Home / Góc nghề nghiệp / Muốn giàu có đừng chú trọng tích cóp tiền bạc

Muốn giàu có đừng chú trọng tích cóp tiền bạc

Thương mại là một quá trình luôn làm tăng giá trị, mỗi người đều cố cho tiền của mình không ngừng tăng lên. Nguyên tắc kinh doanh của những thương nhân Do Thái là “không có tiền thì vay, có tiền rồi thì trả. Không dám vay tiền sẽ không phát tài được.” Việc tích cóp tiền bạc chỉ khiến con người ngày càng nghèo khó, bởi tư duy như vậy là tư duy nghèo. Kiếm tiền sẽ khiến con người ta giàu lên, đó chính là một trong những tư duy của người giàu

Người giàu kiếm tiền chứ không phải là tích cóp tiền

Việc tích cóp tiền sẽ không giúp chúng ta trở nên giàu có, chỉ có việc kiếm tiền mới đem lại sự giàu có cho chúng ta. Đó là lẽ thường, việc hoàn toàn không tích cóp tiền là sai lầm. Nhưg vấn đề mấu chốt là ở chỗ, nếu ta chỉ chú trọng tích cóp, thì khi tiêu tiền ta cũng sẽ rất tằn tiện, điều này khiến tư tưởng của ta trở nên nghèo nàn, mãi không có cơ hội giàu có.

chú trọng tích cóp tiền chẳng giúp ta giàu có lên được-lúc chi tiêu sẽ rất hà tiện

quá chú trọng tích cóp tiền-lúc chi tiêu sẽ rất hà tiện

Cảm giác và tư duy của cá nhân sẽ quyết định người đó có trở nên giàu có hay không. Tư duy giàu có sẽ tạo ra của cải, tài sản, bộc lộ sự phóng khoáng của người giàu. Tư duy nghèo nà sẽ tạo ra sự nghèo nàn thật sự.

Với một người quá nghèo, cả ngày chỉ biết lăn lộn kiếm sống. Điều mà họ nghĩ tới chỉ là làm sao để sinh tồn, trong tâm trí họ không có khát vọng làm giàu và như vậy đã mất đi một yếu tố quan trọng để trở thành người giàu.

Tỷ phú người Do Thái Pie Sarnoff thủa nhỏ sống trong một khu ổ chuột ở New York. Ông có 6 anh chị em, cả nhà sống chỉ dựa vào thu nhập của người cha với đồng lương của một viên chức nhỏ. Họ sống vô cùng tiết kiệm, và chỉ có cách tiết kiệm họ mới có thể sống qua ngày.

Năm Pie 15 tuổi, cha ông gọi lại và nói với ông:

Con đã lớn rồi, con cần phải tự nuôi sống bản thân thôi. Cả đời cha đã không tích cóp được gì cho các con, cha hy vọng con có thể bước vào kinh doanh, có như vậy mới có thể thay đổi được cuộc sống nghèo khó của chúng ta, và đó cũng chính là truyền thống của người Do Thái chúng ta.

Tìm hiểu thông tin tuyển sinh năm 2016 các trường trung cấp dược Hà Nội và trung cấp y khoa pasteur Hà Nội dành cho sinh viên đi học ngay tại khu vực trung tâm quận Hà Đông.

 Nghe lời dặn dò của cha, Pie bắt đầu theo đuổi công việc kinh doanh. Sau ba năm, anh đã cải thiện được tình trạng nghèo túng của gia đình. Sau năm năm, cả gia đình anh rời khỏi khu vực nghèo khó đó. Bảy năm sau, anh mua được một ngôi nhà lớn ở New York.

trở thành tỷ phú từ những tháng ngày nghèo khổ tích cóp tiền bạc

Chỉ có làm kinh doanh mới đem lại nhiều lợi nhuận

Truyền thống của người Do Thái là kinh doanh, bởi họ biết là chỉ có làm kinh doanh mới sinh được nhiều lợi nhuận, mới có thể thay đổi cuộc sống nghèo khó. Những thế hệ người Do Thái nhờ làm kinh doanh mà đã có được lượng tài sản lớn, khiến người khác phải thán phục.

Tư duy làm giàu là một tư duy đầy tính trí tuệ, muốn trở nên giàu có, chúng ta không những cần có được tư duy trí tuệ mà còn phải hành động một cách khôn ngoan, như vậy mới có thể trở thành người giàu có. Cật lực kiếm tiền và cũng cật lực tiêu tiền là cách làm của người giàu có.

Một thanh niên đứng trước cửa một siêu thị, nhìn chằm chằm vào các sản phẩm cao cấp trong đó. Đứng bên cạnh anh ta là một người ăn mặc rất lịch sự, ông ta đang hút xì gà. Cậu thanh niên lễ phép nói với người đàn ông kia:

Thưa ông, Xì gà của ông rất thơm, chắc nó đắt lắm nhỉ? 

2 USD một điếu

Vậy một ngày ông hút mấy điếu?

10 điếu

Thế ông hút trong bao lâu rồi?

Tôi hút được hơn 40 năm rồi

Trời ạ, ông thử tính xem, nếu ông không hút trong ngần ấy năm, ông đã đủ tiền để mua cái siêu thị này rồi.

Người đàn ông kia hỏi lại người thanh niên

Thế anh có hút loại xì gà này không?

Tôi có tiền đâu mà hút

Vậy chắc là anh có cái siêu thị như thế này rồi

Tôi làm gì mà có nhiều tiền như vậy

Vậy à, còn cái siêu thị này là của tôi đó.

Người Do Thái họ sống theo quan niệm, phải sống làm sao cho thật hạnh phúc và vui vẻ. Mỗi ngày đều có những cảm giác thú vị. Chúng ta không nên sợ tiêu tiền, ngược lại phải tiêu tiền một cách thoải mái. Những người Do Thái thường thích mua sắm đồ trang sức, ăn tối ở những nhà hàng sang trọng. Những bữa ăn thường rất thịnh soạn và kéo dài trong khoảng 2 giờ đồng hồ, họ vừa ăn vừa nói chuyện rất vui vẻ.

Với một người làm kinh doanh, khi kiếm tiền phải có mưu kế, còn khi tiêu tiền phài phóng khoáng thoải mái, có như vật mới thể hiện được những hoài bão và sự tự tin của một người làm kinh doanh chân chính.


Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *