Home / Du lịch / Ngắm hoàng hôn diễm lệ tại Dinh Cậu Phú Quốc

Ngắm hoàng hôn diễm lệ tại Dinh Cậu Phú Quốc

Phú Quốc nằm cách trung tâm thì trấn Dương Đông khoảng 200m về phía Tây Ninh, có địa điểm du lịch Dinh Cậu nổi tiếng và trở thành nơi lý tưởng cho du khách khách ngắm hoàng hôn mỗi buổi chiều tà.

Du khách ấn tượng với những ánh nắng của buổi hoàng hôn bắt đầu chiều trên biển Phú Quốc thì cũng là lúc nước biển nhuộm một màu ánh sáng vàng lung linh mang đến vẻ đẹp trong tranh.

Du lịch Phú Quốc, để ngắm trọn khung cảnh hoàng hôn đẹp tuyệt vời du khách nên chọn cho mình những vị trí thích hợp. Dinh Cậu, thuộc thị trấn Dương Đông là một địa điểm lý tưởng cho du khách ngắm hoàng hôn ở vùng biển phía Tây.

Vùng biển Phú Quốc không chỉ là một nơi hấp dẫn khách du lịch về cảnh quan và ẩm thực mà nơi đây còn là một đia điểm lý tưởng cho du khách ngắm nhìn "kiệt tác của tạo hóa" trên biển vào mỗi buổi chiều – đó là cảnh hoàng hôn buông.

phu-quoc

Ở Phú Quốc, những bãi tắm đẹp như bãi Khem, Bãi Dài, Bãi Sao thường là nơi tập trung nhiều khách du lịch vào mỗi buổi chiều. Họ thường di dạo quanh bờ biển, vừa đón gió lộng, vừa ngắm hoàng hôn. Khoảnh khắc ấy rất thú vị và độc đáo.

Mặt trời từ từ lặn như một hòn ngọc chìm dần vào đại dương khiến mặt nước biển cũng như sáng bừng lên. Có thể nói, ngắm hoàng hôn ở ngoài trời luôn có một nét gì đó thi vị mà yên bình.

Dinh Cậu, thuộc thị trấn Dương Đông cũng là một địa điểm cho du khách ngắm hoàng hôn ở vùng biển phía Tây. Nơi đây có một gò đất cao vươn ra biển. Do đó, sẽ rất dễ dàng ngắm cảnh hoàng hôn trên biển lớn mà không lo bị che khuất tầm nhìn. Đây thực sự là một nơi lý tưởng.

Nằm chênh vênh trên ghềnh đá ngay cửa biển, đường lên Dinh Cậu qua 29 bậc đá và một miếu thờ Thổ thần. Trên sân dinh có bàn thờ Ông Thiên, hai bên hành lang là những câu liễng viết bằng chữ Hán. Cửa chính Dinh làm bằng gỗ, vòm cửa ghi ba chữ: "Thạch Sơn Điện", trên nóc Dinh trổ hình "lưỡng long tranh châu" tinh xảo. Trong chánh điện thờ Chúa Ngọc nương nương và hai "Cậu" – những vị thần che chở ngư dân vùng biển đảo – lúc nào cũng hương khói nghi ngút, linh thiêng.

Từ Dinh Cậu có thể phóng tầm mắt bao quát khắp biển Dương Đông, phong cảnh đặc biệt nên thơ lúc hoàng hôn. Mặt trời xa xa phía chân trời dần xuống, mặt biển lác đác tàu thuyền ửng hồng, lấp lánh ánh cam rồi chuyển dần sang màu tím. Ai từng trầm ngâm ngắm hoàng hôn Dinh Cậu trong một chiều tím, nghe sóng gió bời bời, mùi trầm hương thoang thoảng, ắt lòng sẽ khó quên Phú Quốc.

phu-quoc2

Buổi tối Dinh Cậu cũng rất nhộn nhịp vì dân địa phương và khách du lịch thường ra đây hóng gió, ngắm biển đêm. Ở Phú Quốc xe máy để ngoài đường không lo bị mất, du khách cứ thoải mái để xe bên đường rồi tham quan Dinh Cậu hoặc vào chợ đêm nhâm nhi hải sản đều được.

 

Bờ kè đá từ Dinh Cậu hướng ra biển là nơi các bạn trẻ hay ngồi tâm sự hằng đêm, xung quanh có khá nhiều người câu cá và đi soi cua. Một góc khác cực kỳ lý tưởng để ngồi cùng người yêu chính là hải đăng Dinh Cậu, từ đây có thể trải rộng tầm mắt nhìn ra mặt biển lung linh, ngắm những chiếc thuyền câu đêm nhấp nháy ánh đèn. Nhiều cặp đôi lãng mạn còn mang cả ổ khóa khắc tên hai người khóa vào thành lan can hải đăng để ước nguyện tình yêu mãi bền chặt, không rời.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *