Home / Góc nghề nghiệp / Muốn giàu có: đừng bỏ qua bất kỳ cơ hội kiếm tiền nào dù là nhỏ nhất

Muốn giàu có: đừng bỏ qua bất kỳ cơ hội kiếm tiền nào dù là nhỏ nhất

Chỉ cần có cơ hội kiếm tiền thì không được bỏ qua. Dù chỉ là một đô la cũng phải tận dụng. Đó là quan điểm của những thương nhân Do Thái, và nó cũng là một kiểu tâm lý. Kiếm được tiền nhiều hay ít không quan trọng, chỉ cần kiếm được là đã cảm thấy hài lòng. Cách thức này cho thấy người Do Thái hiểu được và ứng dụng thành thục chiến lược tích tiểu thành đại.

Trở thành tỷ phú nhờ vào những đồng tiền ít ỏi

giàu sang nhờ không bỏ qua bất kỳ cơ hội nào

ảnh minh họa

Một tỷ phú trẻ tuổi người Do Thái tên Godman đã thâu tóm được thị trường tiền tệ toàn thế giới, tuy nhiên anh đã phải trải qua một tuổi thơ đầy khổ cực. Năm 10 tuổi, anh đã phải tự đi kiếm tiền nuôi gia đình. Thời gian nghỉ hè, anh dậy từ 4 giờ sáng đi đưa báo và bánh mì nướng tới các gia đình. Công việc này cũng giúp anh kiếm được vài chục USD mỗi tuần. Trong cuộc đời anh chưa hề bỏ qua bất kỳ một cơ hội kiếm tiền nào, dù chỉ là một đồng bạc. Việc này đã làm tiền đề cho việc tích lũy làm giàu của anh sau này.

Trong cuộc sống, có nhiều người ngay lúc bắt đầu đã tự đặt ra cho mình mục tiêu phải kiếm được thật nhiều tiền, không cần kiếm những khoản tiền nhỏ nhặt, để rồi họ kết thúc với hai bàn tay trắng, không kiếm được một đồng nào. Trên thực tế, có rất nhiều những tỷ phú, những nhà doanh nghiệp lớn đều bắt đầu khởi nghiệp từ việc những khoản tiền rất nhỏ. Việc tìm kiếm từ những khoản tiền nhỏ giúp họ rèn luyện sự tự tin và tính kiên nhẫn. Sau khi có được một khoản tiền, họ có thể hiểu rõ về năng lựcu bản thân, qua đó tin vào khả năng hoàn thành việc lớn của mình.

Tìm hiểu thông tin tuyển sinh năm 2016 các trường trung cấp dược Hà Nội và trung cấp y khoa pasteur Hà Nội dành cho sinh viên đi học ngay tại khu vực trung tâm quận Hà Đông.

Kiếm những khoản tiền nhỏ mà không phải bỏ ra nhiều vốn và cũng chẳng quá mạo hiểm, nhưng từ đó chúng ta có được những kinh nghiệm để kiếm được những khoản tiền lớn hơn. Thực tế thì không phải lúc nào kiếm tiền cũng là dễ dàng, nhiều khi cái giá phải trả rất lớn và gặp khó khăn gian khổ.

Triết lý làm giàu của ông vua ngành xây dựng

Người khổng lồ trong ngành xây dựng Mỹ là Peter Giwette, ông được mệnh danh là vua xây dựng. Những năm 60 của thế kỷ 20, nguồn vốn của ông đã là 200 triệu USD, nhưng ông vẫn sử dụng phương pháp kinh doanh “1đô la cũng phải kiếm”, vì vậy mà ông đã thành công trong sự nghiệp.

Những hạng mục kinh doanh của Giwette luôn khiến mọi người tò mò, bởi Giwette thường nói “mặc dù công ty rất nổi tiếng, các công trình nhận thầu không ngừng tăng nhưng tôi xin được giữ bí mật về hạng mục kinh doanh của công ty”

Gã khổng lồ này không chỉ nổi tiếng trong lĩnh vực xây dựng mà còn có những thành tự lớn trong nhiều lĩnh vực khác như quặng than, bảo hiểm, gia súc, xuất bản, truyền hình, báo giới.

Mấu chốt thành công của Giwette là ở triết lý kinh doanh độc đáo, giống như ông thường nói đó là “không bỏ qua một cơ hội kiếm tiền nào, dù chỉ là 1 đô la”. Đương nhiên, chỉ với ví dụ như vật là chưa đủ để nói về Giwette, ta cần phải nhìn nhận con người ông ở mọi góc độ.

Giwette là mội ví dụ điển hình cho việc hoàn toàn dựa vào năng lực của bản thân để thành công. Mục đích ông kinh doanh công ty tiền tệ là để luân chuyển vốn và nghiệp vụ trong các công ty con do công ty ông đảm nhận, không để cho các ngành khác kiếm lời.

Kết quả kinh doanh này bảo đảm cho mình không bị người khác khống chế và giữ được sự tự chủ về tiền bạc. Ngoài ra, nió còn có thể kinh doanh tiền tệ, bước vào thị trường tiền tệ.

Một ví dụ nữa về việc Giwette sáng lập ra công ty bảo hiểm. Tất cả những nhân viên làm việc cho ông thì toàn bộ bảo hiểm nhân thọ, bảo hiểm y tế và bào hiểm nghề nghiệp cho các công ty con đều do công ty bảo hiểm của Giwette đảm nhận. Như thế không những giúp công ty kiếm được một khoản tiền lớn mà còn khiến cho các công ty khác không chen chân vào kiếm tiền.

Bài học cuộc sống: muốn giàu có thì đừng bỏ qua bất kỳ cơ hội kiếm tiền nào

muốn làm giàu đừng bỏ qua bất kỳ cơ hội nào

Trong cuộc sống thực, chúng ta đừng mơ được một tấc lên trời, mà phải dần tìm kiếm những khoản tiền dù nhỏ, tích lũy từng tý một. Trong quá trình làm giàu đó, chúng ta sẽ được nếm trải mùi vị cuộc đời, có vạy mới có được cảm hứng sáng tạo và cảm giác thành công sẽ đến nhanh chóng với chúng ta.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *