Home / Du lịch / Một số địa điểm du lịch hấp dẫn nhất tháng ba

Một số địa điểm du lịch hấp dẫn nhất tháng ba

Những ngày đông lạnh lẽo đã dần rời xa, thay vào đó là thời tiết nắng ấm rất lý tưởng cho bạn và người thân, bạn bè tham gia các chuyến du lịch, “xách ba lô và lên đường” khám phá những địa điểm vui chơi thú vị.

Vào những ngày tháng 3 này, nếu bạn muốn đổi gió trước những địa điểm vui chơi ở Hà Nội hay ở Việt Nam, và bạn muốn du lịch khám phá bạn không nên bỏ qua những địa điểm dưới đây:

Ngắm hoa anh đào ở Nhật Bản

Vào tháng 3, đầu tháng 4 dương lịch chính là thời điểm hoa anh đào nở rộ tại Nhật Bản. Tại các vùng như Okinawa, Tokyo, Osaka hay Kyushyu hoa anh đào đang nở rộ thật tuyệt, thu hút nhiều người ghé đến đây ngắm và chụp ảnh lại khoảnh khắc này. Hoa anh đào chỉ nở rộ nhất khoảng 10 ngày.

Vào thời gian này, tại những con phố ngập tràn hoa anh đào nở này, người dân Nhật Bản còn tổ chức các hoạt động vui chơi, gặp mặt nhau ở các công viên lễ hội xem hoa anh đào gọi là hanami. Ngoài ra, khi quý khách đến với Nhật Bản vào 15/ 3 hàng năm, bạn sẽ được tham gia vào các hoạt động sôi nổi và vui vẻ của lễ hội Honen Matsuri hấp dẫn. Đây cũng là một trong những địa điểm chụp ảnh đẹp của đất nước hoa Anh Đào.

Mùa hoa anh đào ở Nhật Bản

Đi thả diều ở Thái Lan

Được diễn ra hàng năm vào tháng 3, một lễ hội quốc tế nhằm bảo tồn truyền thống thả diều lâu đời của người dân Thái Lan đã hấp dẫn nhiều du khách trong nước và quốc tế vào mỗi dịp tháng 3. Vào mỗi dịp lễ hội này diễn ra thường có một đợt gió nắng nóng thổi qua nên rất thuận lợi cho việc thả diều.

Lễ hội thả diều ở Thái Lan 

Lễ hội hoa mai Gwangyang, Hàn Quốc

Để chào đón mùa xuân, khi du lịch tại Hà Quốc du khách cũng sẽ có nhiều cảm nhận giống với một số địa điểm du lịch Việt Nam, đầu tháng 3 dương lịch tại Hàn Quốc diễn ra nhiều lễ hội đặc sắc và hấp dẫn. Đặc biệt nhất trong đó là lễ hội Gwangyang ở thành phố Gwangyang tỉnh Jeollanam. Lễ hội này nổi tiếng từ năm 1997.

Đến và tham gia vào lễ hội này bạn sẽ có cơ hội được trải nghiệm thực tế như một người dân bản địa. Không chỉ vậy, bạn còn có cơ hội được ngắm một bức tranh phong cảnh đẹp rực rỡ với những bông hoa nở bung rực rỡ trên núi Baegunsan.

Lễ hội hoa mai ở Hàn Quốc

Đặc sắc với lễ hội Holi ở Ấn Độ

Lễ hội được tổ chức vào tháng 3 hàng năm tại Nepal và Ấn Độ, các khu vực nhiều người Ấn Độ sinh sống.

Lễ hội này với ý nghĩa hàn gắn các mối quan hệ đã rạn nứt từ trước, tạo cơ hội để mọi người có dịp gặp gỡ, vui chơi để xích lại gần nhau hơn. Đồng thời, lễ hội cũng có ý nghĩa chào đón sự xuất hiện của những mùa xuân sau những tháng ngày đông lạnh lẽo.


 

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *