Home / Gia đình / Mẹo phơi quần áo nhanh khô khi trời mưa

Mẹo phơi quần áo nhanh khô khi trời mưa

Vào những ngày thời tiết thay đổi đột ngột lúc nắng lúc mưa, quần áo ẩm ướt, lâu khô và có mùi hôi khó chịu. Những mẹo dưới đây giúp bạn hanh khô nhanh cho quần áo cho gia đình bạn không bị mùi ẩm mốc.

-> Xem thêm cách xử lý quần áo bị hôi mốc ngày mưa

Bạn nên biết thời điểm giặt quần áo tốt nhất là buổi sáng sớm vì buổi sáng thời tiết ít mưa và quần áo có thể kịp khô trong ngày hoặc bạn có thể ngâm quần áo với bột giặt từ đêm hôm trước để quần áo được giặt nhanh hơn.

1. Dùng thêm nước xả vải

Dùng nước xả vải sẽ tốt hơn là bạn dùng nước xả một lần xả để quần áo của bạn được thơm tho và sạch xà phòng ngay trong lần xả nước đầu tiên.

meo-phoi-quan-ao

Chú ý là dù giặt tay hay giặt máy, thì quần áo cần phải ngâm nước xả trong vòng 10  đến 15 phút để cho mùi hương thấm sâu vào trong từng thớ vải, giúp cho quần áo của bạn và gia đình thơm lâu hơn, mềm mượt, và tránh được những mùi ẩm mốc, khó chịu do các vi khuẩn thường xuất hiện trong mùa mưa gây ra.

Không giặt quá khối lượng cho phép. Khi giặt những mẻ nhỏ, bạn sẽ có ít quần áo cần phải sấy hơn, vì vậy quá trình sấy khô sẽ trở nên nhanh và dễ dàng hơn.

2. Phơi ngược

meo-phoi-quan-ao1

Đối với những chiếc quần jean hoặc quần tây vải dầy, Mẹ hãy phơi ngược cho phần thắt lưng và miệng túi xuống dưới. Cách làm này sẽ giúp quần khô nhanh hơn.

3. Ủi trước khi phơi

Đây là cách giúp bay hơi phần lớn lượng nước còn trong quần áo. Nếu Mẹ ủi cả 2 mặt, thì quần áo sẽ khô nhanh hơn rất nhiều.

4. Cuốn quần áo vào khăn lông khô

meo-phoi-quan-ao2

Khi giặt xong quần áo bạn hãy vắt thật kĩ hãy trải rộng khăn lông khô và cuốn quần áo vào trong

Quần áo sau khi vắt kĩ hãy trải rộng khăn lông khô và cuốn quần áo vào trong. Sau đó tiếp tục vắt để khăn rút bớt nước từ quần áo. Sau đó đem phơi, sẽ thấy quần áo khô nhanh bất ngờ.

5. Giũ quần áo kỹ

Giũ quần áo thật kỹ trước khi phơi không chỉ là cách giúp quần áo bớt nhăn khi khô, mà còn là cách giúp khử bớt lượng nước thừa còn đọng lại ở quần áo

6. Thông gió

Khi bạn phơi quần áo hãy để một khoảng hở giữa những bộ quần áo để quần áo luôn được thoáng mát và mau khô, nếu như thời tiết quá ẩm mà nhà bạn không có khoảng rộng để phơi đồ bên trong thì hãy dùng quạt thổi hoặc máy sấy cũng rất hiệu quả.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *