Home / Đời sống / Một số điều cần biết trước khi nhuộm tóc

Một số điều cần biết trước khi nhuộm tóc

Nhuộm tóc hiện nay đã trở thành trào lưu làm đẹp của nhiều chị em. Tuy nhiên, thuốc nhuộm tóc có chứa nhiều thành phần không tốt cho sức khỏe, chị em cần cân nhắc trước khi sử dụng chúng để làm đẹp.

> Có thể bạn muốn biết: Những địa điểm chụp ảnh đẹp ở Hà Nội được giới trẻ yêu thích nhất

Chi phí

Ngoài việc lựa chọn loại màu sắc nhuộm, chất lượng thuốc như thế nào, khi nhuộm tóc, một yếu tố các chị em cũng luôn quan tâm hàng đầu đó là chi phí. Muốn có một mái tóc nhuộm bóng mượt, muốn nhuộm kiểu cầu kỳ và ít hư hại đến tóc nhất thì chắc chắn phải lựa chọn những loại thuốc tốt nhưng nhiều chị em lại không thích phải chi quá nhiều tiền cho nó.

Vẻ đẹp, chất lượng đi cùng với giá cả, bạn cần có một sự đầu tư thỏa đáng để có được thứ mà bạn mong  muốn.


Nhuộc tóc có thể ảnh hưởng đến sức khỏe

96% thuốc nhuộm chứa thành phần tăng tính thấm

Tính thấm có trong thành phần của hầu hết các thuốc nhuộm có tác dụng làm tăng nồng độ các chất độc có sẵn trong thuốc nhuộm trong máu. Làm tăng khả năng nguy hiểm khi sử dụng.

Đồng thời, khi tương tác với các chất hóa học khác có trong thuốc nhuộm tạo tành các chất có độc tố cao hơn.

71% thuốc nhuộm có chứa chất hắc ín

Để cho tóc lên màu và giữ được màu lâu hơn thì trong thuốc nhuộm thường chứa các chất bảo quản formaldehyde. Chất này rất độc hại, có thể gây ung thư và ảnh hưởng đến sức khỏe sinh sản cũng như sự phát triển bình thường của cơ thể.

Quá trình lão hóa của cơ thể sẽ diễn ra nhanh chóng, tóc có thể rụng và nguy cơ ung thư là tăng lên bởi trong thành phần của các loại thuốc nhuộm tóc có chứa chất gây oxy hóa.

Nhuộm tóc chứa nhiều chất hắc ín có thể gây ung thư

Nhuộm tóc gây hai cho da đầu và tóc

Các chất có trong thuốc nhuộm tóc có đều gây hại cho sức khỏe và da đầu, chúng là thủ phạm khiến da đầu bị ngứa và xuất hiện nhiều gàu, xuất hiện nhiều nốt đỏ gây ngứa ngáy rất khó chịu.

Đối với nhiều người có da đầu nhạy cảm có thể bị dị ứng với hóa chất sau khi nhuộm tóc. Khi bị dị ứng thường có các biểu hiện như da đầu nổi mụn, chảy mủ, đóng vảy, nghiêm trọng hơn có thể lây lan ra cả tay chân và để lại nhiều sẹo thâm. Cần phải chữa trị dứt điểm nếu không có thể dẫn đến nhiễm trùng.

Nhuộm tóc gây hại đến các bộ phận khác của cơ thể

Các loại thuốc nhuộm kém chất lượng đặc biệt là các loại thuốc không rõ nguồn gốc khi sử dụng có thể gây ra dị ứng, chàm, hen, làm da mẫn đỏ hoặc loét dạ dày. Nếu nặng có thể gây tử vong và ngộ độc nặng.

Đối với nhiều người, nhuộm tóc cũng là một trong các nguyên nhân dẫn đến các căn bệnh của gan, thận, não, những cơn đau đầu kinh niên hay bệnh trầm cảm.

 

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *