Home / Tâm lý / Một số quan điểm sai lầm khiến bạn mãi không thể hạnh phúc

Một số quan điểm sai lầm khiến bạn mãi không thể hạnh phúc

Cuộc sống luôn chứa đựng nhiều điều khiến bạn phải lo lắng và có nhiều suy nghĩ “trái chiều” tác động lên bộ não của bạn. Tại sao bạn không cảm thấy hạnh phúc khi mỗi ngày mới trôi qua, đó là do một số quan điểm sai lầm trong cách suy nghĩ của bạn khiến bạn mãi không hạnh phúc.

Hạnh phúc dành cho người ngốc nghếch

Nhiều người có quan niệm cho rằng, hạnh phúc chỉ đến với những người ngốc nghếch, luôn vô lo vô nghĩ về cuộc sống và mọi chuyện. Những người sống lạc quan, vô lo vô nghĩ ấy sẽ cảm nhận được hạnh phúc nhiều hơn.

Ngược lại với đó, những người luôn trầm tư, lo lắng, suy nghĩ về thực tại nhiều sẽ hiếm khi cảm nhận được hạnh phúc và hạnh phúc thật sự.

Cuộc sống không thể vô lo vô nghĩ, để mặc mọi chuyện xảy ra nhưng chúng ta phải biết cân bằng, lo lắng quá là không nên.

Sai lầm khi cho rằng lạc quan là tự lừa dối mình

Lạc quan không đồng nghĩa với việc ảo tưởng và  phớt lờ đi thực tại mà nó là cách chấp nhận và tự biết rằng mình sẽ vượt qua được nếu mình nỗ lực.

Lạc quan sẽ khiến bạn luôn cảm thấy vui vẻ và có động lực hơn với những khó khăn của cuộc sống phía trước.

anh-3.2-7d010

Lầm tưởng nói dối là không ích kỷ

Bạn luôn muốn giấu sở thích thực sự của mình sau ý kiến của người khác, bạn không không hề muốn tỏ ra mình là người ích kỷ nhưng qua đây đã cho thấy điều này.

Bạn thường ít khi bày tỏ quan điểm của riêng mình khi hoặc cho đến khi được hỏi. việc chờ đợi quan điểm từ người khác trước, điều đó có thể hiện bạn là người biết hy sinh. Đó là sai lầm, bởi khi bạn thẳng thắn nêu lên mong muốn của bạn không biến bạn trở thành một người ích kỷ mà là ở cách bạn phản ứng khi không đạt được nó.

Từ chối sự giúp đỡ là tốt

Chúng ta được dạy để đối phó với bản thân của mình, bởi người duy nhất bạn có thể tin tưởng hoàn toàn là chính mình. Đó là lí do mọi siêu anh hùng đều hoạt động độc lập.

Nhưng trong đời sống hàng ngày, chúng ta luôn cần bạn bè, đừng ngại nhờ họ giúp đỡ. Chính vì không muốn trở thành gánh nặng của người khác mà ngay từ đầu bạn đã không nhờ vả họ. Nhưng một mình bạn không thể giải quyết được và rồi gánh nặng trở nên lớn hơn nhiều, khi đó gánh nặng đè lên vai bạn bè còn gấp bội. -> Xem thêm trung tam hoc hat và hoc thanh nhac chất lượng cao tại Hà Nội

Quá phụ thuộc vào người khác về mặt cảm xúc, tài chính… đều không tốt nhưng luôn từ chối sự giúp đỡ từ bạn bè thậm chí còn tệ hơn.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *