Home / Góc nghề nghiệp / Muốn có sự nghiệp huy hoàng cần có dũng khí thách thức tất cả

Muốn có sự nghiệp huy hoàng cần có dũng khí thách thức tất cả

Chấp nhận mọi thách thức là một khía cạnh quan trọng trong bản lĩnh của mỗi người, đặc biệt là đối với người đàn ông. Người xưa có câu, không đứng giữa băng tuyết giá lạnh thì sao thể hiện được cốt cách đàn ông, vượt qua gian nan thử thách thì số phận lại càng thêm sáng chói.

Để đạt được hoài bão cần có chấp nhận thách thức

để đạt được hoài bão cần chấp nhận thách thức

để đạt được hoài bão cần chấp nhận thách thức

Khí phách đàn ông là đầu đội trời chân đạp đất, hiên ngang kiên cường chống chọi với phong ba bão tố của cuộc đời để mở ra một không gian sinh tồn riêng cho mình, đạt được danh vọng. Có rất nhiều người từ khi còn nhỏ đã dám từ bỏ mái ấm gia đình, đi đây đi đó để kiếm sống hoặc học tập, và họ đã trở thành những con người vĩ đại. Có lẽ cách suy diễn này có phần võ đoán, vì nhiều người cho rằng đã là người vĩ đại thì dù trong bất kỳ hoàn cảnh khó khăn nào vẫn vĩ đại như thường. Thực ra chúng ta cũng chỉ muốn giải thích một điều rằng nếu một người chưa từng trải, có tầm nhìn và kiến thức biết có thể bị hạn chế phần nào, khát vọng hoài bão cũng không bay bổng được thật cao, có khi lại trở thành ếch ngồi đáy giếng.

Sự trưởng thành của người đàn ông qua các giai đoạn

Nhìn chung đàn ông thường tỏ ra vượt trội trong các lĩnh vực như máy tính, cơ khí… Các nhà tâm lý học tại trường Đại học Havard đã tiến hành nghiên cứu tại nhiều nhà trẻ và nhận thấy rằng, các bé gái phát triển xương cốt, cơ bắp và thần kinh nhanh hơn bé trai. Ngoài ta các bé gái cũng biết nói sớm hơn các bé trai.

Tin tuyến sinh trung cấp dược hà nội và trung cấp y hà nội mới nhất năm 2016, có các lớp học ngoài giờ hành chính cho sinh viên tại trung tâm quận Hà Đông –  Hà Nội

Các nhà khoa học kết luận rằng những yếu tố đó có liên quan đến các chức năng sinh lý, họ chỉ ra rằng các nơron thần kinh trên bán cầu não trái của các bé gái phát dục sớm hơn bé trai, điều này thể hiện khá rõ ở khả năng nhớ được các chữ, nắm bắt từ ngữ và trí nhớ.

bé trai giỏi hơn bé gái

các bé gái thường phát triển nhanh hơn các bé trai. Ảnh minh họa

Thường thì trong giai đoạn tiểu học, các học sinh nữ thường có thành tích học tập tốt hơn học sinh nam, cũng như những biểu hiện khác như ngồi yên nghe bài, không vi phạm kỷ luật… nhưng càng học lên cao thì học sinh nam bắt đầu có ý thức học tập hơn trước nên thường vươn lên học sinh nữ.

càng trưởng thành thì các bạn nam càng bứt phá so với các bạn nữ

càng trưởng thành thì các bạn nam càng bứt phá và tự tin hơn so với các bạn nữ. Ảnh minh họa

Tại sao lại xảy ra hiện tượng như vậy? Đó là do đàn ông phát triển chậm hơn, nên càng trưởng thành họ càng nhận thức được vai trò của mình trong cuộc đời. Dám chấp nhận thách thức, và hình thành ý chí nghị lực, sẽ tạo nên khí phách của người đàn ông. Ngoài ra đến tuổi dậy thì thì sức lực con trai cũng phát triển mạnh hơn con gái, vì vật đàn ông chủ động bứt phá lên trước.

Thông báo tuyển sinh cao đẳng dược, cao đẳng điều dưỡngcao đẳng y tế Hà Nội năm 2016, xét tuyển hồ sơ đi học luôn tại Hà Đông- Hà Nội

Quan niệm truyền thống của người đời cho rằng tính thách thức được hình thành bởi hoóc-môn giống đực, tuy nhiên theo kết quả nghiên cứu mới nhất đã cho thấy hoóc-môn giống đực chỉ là một khía cạnh của vấn đề, bởi vì tính thách thức do người mẹ truyền lại, kết quả này được phát hiện trong trường hợp cho bà mẹ và con trai cùng ở trong một căn phòng đầy ắp đồ chơi.

Có thể nói các học sinh nữ tỏ ra có đầu óc suy nghĩ hơn với những bài tập trên lớp, nhưng thực tế nghiên cứu cho thấy số lượng nhà khoa học là nữ giới ít hơn hẳn so với số lượng nhà khoa học là nam giới. Những công việc cần huy động khả năng tư duy đa số là do đàn ông đảm nhiệm. Sở dĩ như vậy là do đàn ông dám chấp nhận đương đầu với thử thách, không chịu đi theo lối mòn của người khác, và họ mong muốn vạch ra con đường riêng của mình. Ngay từ khi rất trẻ, người đàn ông đã học được cách tư duy độc lập, chính cách thức tư duy độc lập và tính cách ngoan cường đã ảnh hưởng và đi theo suốt trong cuộc đời người đàn ông.

Lời kết

nick vujicic-tấm gương vượt lên số phận khó khăn

nick vujicic- một tấm gương vượt lên khỏi sự sắp đặt của số phận

Đã có vô số người không cam chịu sự sắp đặt của số phận, trong lòng có hoài bão lớn lao, dám thách thức với mọi thử thách, với mọi hoàn cảnh khó khăn gian khổ, nhờ có tinh thần chấp nhận thách thức như vậy mới có thể xây dựng nên một sự nghiệp huy hoàng.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *