Home / Gia đình / Mẹo vặt dùng khăn giấy trong chế biến thực phẩm

Mẹo vặt dùng khăn giấy trong chế biến thực phẩm

Đôi khi chỉ là 1 tờ khăn giấy khá bình thường nhưng lại có nhiều tác dụng không ngờ trong nhà bếp. Bạn có thể tham khảo một số công dụng của khăn giấy trong chế biến thực phẩm.

Khăn giấy không chỉ có tác dụng lau dọn vết bẩn mà còn giúp bạn trong chế biến thực phẩm giúp cho thực phẩm tươi ngon hơn.

Dùng khăn giấy thấm bớt nước và máu dư thừa

Nếu bạn lo ngại việc bỏ thịt vào tủ đông khi vừa mới rửa sẽ hình thành khối nước đá xung quanh miếng thịt. Thì các bạn có thể áp dụng mẹo dùng khăn giấy quấn quanh miếng thịt. Khăn giấy sẽ thấm hết phần nước và máu từ thịt chảy cho miến thịt được khô sạch mới bỏ vào tủ lạnh.

Sau khi lấy thịt rã đông sau này các bạn cũng dùng khăn giấy thấm hết phần nước dư thừa trên thịt để chế biến thức ăn. Nhờ vậy mà thịt khi chế biến cũng có vùi vj thơm ngon hơn. Nguyên nhân do nước thừa để lại trên thịt sẽ làm thịt mất mùi vị không ngon.

Bảo quản cá luôn tươi ngon

Cá sau khi rửa bằng nước dưới áp lực thẩm thấu khác nhau có thể làm mất hương vị tự nhiên của cá. Do đó, muốn cá giữ được hương vị tươi ngon các bạn chỉ cần để 1 tờ khăn giấy vào bụng cá để giúp hút bớt nước cá ra trong khoang bụng ngăn chặn sự phát triển của vi khuẩn tạo mùi. Từ đó sẽ giúp cá giữ được hương vị tươi ngon.

Đối với các loại cá thái lát bạn lấy một miếng khăn giấy ra lau sạch hết nước trên bề mặt rồi mới dùng giấy gói từng lát cá vào bỏ tủ lạnh. Giấy ăn hút bớt nước trong thịt cá giúp cá được bảo quản khô ráo sạch sẽ.

Bảo quản rau củ quả tươi ngon hơn

Không chỉ giúp bảo quản thịt cá mà khăn giấy còn giúp hỗ trợ bảo quản rau củ quả tươi ngon hơn. Cũng giống như phương pháp truyền thống các bà, các mẹ hay làm đó là dùng báo để bọc rau củ khi bỏ vào tủ lạnh. Dùng khăn giấy cũng có tác dụng bảo quản tương tự.

Bạn lấy khăn giấy thấm hút hết phần nước thừa tại rau củ. Sau đó, bạn sẽ bỏ rau bọc trong khăn giấy để bọc rau củ cho vào tủ lạnh. Lúc này, khăn giấy sẽ giúp hút ẩm, chống thấm nước giữ cho rau củ của bạn tươi ngon, dài lâu hơn.

 

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *