc sống của người xung quanh và cho chính bản thân mình.

Có rất nhiều nguyên nhân dẫn đến tình trạng nghiến răng, nguyên nhân chủ yếu là do đặc điểm hàm răng của bạn có độ lệch giữa hai hàm và răng mọc không được thẳng, ngoài ra thì còn có những nguyên nhân khác như tinh thần mệt mỏi, căn thẳng và bị kích động hoặc có thể do tác dụng phụ của một số loại thuốc răng miệng mà bạn đã dùng.

nguyen-rang2

Vì thế bạn nên sử dụng những biện pháp nhỏ dưới đây để chữa trị cho tật nghiến răng không còn ảnh hưởng đến cuộc sống của bạn.

– Cách tốt nhất để chữa nghiến răng đó là bạn nên đi khám chuyên khoa răng hàm mặt để bác sĩ kiểm tra. Nếu như hàm răng bạn không đều thì bác sĩ sẽ màu những điểm cộm của răng và chỉnh răng ăn khớp với nhau hoặc cho bạn một máng nhựa mềm để trong miệng khi đi ngủ khiến bạn không còn hiện tượng nghiến răng khi ngủ nữa.

– ads: Tuyển sinh cao đẳng dược hà nộitrường cao đẳng dược phú thọ và trung cấp y hà nội xét tuyển học bạ THPT.

– Trước khi đi ngủ mang hàm nhựa cho răng để bảo về răng và không gây lên tiếng kêu làm ồn người bên cạnh. Hay bạn cũng có thể áp dụng cách chữa nghiến răng đơn giản như đặt một chiếc khăn ấm một bên mặt khi ngủ dẽ giúp cho các hàm răng được ngay ngắn hơn không cọ vào nhau và tọa tiếng kêu.

nguyen-rang1

– Bổ sung các chất cho răng như canxi và flour cho răng chắc khỏe mỗi ngày

– Để tinh thần luôn được thoải mái thư giãn, không được uống các chất kích thích khác như cà phê, rượu và thuốc lá

– Nếu như bạn bị nghiến răng do tác dụng phụ của thuốc thì nên ngưng uống thuốc đó hoặc uống thuốc khác để giảm thiểu đi lượng nghiễn răng mỗi ngày.

– Cần cung cấp chế độ dinh dưỡng đầy đủ có hàm lượng canxi cho cơ thể bằng những thực phẩn do bác sĩ chỉ định. Có đầy đủ 4 nhóm dinh dưỡng, uống đủ nước cho cơ thể mỗi ngày.

 

 

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *